Xuất hiện diễn biến tích cực trong nỗ lực giải quyết khủng hoảng ngân hàng toàn cầu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xuất hiện diễn biến tích cực trong nỗ lực giải quyết khủng hoảng ngân hàng toàn cầu
Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	2194106  
Hai diễn biến tích cực trong nỗ lực giải quyết khủng hoảng ngân hàng toàn cầu. Hai diễn biến mới mang lại tác động tích cực trong giải quyết khủng hoảng ngân hàng toàn cầu là ngân hàng UBS đồng ư mua Credit Suisse và các ngân hàng trung ương thông báo cơ chế mới để đảm bảo thanh khoản cho thị trường.

Cơ chế phối hợp đặc biệt

Theo kênh CNN, ngày 19/3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và một loạt ngân hàng trung ương của Canada, Anh, Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU) và Thụy Sĩ đă công bố cơ chế phối hợp đặc biệt để cải thiện khả năng tiếp cận thanh khoản của các ngân hàng, qua đó xoa dịu những lo lắng đang gây xáo trộn hệ thống ngân hàng toàn cầu.

Trong một tuyên bố chung, các ngân hàng trung ương trên cho biết để cải thiện hiệu quả hoạt động hoán đổi tiền tệ bằng đồng USD, các thể chế tài chính đang cung cấp các hoạt động bằng đồng tiền này đă nhất trí sẽ thực hiện hoạt động đáo hạn 7 ngày trên cơ sở hằng ngày thay v́ hằng tuần như hiện nay. Theo tuyên bố, biện pháp này sẽ giúp các ngân hàng trung ương ngoài Mỹ tiếp cận nhiều hơn với đồng USD.

Hoán đổi tiền tệ là khuôn khổ thỏa thuận giữa các ngân hàng trung ương nhằm trao đổi tiền tệ, giúp ngân hàng trung ương có được các khoản ngoại tệ để phân phối cho giao dịch của các ngân hàng thương mại trong nước từ các ngân hàng nước ngoài. Các thỏa thuận này có mục đích cuối cùng là điều chỉnh tiền tệ lưu thông trong nước và quốc tế. Năm 2020, FED đă cung cấp và sau đó mở rộng cơ chế hoán đổi tương tự khi đại dịch COVID-19 gây ra cuộc khủng hoảng tiền mặt toàn cầu.

UBS đồng ư mua Credit Suisse

Diễn biến trên diễn ra sau khi ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS đă đồng ư mua Credit Suisse sau khi tăng đề nghị lên hơn 3,25 tỷ USD. Thỏa thuận giữa hai ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ sẽ được kư kết ngay sau tối 19/3 (giờ địa phương) và được định giá bằng một phần giá đóng cửa của Credit Suisse ngày 17/3.

Theo thỏa thuận này, UBS sẽ trả hơn 0,5 Franc Thụy Sĩ cho một cổ phiếu của Credit Suisse bằng cổ phiếu của chính ḿnh, tăng từ mức giá 0,25 Franc Thụy Sĩ vào đầu ngày 19/3, nhưng thấp hơn nhiều so với giá đóng cửa 1,86 Franc Thụy Sĩ của Credit Suisse ngày 17/3.

Trong khi đó, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đă đồng ư cung cấp hạn mức thanh khoản 100 tỷ USD cho Credit Suisse theo một phần của thỏa thuận.

Credit Suisse - ngân hàng 167 năm tuổi và lớn thứ 2 của Thụy Sĩ - đă chịu nhiều áp lực sau vụ sụp đổ của hai ngân hàng tại Mỹ là Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và Ngân hàng Signature (SB). Giá trị thị trường của ngân hàng này đă bị ảnh hưởng nặng nề do những lo ngại về hiệu ứng "domino" sau vụ sụp đổ của SVB và SB, cùng với việc công bố báo cáo thường niên của Credit Suisse, trong đó chỉ ra những điểm yếu quan trọng trong kiểm soát nội bộ.

Trong tuyên bố cùng ngày, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde đă hoan nghênh hành động nhanh chóng của giới chức Thụy Sĩ để xử lư cuộc khủng hoảng của Credit Suisse. Theo bà Lagarde, hành động của giới chức Thụy Sĩ là nền tảng để khôi phục thật tự thị trường và đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính. Bà cho biết thêm khu vực ngân hàng giao dịch bằng đồng euro vẫn ổn định, có vốn và khả năng thanh khoản mạnh mẽ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư và chiến lược gia cho rằng vẫn tồn tại những yếu tố gây biến động thị trường tài chính toàn cầu ngay cả sau hai diễn biến mới trên.

Ông Win Thin tại ngân hàng Brown Brothers Harriman & Co (Mỹ) đánh giá: “Thỏa thuận liên quan Credit Suisse và cơ chế hoán đổi tiền tệ đă giúp trấn an ở thời điểm này. Nhưng tôi cho rằng Ngân hàng First Republic và các ngân hàng khu vực khác vẫn chưa ổn định, nên không chắc chúng ta có thể thông báo tất cả an toàn hay chưa”.

Các nhà phân tích Sharon Zollner và David Croy tại Ngân hàng ANZ nhấn mạnh: “Các ngân hàng trung ương đang cố gắng tách chính sách tiền tệ với các lo ngại về ổn định tài chính, nhưng điều đó trong thực tế khó hơn so với lư thuyết”.

Ông Gerard Macdonell tại 22V Research LLC (Mỹ) lập luận: “Đối với FED, tŕ hoăn tăng lăi suất vào ngày 22/3 có thể phát tín hiệu gây hoảng loạn. Động thái này c̣n có thể dẫn đến tăng cường áp lực lạm phát và biến động thị trường trái phiếu trong tương lai… Cũng chưa rơ việc tránh nâng lăi suất có thể giúp xử lư rắc rối tài chính trong hệ thống ngân hàng hay không”.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-20-2023
Reputation: 34431


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 90,996
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	2194106  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,916 Times in 6,114 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 101 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07574 seconds with 12 queries