Loan tin sắp bị bắt giữ, ông Trump chơi nước cờ cao tay? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loan tin sắp bị bắt giữ, ông Trump chơi nước cờ cao tay?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	231.9 KB
ID:	2194059  

theo như cựu tổng thống Mỹ Trump đang nhận được những tiếng nói ủng hộ đến từ đảng Cộng ḥa, ít nhất là trong ngắn hạn khi việc loan tin ḿnh có thể bị bắt trong tuần này là ông Trump chơi nước cờ cao tay.


Ông Trump một lần nữa đang t́m cách hóa giải nguy cơ, lôi kéo các thành viên đảng Cộng ḥa về phía ḿnh.

Theo báo Mỹ Politico, đứng trước nguy cơ bị truy tố h́nh sự, ông Trump đang có những động thái "chuyển bại thành thắng", phác họa ḿnh là nạn nhân để lôi kéo sự ủng hộ của đảng Cộng ḥa.

Báo Mỹ cho biết, ông Trump phần nào đă đạt được mục đích. Sau khi ông Trump đưa ra dự đoán về việc có thể bị bắt vào ngày 21/3 và đưa ra lời kêu gọi biểu t́nh, cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đă đưa ra quan điểm ủng hộ. Ông Pence cho rằng, việc đảng Dân chủ thông qua các cơ quan tư pháp để bắt giữ ông Trump là hành động "mang nặng tính chính trị".

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cáo buộc đảng Dân chủ đang lạm dụng quyền lực. Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói việc các công tố viên quận Manhattan, thành phố New York - thành tŕ của đảng Dân chủ - khơi lại vụ việc năm 2016 là một bằng chứng cho thấy "đảng Dân chủ đang rất ngại ông Trump".

Vivek Ramaswamy, doanh nhân gần đây tuyên bố muốn đại diện đảng Cộng ḥa tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024, cũng lên tiếng kêu gọi các đảng viên Cộng ḥa cùng gây sức ép để ngăn các công tố viên quận Manhattan truy tố ông Trump.

Theo tờ Politico, với chiến lược này, ông Trump đang khiến các đảng viên Cộng ḥa buộc phải đưa ra lựa chọn. Một là đứng về phía cựu Tổng thống hoặc sẽ bị coi là người có khuynh hướng ủng hộ đảng Dân chủ.

Ngay cả những người có quan điểm phản đối ông Trump trong nội bộ đảng cũng đang phải dùng những lời lẽ ôn ḥa hơn. Michael Brodkorb, cựu phó chủ tịch đảng Cộng ḥa và là người có quan điểm đối lập với ông Trump, nói: "Ông ấy một lần nữa phác họa ḿnh là nạn nhân và đây là một ví dụ như vậy".

Trong quá khứ, ông Trump từng vướng vào một loạt các bê bối. Nhưng ông đều hóa giải nguy cơ thành công khi khéo léo phác họa các bê bối là do đảng Dân chủ đứng sau kích động.

"Dường như phe Dân chủ đang làm mọi cách để làm mất uy tín của ông Trump. Quyết định truy tố nếu có, cũng không mang lại bất cứ ư nghĩa ǵ", Bruce Cherry, chủ tịch ủy ban đảng Cộng ḥa ở hạt Seminole, bang Florida nói. "Ông Trump đang nổi lên là ứng viên hàng đầu của nước Mỹ và thống đốc Florida Ron DeSantis có thể là ứng viên Phó Tổng thống".

"Trong vấn đề này, tôi nghĩ rằng đảng Cộng ḥa sẽ đứng về phía ông Trump, ít nhất là ở thời điểm hiện tại", Whit Ayres, một nhà thăm ḍ dư luận lâu năm của đảng Cộng ḥa, nói. "Về lâu dài, c̣n tùy thuộc xem quyết định truy tố ông Trump sẽ đi đến đâu, cũng như khả năng ông Trump đối mặt thêm các cáo buộc h́nh sự khác".

"Tôi chưa từng gặp trường hợp một cựu Tổng thống đối mặt nguy cơ bị truy tố tội h́nh sự và lại đang là ứng viên tranh cử hàng đầu. Rất khó dự đoán những ǵ có thể xảy ra", ông Ayres nói.

Theo các nhà quan sát, phe Dân chủ đang đánh cược khi đưa ra những cáo buộc không nghiêm trọng nhằm vào ông Trump. Nếu ông Trump vượt qua, điều này sẽ chỉ càng làm gia tăng uy tín đối với cựu Tổng thống.

Vấn đề đối với đảng Cộng ḥa về lâu dài là liệu ủng hộ ông Trump có giúp đảng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm sau hay không.

Nếu phe Dân chủ thắng thế nhờ vào truy tố ông Trump, uy tín của đảng Cộng ḥa cũng có thể bị tổn hại và trực tiếp ảnh hưởng đến cơ hội tranh cử của ứng viên đảng Cộng ḥa.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 03-20-2023
Reputation: 64864


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 129,628
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	231.9 KB
ID:	2194059  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,859 Times in 9,379 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 148 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04839 seconds with 12 queries