Bên trong căn pḥng yên tĩnh nhất thế giới khiến chưa ai dám ở quá một giờ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bên trong căn pḥng yên tĩnh nhất thế giới khiến chưa ai dám ở quá một giờ
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-05 at 9.53.25 AM.jpg
Views:	0
Size:	36.9 KB
ID:	2174347  
Bước vào đây, bạn sẽ được trải nghiệm sự tĩnh lặng tuyệt đối, đến mức nghe rơ mồn một nhịp thở, nhịp tim hay tiếng xương trong cơ thể ḿnh đang chuyển động.

Thành ngữ thường nói “Im lặng là vàng”, nhưng nếu bạn ở trong căn pḥng yên tĩnh nhất thế giới được Microsoft xây dựng năm 2015 th́ hầu hết tất cả đều sợ hăi. Căn pḥng đặc biệt này đă được xác nhận bởi kỷ lục Guinness thế giới là nơi yên tĩnh nhất hành tinh.

Căn pḥng kỳ lạ được gọi là “buồng không dội âm” được đặt tại trụ sở chính của Microsoft ở Redmond, Washington, Mỹ. Các thí nghiệm được thực hiện vào năm 2015 cho kết quả đọc tiếng ồn xung quanh trung b́nh là -20,35 decibel. Chỉ có rất ít người có thể chịu được việc ở trong pḥng trong thời gian dài. Người từng ở đây một cách kiên tŕ nhất có kỷ lục là gần một giờ.


Nơi yên tĩnh nhất trên trái đất được đặt tại trụ sở chính của tập đoàn Microsoft ở Medina, Washington.

V́ quá tĩnh lặng, sau khi bước vào pḥng vài phút, chúng ta sẽ bắt đầu nghe thấy nhịp tim của chính ḿnh. Vài phút sau đó, bạn có thể nghe thấy tiếng xương của ḿnh đang hoạt động và cả tiếng mạch đập trong người.

Mục đích của buồng cách âm không phải là bạn sẽ không nghe thấy ǵ, mà nó sẽ loại bỏ tất cả tiếng ồn bên ngoài khác và cho phép bạn nghe thấy những âm thanh vô tận của chính cơ thể ḿnh.

Chỉ khi chết đi th́ cơ thể chúng ta mới hoàn toàn im lặng. Môi trường mà chúng ta cho là cực kỳ yên tĩnh thường to hơn ngưỡng nghe của con người, tức là khoảng 0 decibel. Chẳng hạn, một pḥng đọc thư viện có thể có độ ồn lên tới khoảng 40 decibel, c̣n lời nói chuyện b́nh thường của bạn đă có độ ồn 60 decibel.

Với con số -24 decibel, trong “buồng không dội âm” không có âm thanh nào từ thế giới bên ngoài lọt vào. Chính v́ thế mà sự im lặng hoàn toàn sẽ dần dần khiến người bên trong thấy khó chịu, sợ hăi, lo lắng, bất an. Dần dần, con người sẽ suy giảm nhận thức về không gian.

“Khi bạn quay đầu lại, bạn thậm chí có thể nghe thấy chuyển động của phần xương cổ đó. Bạn có thể nghe thấy tiếng thở của ḿnh và thực sự nó rất to”, Hundraj Gopal, nhà thiết kế chính của căn pḥng mô tả.

Một căn pḥng cách âm như thế này gây ra cảm giác tồi tệ v́ nó đồng thời mang đến hai cảm giác khác thường: Không chỉ không có âm thanh bên ngoài, mà căn pḥng c̣n khiến các giác quan của bạn trở nên lạc lơng. Thông qua đôi mắt, chúng ta vẫn nh́n thấy một căn pḥng rơ ràng, nhưng đôi tai của bạn không nghe thấy ǵ để chỉ ra đây là một căn pḥng. Âm thanh của cơ thể bản thân như bị phóng đại và nó không hề là âm thanh chúng ta muốn nghe.

Kết cấu của căn pḥng tĩnh lặng nhất thế giới tất nhiên không hề đơn giản. Các chuyên gia đă phải mất hai năm để thiết kế nên căn pḥng thí nghiệm thú vị này. Tường của nó được tạo thành từ 6 lớp bê tông và thép và pḥng được đặt tách biệt với ṭa nhà xung quanh. Một dăy ḷ xo giảm rung được đặt bên dưới. Bên trong, các nêm bằng sợi thủy tinh được gắn trên sàn, trần và tường để phá sóng âm thanh trước khi chúng có cơ hội dội ngược trở lại pḥng.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-05-2023
Reputation: 32022


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 68,998
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-05 at 9.53.25 AM.jpg
Views:	0
Size:	36.9 KB
ID:	2174347  
therealrtz is_online_now
Thanks: 22
Thanked 5,807 Times in 5,159 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 78 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06884 seconds with 12 queries