Trung Quốc nói ǵ khi Ngoại trưởng Mỹ hoăn chuyến thăm Bắc Kinh? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc nói ǵ khi Ngoại trưởng Mỹ hoăn chuyến thăm Bắc Kinh?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	2174083  
Theo như có một khinh khí cầu “do thám” của Trung Quốc đă được phát hiện, khiến diễn tiến mới này gây thêm căng thẳng cho quan hệ Mỹ-Trung, khiến ngoại trưởng Antony Blinken phải đ́nh hoăn vô thời hạn chuyến đi Bắc Kinh, th́ Trung Quốc cho biết nước này tôn trọng quyết định của chính quyền Tổng thống Joe Biden về việc hoăn chuyến thăm Bắc Kinh của Ngoại trưởng Antony Blinken.

Ông Antony Blinken và ông Vương Nghị. Ảnh: Reuters

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm 4/2 rằng vai tṛ của cả các nhà ngoại giao Mỹ và Trung Quốc là “xử lư đúng đắn các mối quan hệ song phương, đặc biệt là xử lư một số t́nh huống bất ngờ một cách b́nh tĩnh và thận trọng”.
Về việc Washington hoăn chuyến đi của ông Blinken, “đó là vấn đề của Mỹ và chúng tôi tôn trọng”, trích tuyên bố.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhắc lại rằng khinh khí cầu được phát hiện trong không phận Mỹ hôm thứ Tư (1/2) - mà Mỹ tuyên bố là một thiết bị do thám - thực ra là một khí cầu dân sự của Trung Quốc được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, chủ yếu là mục đích khí tượng. “Đây hoàn toàn là t́nh huống bất ngờ, gây ra bởi sự cố bất khả kháng, và sự thật là rất rơ ràng”, tuyên bố nêu rơ.

Ngoại trưởng Blinken ngày 3/2 cho biết ông đă điện đàm với nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc - Vương Nghị để thông báo rằng ông sẽ không đến Bắc Kinh vào thứ Sáu.

Ngoại trưởng Mỹ nói với ông Vương rằng sự hiện diện của khinh khí cầu do thám trong không phận Mỹ rơ ràng đă vi phạm chủ quyền nước này. Ông Blinken gọi vụ việc xảy ra vào đêm trước chuyến đi của ông là một "hành động vô trách nhiệm" của Trung Quốc, nhưng ông vẫn sẽ đến thăm Bắc Kinh khi điều kiện cho phép.

Blinken cho biết ông chưa ấn định ngày đến Trung Quốc, v́ trọng tâm là giải quyết vụ việc hiện tại. "Bước đầu tiên là đưa thiết bị ra khỏi không phận của chúng tôi," ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng Washington sẽ duy tŕ các đường dây liên lạc cởi mở với Bắc Kinh.
Đáp lại, ông Vương đảm bảo với ông Blinken rằng Trung Quốc là một quốc gia có trách nhiệm và tôn trọng luật pháp quốc tế. Nhà ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh các bên cần duy tŕ sự tập trung và tránh đánh giá sai khi xử lư “những t́nh huống bất ngờ”.
Trước đó, chuyến thăm của ông Blinken đă được Tổng thống Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh dàn xếp tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Indonesia vào tháng 11 năm ngoái, và sẽ là chuyến thăm đầu tiên của ông Blinken tới Bắc Kinh kể từ năm 2020.

Cuối ngày thứ Sáu, Lầu Năm Góc cho biết họ đă phát hiện một vật thể khác, được cho là “khí cầu giám sát của Trung Quốc”, bay trên khu vực Mỹ Latinh, mặc dù nó có vẻ không hướng tới lănh thổ Mỹ.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-04-2023
Reputation: 64608


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,180
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	2174083  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,731 Times in 9,273 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06570 seconds with 12 queries