‘Khủng bố sushi’ gieo rắc nỗi sợ tại các nhà hàng Nhật Bản - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ‘Khủng bố sushi’ gieo rắc nỗi sợ tại các nhà hàng Nhật Bản
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	51.6 KB
ID:	2174073  

Theo như có đoạn vVideo về hành vi được gọi là “khủng bố sushi” đă xuất hiện trên các mạng xă hội trong thời gian gần đây, mà món sushi nổi danh của ẩm thực Nhật Bản đang là tâm điểm của một cuộc điều tra do cảnh sát nước này tiến hành.


Những vụ "khủng bố sushi" xảy ra tại các nhà hàng sushi băng chuyền. Ảnh: AFP

Tờ Guardian (Anh) ngày 3/2 đưa tin một đoạn video về “tội phạm ẩm thực” đă thu về 40 triệu lượt xem trên mạng xă hội Twitter. Trong video, một thiếu niên dường như đă liếm phần miệng mở của chai nước tương dùng chung và toàn bộ miệng chén trà tại nhà hàng sushi băng chuyền, sau đó cậu ta lại đặt chúng lên kệ. Đoạn clip dài 48 giây cho thấy cậu ta liếm ngón tay và dùng nó để chạm vào hai miếng sushi, có lẽ là do một khách hàng khác gọi, khi đĩa thức ăn đi ngang qua băng chuyền.

Đoạn video được quay tại một cơ sở thuộc chuỗi nhà hàng Sushiro tại thành phố Gifu. Vụ việc khiến cổ phiếu công ty mẹ của chuỗi nhà hàng này giảm gần 5% vào hôm 31/1.

C̣n xuất hiện nhiều video khác với cảnh một số người cho mù tạt vào những miếng sushi đang qua băng chuyền và liếm chiếc th́a trong hộp đựng bột trà xanh được nhiều thực khách sử dụng tại một chuỗi nhà hàng khác.

Mặc dù một số lượng nhỏ các sự việc không đồng nghĩa với “làn sóng tội phạm sushi”, nhưng các video này đă gây náo động ở Nhật Bản, nơi ngành công nghiệp này trị giá ước tính 740 tỷ yên (5,7 tỷ USD). Hầu hết sự phẫn nộ tập trung vào những người tỏ ra coi thường tiêu chuẩn vệ sinh cao của Nhật Bản.

Sushiro trong tuần này cho biết thiếu niên thực hiện video đă xin lỗi, cùng với cha mẹ của cậu ta, nhưng chuỗi nhà hàng này đă đệ đơn kiện h́nh sự và dân sự. Đoạn video đă khiến Sushiro thay thế tất cả các chai nước tương của nhà hàng và rửa lại tách trà. Sushiro cũng ngừng đặt gia vị và đồ dùng trên mỗi bàn tại nhà hàng đồng thời yêu cầu thực khách lấy chúng từ một điểm phục vụ.

Hai chuỗi khác là Hama Sushi và Kura Sushi cho biết họ cũng có kế hoạch thực hiện hành động pháp lư. Kura Sushi c̣n dự định lắp camera phía trên băng chuyền để giám sát khách hàng.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-04-2023
Reputation: 64608


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,180
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	51.6 KB
ID:	2174073  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,731 Times in 9,273 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 02-05-2023   #2
xanhblue
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jun 2013
Posts: 4,537
Thanks: 101
Thanked 616 Times in 465 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 121 Post(s)
Rep Power: 14
xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 6708
Default

Tui nhớ bên Mỷ củng có 2 người da đen vô tiệm lấy hộp kem ra liếm rồi bỏ lại, nhửng hành động tương tự như vậy đáng trừng phạt nặng v́ làm ảnh hưởng tời toàn bộ cửa hàng và gây thiệt hại cho tiệm ăn củng như tiệm bán hàng rất lớn. Phải cấm cửa luôn nhửng đứa này vô tiệm của họ ăn suốt đời cho biết thân.
xanhblue_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06339 seconds with 12 queries