Mỹ, Pháp và Ư cung cấp thêm vũ khí tầm xa cho Ukraina - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ, Pháp và Ư cung cấp thêm vũ khí tầm xa cho Ukraina
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	66.6 KB
ID:	2174067  

Theo như vào tối 03/02/2023, bộ Quân Lực Pháp thông báo đă phối hợp cùng với Roma để ngay từ « mùa Xuân này » sẽ chuyển giao cho Kiev « hệ thống pḥng không tầm trung SAMP/T-Mamba ». Hệ thống này tương đương với Patriot của Hoa Kỳ. Ngoài bom tầm xa của Mỹ (GLSDB), đến mùa xuân này, Ukraina sẽ được Pháp và Ư trang bị thêm hệ thống pḥng thủ chống tên lửa Mamba.


Ảnh minh họa : Hệ thống tên lửa tầm trung SAMP/T – MAMBA do Pháp và Ư sản xuất sắp được giao cho Ukraina. © DGA Essais de missiles

Từ nhiều tháng qua, tổng thống Volodymyr Zelensky kêu gọi phương Tây hỗ trợ, tăng cường khả năng pḥng thủ cho Ukraina để bắt chặn tên lửa của Nga nhắm vào các cơ sở hạ tầng thiết yếu. SAMP/T-Mamba, do Ư và Pháp đồng chế tạo, là hệ thống pḥng thủ tên lửa địa đối không, có tầm bắn hơn 100 km, có khả năng chặn tên lửa đạn đạo tầm ngắn, chiến đấu cơ, drone và tên lửa hành tŕnh. Hệ thống nói trên đă được điều sang Rumani để bảo vệ khu vực mang tính chiến lược cao quanh hải cảng Constanta, hướng ra Biển Đen.

Về phía Pháp, trong tuần, Paris đă thông báo cấp thêm 12 hệ thống đại bác đa ṇng Caesar 155 mm cho Ukraina, như vậy tổng cộng Kiev sẽ có tất cả 49 đại bác Caesar. Pháp cũng mới thông báo viện trợ cho Ukraina hệ thống radar Ground Master 200, có khả năng phát hiện các vật thể bay của đối phương cách xa 250 km. Một lợi thế của GM200 là loại radar này phát hiện các vật thể bay có thể là drone, bay ở tốc độ chậm và ở độ cao tương đối thấp, hay phát hiện chiến đấu cơ ở những độ bay cao hơn và nhanh hơn.

Nga chuẩn bị một đợt tấn công vào tháng 3/2023

Viện Nghiên Cứu Chiến Tranh ISW của Mỹ hôm 02/02 trích dẫn một nguồn tin t́nh báo Ukraina khẳng định tổng thống Vladimir Putin ra lệnh cho quân đội « chuẩn bị đợt tấn công Ukraina sắp tới đây ». Matxcơva đề ra mục tiều « kiểm soát toàn bộ các vùng lănh thổ Donetsk và Luhansk từ nay cho đến tháng Ba ». Vẫn theo nguồn tin trên, một hôm trước đó, Andriy Chernyak, một quan chức trong ngành t́nh báo của bộ Quốc Pḥng Ukraina, cũng đă tiết lộ thông tin tương tự trên nhật báo Kyiv Post.

Viện Nghiên Cứu Chiến Tranh cho biết thêm kể từ ngày 11/02, phía Nga sẽ « vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống internet », cắt đứng mạng kết nối và các kênh liên lạc, tránh để các binh sĩ Nga bị phát hiện khi sử dụng điện thoại di động, hay để lộ kế hoạch tấn công ra ngoài. ISW ghi nhận quân đội Nga « đă rút kinh nghiệm từ nhiều thất bại và sơ sót trước đây, đe dọa đến an ninh » của các quân nhân Nga. Gần đây nhất là đợt tấn công nhắm vào căn cứ Makiivla làm ít nhất 89 binh sĩ tử vong.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-04-2023
Reputation: 64608


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,180
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	66.6 KB
ID:	2174067  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,731 Times in 9,273 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04328 seconds with 12 queries