Giữa mùa đông lạnh giá ở Texas, hàng trăm ngàn người phải chịu cảnh mất điện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giữa mùa đông lạnh giá ở Texas, hàng trăm ngàn người phải chịu cảnh mất điện
Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	127.2 KB
ID:	2173791  
Hàng trăm ngh́n người mất điện giữa mùa đông lạnh giá ở Texas. AP đưa tin., hàng ngh́n người dân tại Texas phải sống trong t́nh trạng lạnh giá mà không có điện ngày thứ 2 liên tiếp vào hôm 2/2.

T́nh trạng cây đổ và băng tuyết tích tụ trên hệ thống điện đă gây ảnh hưởng lớn đến cơ sở hạ tầng năng lượng tại bang Texas trong những ngày qua. Ảnh: AP.
T́nh trạng băng tuyết và nhiệt độ thấp đă gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống người dân các bang miền Nam của Mỹ trong thời gian gần đây. Trong tuần này, đă có 10 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông do nhiệt độ thấp khiến mặt đường bị đóng băng ở các bang Texas, Arkansas và Oklahoma.

Hệ thống trường học ở thành phố Dallas và Austin của bang Texas, cùng nhiều cơ sở giáo dục khác tại bang Oklahoma và Arkansas đă phải đóng cửa vào hôm 2/2 do t́nh trạng tuyết rơi dày và nhiệt độ xuống thấp.

Theo số liệu của PowerOutage.us, trên toàn bang Texas, khoảng 280.000 khách hàng đang phải sống trong cảnh mất điện vào tối 2/2 giảm so với mức 430.000 người trước đó. T́nh trạng mất điện diễn ra nghiêm trọng nhất ở thành phố Austin, nơi mà 150.000 khách hàng đă phải sống 2 ngày qua trong cảnh mất điện. Đối với nhiều người, việc mất điện cũng khiến hệ thống sưởi trong nhà dừng hoạt động.

Kể từ hôm 1/3, t́nh trạng mất điện luân phiên đă ảnh hưởng tới khoảng 30% người dân tại thành phố Austin, nơi có gần một triệu cư dân đang sinh sống.

Tại thành phố Austin của bang Texas, các quan chức cho biết t́nh trạng cây đổ và tuyết tích tụ trên hệ thống điện đă gây ra thiệt hại tương đương với các trận lốc xoáy trong khu vực. Chính quyền địa phương cũng đang phải đối mặt với chỉ trích khi tỏ ra chậm chạp trong việc khắc phục những thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng năng lượng ở thành phố Austin.

"Chúng tôi hy vọng đạt được bước tiến đáng kể trong ngày hôm nay. Nhưng điều này đă không xảy ra", Jackie Sargent, giám đốc công ty Austin Energy cho biết.

Do ảnh hưởng nghiêm trọng của t́nh h́nh thời tiết cực đoan, vào tối 2/2, chính quyền tại Austin cho biết không thể đưa ra dự đoán về khoảng thời gian hệ thống điện trong thành phố sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Đối với nhiều người ở bang Texas, đây là lần thứ 2 trong ṿng 3 năm mà họ phải sống trong t́nh cảnh mất điện khi nhiệt độ hạ xuống mức -30 độ C. Vào năm 2021, bang Texas đă trải qua một đợt giá lạnh chưa từng thấy, đẩy cơ sở hạ tầng của bang đến bờ vực sụp đổ và khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Tuy t́nh trạng băng tuyết tại bang Texas đă có dấu hiệu suy giảm vào hôm 2/2, một đợt lạnh mới từ Bắc Cực đang hướng đến khu vực miền Bắc nước Mỹ. Đợt lạnh trên có thể khiến nhiệt độ tại khu vực New England của nước này hạ xuống mức -45 độ C, thấp nhất trong nhiều thập kỷ.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-03-2023
Reputation: 34381


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 89,224
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	127.2 KB
ID:	2173791  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,891 Times in 6,089 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 100 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05071 seconds with 12 queries