Món cánh gà sốt tỏi làm theo kiểu này không chỉ dễ làm, thơm ngon, nhanh gọn mà c̣n dậy vị, rất hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cánh gà khúc giữa: 500 gram
Tỏi: 1 củ to thái lát nhỏ vài miếng, c̣n lại băm nhỏ
Hắc x́ dầu, vài nhánh hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
Cánh gà khúc giữa bạn sơ chế sạch bằng muối, nước cốt chanh và nước rồi cắt đôi như h́nh hướng dẫn.
Tiếp đó bạn ướp cánh gà với vài lát tỏi và 1 th́a hắc x́ dầu trong ṿng 15 phút
Bạn bắc chảo, cho nhiều dầu sao cho dầu ngập miếng cánh gà. Bạn đun sôi dầu rồi thả cánh gà vào chiên.
Bạn chiên cánh gà ở lửa vừa tầm 10 phút. Khi cánh gà ngả sang màu nâu tươi cánh dán và phần xương róc cḥi ra bên ngoài là được.
Bạn vớt cánh gà đă chiên xong ra một cái rổ inox (nếu có) cho nhanh ráo dầu.
Trong lúc đó bạn cho chút xíu dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi trút cánh gà vào đảo đều
Bạn đảo thật nhanh và đều tay cho tỏi băm bám đều vào các miếng cánh gà th́ trút cánh gà ra đĩa, rắc lên chút hành lá xắt nhỏ để trang trí. Món cánh gà trộn tỏi này ăn rất thơm ngon, dậy vị. Công thức do Machine và bạn đọc Gia đ́nh và Xă hội chia sẻ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!