Sống trên đời bạn cần ghi nhớ có 4 kiểu người dù lạ cũng phải kết thân, 5 kiểu người dù có thân cũng phải tránh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 304
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sống trên đời bạn cần ghi nhớ có 4 kiểu người dù lạ cũng phải kết thân, 5 kiểu người dù có thân cũng phải tránh
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	2148534  
Kết giao đúng người cuộc sống của bạn sẽ suôn sẻ, hạnh phúc. Ngược lại nếu kết thân sai người, cuộc sống sẽ tệ hại hơn.

Trước khi bắt đầu một mối quan hệ, hăy xem xét thật kỹ những người bạn định kết giao, dưới đây cổ nhân đă đúc kết ra những kiểu người mà bạn nên tránh xa và những kiểu người bạn hăy cố gắng kết giao để có một cuộc đời suôn sẻ!

Người đầu tiên
Loại người bất hiếu, không tôn trọng cha không kính trọng mẹ, thậm chí xúc phạm và ngược đăi cha mẹ, đây là loại người đầu tiên được ví như động vật. Đến cha mẹ ḿnh mà họ c̣n không đối xử tử tế, th́ với một người ngoài như bạn họ cũng sẽ không coi ra ǵ, thậm chí c̣n có thể hại bạn, nên nếu bạn có quen th́ hăy tránh càng xa càng tốt!

Người thứ hai
Khi họ vay được tiền từ bạn, họ hận không thể quỳ xuống vỗ ngực, bày tỏ ḷng biết ơn và hứa sẽ trả lại tiền đúng hạn. Nhưng khi đến hạn trả lại tiền, họ sẽ trốn tránh bằng nhiều lư do, thậm chí là tắt hết mọi phương thức liên lạc và bỏ trốn. Loại người này nếu bạn đă gặp phải một lần th́ xin hăy tuyệt giao luôn đi!

Người thứ ba
Bạn luôn sẵn sàng và vui vẻ khi giúp đỡ anh ta. Nhưng một khi bạn không giúp, anh ta sẽ không cho bạn một khuôn mặt tốt.

Người thứ tư
Những người không biết cách tôn trọng người khác và tự cho ḿnh là trung tâm. Những người đă từng xây dựng hạnh phúc của ḿnh trên sự đau khổ của người khác, làm hại mọi người v́ lợi ích của họ. Thể hiện, khoe khoang thành tích của ḿnh trước kẻ yếu. Loại người này được ví như sâu bệnh hại người, có thể gây tiêm nhiễm những suy nghĩ không lành mạnh sang cho người khác nên bạn cũng cần tránh xa họ.

Người thứ năm
10 điều, bạn đă làm 9 điều cho anh ta. Một điều không tốt như ư định của anh ta. Anh ta bỏ lại bạn, quay ngoắt lại và ḥa đồng với những người khác. Anh ta không bao giờ nhớ rằng bạn đă tốt với anh ta như thế nào. Anh ta chỉ nhớ đến bản thân ḿnh và yêu cầu mọi người giúp đỡ anh ta như một điều hiển nhiên. Loại người này được coi là sói mắt trắng, vong ân bội nghĩa.
Một khi bạn dính phải một số loại người ở trên, cuộc sống của bạn về cơ bản bị hủy hoại. Nên trước khi quá muộn th́ hăy tránh họ càng xa càng tốt.

Trong cuộc đời, phải kết thân được với bốn người này:
1, Người đánh giá cao bạn bè: Ngay cả khi bạn gặp khó khăn hay rắc rối th́ họ luôn khuyến khích và giúp đỡ bạn.
2, Một người bạn có năng lượng tích cực: Họ đi cùng bạn khi bạn buồn, đưa ra các giải pháp cho bạn.
3, Một người sẵn sàng dẫn dắt bạn: Họ sẵn sàng dẫn dắt bạn một cách ích kỷ, bước qua bùn lầy và sương mù để hướng về phía trước.
4, Người sẽ phê b́nh bạn: Họ luôn nhắc nhở bạn, giám sát bạn, phê b́nh bạn khi bạn làm sai để bạn sửa, họ không muốn cuộc sống của bạn xuống dốc.
Họ là những người thích chủ động trả tiền, không phải v́ họ có quá nhiều tiền, điều quan trọng là họ nh́n thấy t́nh bạn hơn tiền bạc.
Những người sẵn sàng để mọi người có lợi khi họ hợp tác, không phải v́ họ ngu ngốc, mà là họ biết chia sẻ.
Những người sẵn sàng làm nhiều việc hơn khi mọi người cùng làm việc, không phải v́ họ ngu ngốc, mà là họ biết cách chịu trách nhiệm.
Một người biết xin lỗi sau khi căi nhau, không phải v́ họ sai lầm, mà là họ biết cách trân trọng.
Những người sẵn sàng giúp đỡ bạn, không phải v́ nợ bạn bất cứ điều ǵ, đó là họ coi bạn như một người bạn thực sự.
Có bao nhiêu người bỏ qua sự thật đơn giản này, và có bao nhiêu người coi đó là điều hiển nhiên? Hăy luôn tĩnh tâm, sáng suốt và nhận ra những người bạn đích thực của cuộc đời ḿnh các bạn nhé.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 4627


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 27,779
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	2148534  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 2,105 Times in 1,746 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 30 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07098 seconds with 13 queries