5 điều kẻ dại luôn thích khoe khoang, người khôn ngoan không bao giờ tiết lộ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 323
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 điều kẻ dại luôn thích khoe khoang, người khôn ngoan không bao giờ tiết lộ
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	12.0 KB
ID:	2148526  
Những điều người khôn ngoan không chia sẻ ngay cả với những người thân thiết nhất trong cuộc sống c̣n người dại th́ lại thích khoe ra.

Những ân oán trong quá khứ

Tất cả chúng ta đều có những câu chuyện tiêu cực về cuộc sống cá nhân, về những người mà chúng ta không thích. Những ǵ thuộc về quá khứ th́ nên để nó ở lại đó. Bạn không cần phải chia sẻ câu chuyện của ḿnh với mọi người. Tốt nhất nên bỏ qua những cảm xúc này và thảo luận về chúng càng ít càng tốt.

Một số người có thể thấy hứng thú từ câu chuyện của bạn v́ ṭ ṃ, nhưng một số người có thể lấy đó làm chuyện phiếm với những người khác và đem nó lan truyền ra xa hơn, tệ hơn nữa là biến câu chuyện trở thành “tam sao thất bản”. Đừng bao giờ tin tưởng bất cứ ai về những bí mật trong quá khứ của ḿnh.

Khoe khả năng của bạn
Không cần phải nói rằng bạn có khả năng, những người khác sẽ biết bạn đang làm ǵ. Và những người không đủ năng lực sẽ chỉ trở thành tṛ cười nếu bạn phô trương điều đó. Đừng cảm thấy như bạn giỏi một thứ ǵ đó đồng nghĩa với việc bạn giỏi tất cả mọi thứ.

Có một câu nói rất hay: “Mỗi người đều là đế vương trong thế giới của riêng ḿnh." Có năng lực là điều tốt nhưng thêm chữ khoe khoang dễ làm băng hoại đạo đức và tạo cho con người một h́nh ảnh phi thực tế.
Một số điều, nếu bạn thể hiện quá nhiều và nói quá nhiều, bạn sẽ làm phiền người khác. Khác biệt là tốt. Nó có thể là ch́a khóa cho sự thăng tiến. Tuy vậy, khi khác biệt và năng lực của bạn chưa được kiểm chứng th́ bạn chớ nên khoe khoang điều đó với ai. Cuối cùng, là một con người trưởng thành, im lặng là cách tốt nhất để thể hiện khả năng của họ.

Của cải vật chất
Hầu hết mọi người đều không thể ngăn được việc đăng ảnh khoe về chiếc xe mà họ mới sắm, chiếc điện thoại mới mua với giá độc quyền… Nhưng bạn có biết, khoe khoang về đồ đạc của ḿnh có thể dễ bị người khác hiểu nhầm. Ngay cả khi bạn đang chia sẻ chúng mà không có ư định xấu ǵ, th́ một người nào đó cũng có thể diễn giải và hiểu nó theo một cách khác, từ đó nảy ra ḷng đố kỵ.

Đừng khoe khoang về những ǵ bạn sở hữu. Sự khiêm tốn là một tính cách tuyệt vời mà chúng ta nên rèn luyện và thực hành nó ngay cả ở đời thực lẫn mạng xă hội.

Các vấn đề gia đ́nh
Mỗi gia đ́nh đều có những tranh chấp, xung đột, những vấn đề riêng. Nhưng, mỗi gia đ́nh cũng có cách thức hoạt động của riêng ḿnh. Cho dù đó là mối quan hệ yêu-ghét hay thứ ǵ khác, đó là một vấn đề riêng tư. V́ vậy, bạn không cần thiết phải lôi kéo người khác tham gia vào nội bộ gia đ́nh ḿnh, hoặc phơi bày nó cho mọi biết biết.

Tiết lộ mục tiêu của bạn
Nghiên cứu cho thấy rằng tiết lộ mục tiêu của bạn với người khác và công khai ước mơ khiến bạn có ít khả năng đạt được chúng hơn. Vào lúc bạn cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi cho mọi người biết bạn đang làm ǵ, chính niềm tự hào đó ngăn cản bạn nỗ lực thực hiện ước mơ của ḿnh.
Sau đó là kỳ vọng của người khác, đánh giá của họ… Điều này chỉ có thể khiến bạn căng thẳng, mất cân bằng trong cuộc sống và gia tăng áp lực hơn mà thôi.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 4627


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 27,779
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	12.0 KB
ID:	2148526  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 2,105 Times in 1,746 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 30 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07369 seconds with 13 queries