Nguy cơ loài người bị tuyện chủng không phải do thiên nhiên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 298
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguy cơ loài người bị tuyện chủng không phải do thiên nhiên
Click image for larger version

Name:	311a.jpg
Views:	0
Size:	99.4 KB
ID:	2147625  
Nghiên cứu cảnh báo nhiễm sắc thể Y của đàn ông có thể bị ‘xóa sổ’. Mới đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Hokkaido (Nhật Bản) tin rằng nhiễm sắc thể Y của nam giới có thể biến mất trong tương lai.

Theo kênh truyền h́nh RT, các nhà khoa học đă đưa ra giải thuyết như vậy sau khi nghiên cứu gien của loài chuột gai ở Nhật Bản.

Cụ thể, những con chuột được đưa vào nghiên cứu không c̣n phải phụ thuộc vào nhiễm sắc thể Y để mă hóa các đặc điểm của giống đực. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu đă t́m một mă gien khác có khả năng thay thế gien Y. Kết quả được công bố trên tạp chí Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia xuất bản trong tháng trước.

Trong bối cảnh nhiễm sắc thể Y của động vật có vú đă bị thu hẹp và suy giảm chức năng sau hàng triệu năm, kết quả thí nghiệm trên loài chuột ở Quần đảo Amami chỉ ra rằng nhiễm sắc thể mới này có thể định h́nh các đặc điểm giới tính nam.

Nhà nghiên cứu Nhật Bản Asato Kuroiwa cùng các cộng sự mong đợi kết quả của thí nghiệm sẽ giúp ích cho nhân loại.

“Không có lư do ǵ để chúng ta tin rằng nhiễm sắc thể Y của con người mạnh hơn nhiễm sắc thể Y của chuột gai”, bà Jenny Graves làm việc tại Đại học La Trobe của Australia đưa ra dự báo nhiễm sắc thể Y sẽ không c̣n tồn tại trong ṿng 10 triệu năm nữa.

“Khi con người hết nhiễm sắc thể Y, con người có thể bị tuyệt chủng hoặc có thể tiến hóa một gien giới tính mới xác định các nhiễm sắc thể giới tính mới”, bà Jenny đưa ra giả thuyết.

Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu khác quan sát lại cho rằng ngay cả khi nhiễm sắc thể Y biến mất đồng nghĩa với sự diệt vong của động vật có vú giống đực, th́ điều này cũng không có nghĩa là báo hiệu sự kết thúc của loài người. Nhà nghiên cứu tiến hóa giới tính Root Gorelick làm việc tại Đại học Carleton giải thích với tờ Newsweek: “Có một số giống cái, ở đây tôi muốn nói đến những sinh vật tạo ra giao tử lớn gọi là tế bào trứng, có thể tự thụ tinh”.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-04-2022
  Reputation: 34331


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 87,557
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	311a.jpg
Views:	0
Size:	99.4 KB
ID:	2147625  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,866 Times in 6,066 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 98 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07275 seconds with 13 queries