Thông tin mới về cái chết của Thủ lĩnh IS - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 224
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thông tin mới về cái chết của Thủ lĩnh IS
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	149.5 KB
ID:	2146340  
Thủ lĩnh IS có thể đă tự sát. Sau khi bị phe nổi dậy địa phương bao vây, Thủ lĩnh IS Abu al-Hassan al-Hashemi al-Quraishi được cho là đă kích nổ đai bom tự sát.

Các nguồn tin, bao gồm thành viên nhóm nổi dậy Quân đội Syria Tự do (FSA) tham gia chiến dịch tiêu diệt al-Quraishi, hôm 1/11 cho biết thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và thuộc hạ bị phát hiện ẩn náu trong một ngôi nhà ở thị trấn Jasem, tỉnh Daraa, miền nam Syria hồi tháng 10.

"Thủ lĩnh IS và một thuộc hạ đă kích nổ đai bom tự sát sau khi các chiến binh của chúng tôi xông vào nơi ẩn náu của họ", Salem al Horani, cư dân Jasem và là cựu thành viên FSA từng tham gia chiến dịch bao vây al-Quraishi và tay sai, cho hay.

Các tay súng IS tại Tel Abyad, Syria tháng 1/2014. Ảnh: Reuters.

Mỹ trước đó thông báo al-Quraishi bị giết trong chiến dịch của FSA từ tháng 10 ở tỉnh Daraa và không có binh sĩ Mỹ nào tham gia. Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói Washington "hoan nghênh thông tin thêm một thủ lĩnh IS bị xóa sổ".

IS nói rằng thủ lĩnh tối cao "bị giết trong trận chiến với kẻ thù của Thượng đế", nhưng không nêu rơ thời gian và hoàn cảnh ông ta chết. Nhóm cho biết đă chọn Abu al-Husayn al-Husayni al-Qurashi giữ vị trí thay thế, trở thành lănh đạo thứ tư của nhóm, và kêu gọi tất cả thành viên trung thành với tân thủ lĩnh. Hiện không có thông tin về Abu al-Husayn.

Tỉnh Daraa do quân đội Syria kiểm soát sau các thỏa thuận ḥa giải do Nga làm trung gian vào năm 2018, trong đó trao quyền kiểm soát miền nam Syria cho Damascus.

FSA là một trong những nhóm phiến quân nổi dậy ở Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nhằm tạo vùng đệm tại biên giới giữa hai nước, ngăn dân quân người Kurd kiểm soát lănh thổ và chặn một phần ḍng người di cư từ Syria vào Thổ Nhĩ Kỳ. Những nhóm này bị chính phủ Syria và Nga coi là khủng bố.

FSA nhận được sự ủng hộ từ các quốc gia phương Tây và vùng Vịnh cho đến khi bị cắt hỗ trợ năm 2018. Tuy nhiên, thành viên FSA vẫn ở lại khu vực sau các thỏa thuận ḥa giải, theo đó họ giao nộp vũ khí hạng nặng và được phép giữ vũ khí hạng nhẹ.

IS chịu nhiều đ̣n giáng mạnh từ khi Abu Bakr al-Baghdadi, người sáng lập nhóm, bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của Mỹ ở Idlib năm 2019. Kể từ khi mất thành tŕ cuối cùng tại vùng sa mạc ở miền đông Syria hồi tháng 3/2019, tàn quân IS đă rút vào ẩn náu trong sa mạc, thỉnh thoảng tiến hành tập kích nhỏ lẻ nhằm vào lực lượng người Kurd và chính quyền Syria.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 34783


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 75,271
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	149.5 KB
ID:	2146340  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,138 Times in 6,321 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 85 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07716 seconds with 13 queries