EU đề xuất kế hoạch tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 145
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU đề xuất kế hoạch tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga
Click image for larger version

Name:	32jc7ya-highres-1669802180-8913-1669802327.jpg
Views:	0
Size:	104.6 KB
ID:	2146319  
Ủy ban châu Âu đề xuất tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga và t́m kiếm các phương án pháp lư để sử dụng số tiền đó nhằm hỗ trợ cho Ukraine tái thiết lại đất nước.

"Chúng tôi đă phong tỏa 300 tỷ euro (310 tỷ USD) dự trữ của Ngân hàng Trung ương Nga và 19 tỷ euro (15,5 tỷ USD) của các tài phiệt Nga", Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen hôm nay cho biết trong một tuyên bố.

Ủy ban châu Âu là cơ quan hành pháp cao nhất của Liên minh châu Âu (EU), chịu trách nhiệm về các đề nghị về lập pháp, thi hành quyết định, duy tŕ hiệp ước và điều hành công việc chung của khối. Theo bà von der Leyen, trong ngắn hạn, EU và các đối tác có thể quản lư số tài sản bị đóng băng và mang đi đầu tư. Số tiền thu được sẽ được chuyển đến Ukraine để bồi thường cho những thiệt hại do chiến sự ở nước này.

"Chúng tôi sẽ làm việc dựa trên thỏa thuận quốc tế với các đối tác để biến điều này thành hiện thực. Chúng ta có thể cùng nhau t́m ra những phương cách hợp pháp để đạt được điều đó", bà nói.

Bà von der Leyen cũng cho biết EU đang đề xuất thành lập ra ṭa án chuyên trách, do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn, "để điều tra và truy tố Nga có liên quan đến các tội ác chiến tranh của họ ở Ukraine".

Giới chức của khối EU, Mỹ và các nước phương Tây khác đă tranh luận nhiều tháng qua về cách thu giữ tài sản của Nga ở nước ngoài một cách hợp pháp, bao gồm của nhà nước và tư nhân, đang bị đóng băng do các lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, ở hầu hết quốc gia thành viên EU, việc thu giữ tài sản bị đóng băng chỉ có thể thực hiện hợp pháp khi có bản án về h́nh sự.

Ngoài ra, nhiều tài sản của công dân Nga bị liệt vào danh sách đen rất khó thu giữ hoặc bị đóng băng v́ chúng được đăng kư dưới tên của các thành viên trong gia đ́nh hoặc một người đại diện.

Tổng thống Ukraine Zelensky hôm nay ước tính rằng, cần hơn 1,000 tỷ USD để tái thiết lại nước này. Ông cho biết Kiev đang lên kế hoạch khởi động chương tŕnh cho phép chính quyền những nước đối tác và các công ty tham gia xây dựng lại một số tỉnh, thành phố hay vùng kinh tế nhất định.

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 23742


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,805
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32jc7ya-highres-1669802180-8913-1669802327.jpg
Views:	0
Size:	104.6 KB
ID:	2146319  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 203
  Thanked 2,728 Times in 1,492 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 206 Post(s)
  Rep Power: 8 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06169 seconds with 13 queries