Khối EU tạm thời đồng ư về mức giá trần 60 USD đối với dầu thô từ Nga, ngoại trừ Ba Lan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 132
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khối EU tạm thời đồng ư về mức giá trần 60 USD đối với dầu thô từ Nga, ngoại trừ Ba Lan
Click image for larger version

Name:	158a682afe51396b4fa9eb59823909f3.jpg
Views:	0
Size:	85.8 KB
ID:	2146311  
EU đă tạm thời đồng ư với mức giá trần tại*60 USD/thùng đối với dầu từ phía Nga. Đó là mức giá cuối cùng trong lời đề nghị thỏa thuận*với các quốc gia vùng Baltic và Ba Lan.

Các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu đang hợp tác chung quanh kế hoạch nhằm hạn chế giá dầu thô của Nga ở mức 60 USD/thùng, nỗ lực mới nhất của họ nhằm đạt được một thỏa thuận trước hạn chót vào thứ Hai 5/12, theo một nguồn tin thông thạo với vấn đề này.

Khối này cũng đang xem xét về một cơ chế nhằm cho phép đánh giá thường xuyên và tiềm năng sửa đổi giá cả 2 tháng một lần kể từ giữa tháng 1/2023. Các cuộc đàm phán của EU về mức giới hạn dầu của Nga đă bị bế tắc kể từ hôm tuần trước.

Một cơ chế điều chỉnh sẽ giữ trần giá đối với dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga thấp hơn 5% so với giá thị trường dựa trên số liệu của EIA. Nếu được thực hiện nhanh chóng, có thể điều này sẽ ít gây ra tác động đến thị trường v́ dầu của Nga đang*được giao dịch với mức chiết khấu lớn hơn 5%.

Con số 60 USD vẫn c̣n cao hơn so với giá cả mà phía Nga hiện đang giao dịch. Theo con số dữ liệu từ Argus Media, công ty xuất bản về tiêu chuẩn hàng hóa, loại dầu Urals của Nga đă giảm xuống mức thấp nhất là 45,31 USD/thùng trong tuần này tại cảng Primorsk ở biển Baltic. Nó đă tăng lên 48,04 USD vào thứ Tư 30/11.

Mục đích của mức giá trần này lần đầu tiên được đề xuất bởi Hoa Kỳ trong bối cảnh lo ngại các lệnh trừng phạt của EU quá nghiêm ngặt, với ư muốn vẩn cho phép cho dầu của Nga được lưu thông để tránh tăng giá dầu trên toàn cầu, đồng thời cũng muốn hạn chế Moscow có nhiều thu nhập để tiếp tục tài trợ cho cuộc xâm lược ở Ukraine.

Tuy nhiên, Ba Lan có vẻ vẫn chưa hoàn toàn đồng ư và có thời hạn đến 22 giờ ngày 1/12 theo giờ Việt Nam để đồng ư về thỏa thuận nói trên.

Các quốc gia thuộc G7 đang đặt mục tiêu đưa ra mức trần giá trước ngày thứ Hai 5/12/22, khi các biện pháp trừng phạt dầu mỏ rộng hơn của EU sẽ có hiệu lực. Kế hoạch giới hạn sẽ cấm sự vận chuyển và các dịch vụ cần thiết để vận chuyển dầu của Nga, chẳng hạn như giao dịch môi giới, hỗ trợ tài chính và bảo hiểm, trừ khi hàng hóa này được mua bán dưới ngưỡng giá đă thỏa thuận.

Hầu hết các quốc gia G7 sẽ ngừng nhập cảng dầu thô của Nga vào cuối năm nay. Các sự hạn chế tương tự, bao gồm cả giá trần này, đối với các sản phẩm xăng dầu khác sẽ có hiệu lực vào tháng 2/2023.

Tổng hợp

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 23742


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,805
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	158a682afe51396b4fa9eb59823909f3.jpg
Views:	0
Size:	85.8 KB
ID:	2146311  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 203
  Thanked 2,728 Times in 1,492 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 206 Post(s)
  Rep Power: 8 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05554 seconds with 13 queries