Mỹ tính coi tập đoàn quân sự tư nhân Wagner ở Nga là tổ chức khủng bố nước ngoài - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 190
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ tính coi tập đoàn quân sự tư nhân Wagner ở Nga là tổ chức khủng bố nước ngoài
Click image for larger version

Name:	wagner301122.jpg
Views:	0
Size:	167.7 KB
ID:	2146244  
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc xem có nên coi tập đoàn Wagner ở Nga là một tổ chức khủng bố nước ngoài hay không.

Thông tin trên do hai nguồn tin cung cấp và đây là động thái nhằm ngăn cản công ty quân sự tư nhân này tham gia vào xung đột Ukraine và ngày càng tăng hiện diện ở Châu Phi.Chính quyền Mỹ chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc trên. Việc coi Wagner là một tổ chức khủng bố nước ngoài sẽ cho phép Mỹ truy tố h́nh sự đối với nhóm này và các thành viên nhóm, cũng như theo dơi tài sản của nhóm này trên toàn cầu.

Động thái với Wagner sẽ đánh dấu một nỗ lực mới của Mỹ nhằm chống một nhóm đă giành được quyền lực trên toàn cầu.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối xác nhận các cuộc thảo luận về Wagner nhưng cho biết Mỹ sẽ tiếp tục buộc những người liên quan cuộc xung đột của Nga phải chịu trách nhiệm. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đă không trả lời yêu cầu b́nh luận. Chính phủ Nga đă phủ nhận mọi mối liên hệ chính thức với Wagner trước đây.

Thủ lĩnh Wagner là Yevgeny Prigozhin và Wagner đă bị Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu trừng phạt, nhưng nhóm này vẫn tiếp tục có thêm quyền lực và ảnh hưởng.

Vào tháng 9, ông Prigozhin lần đầu tiên thừa nhận rằng ông đă thành lập nhóm này và nhóm đă hoạt động ở Syria và các quốc gia Arab khác, cũng như châu Phi và Mỹ Latinh.

Truyền h́nh nhà nước Nga đă nhấn mạnh vai tṛ của nhóm này ở Ukraine. Vào tháng 9, xuất hiện video về một người đàn ông rất giống ông Prigozhin đề nghị trả tự do sớm cho những tù nhân sống sót sau 6 tháng chiến đấu ở Ukraine.

Các quan chức phương Tây cũng ngày càng lo lắng về hiện diện của Wagner ở các vùng của Châu Phi. Hồi tháng 3, Liên hợp quốc cho biết họ đang điều tra các hành vi vi phạm nhân quyền của lính đánh thuê Wagner ở Mali. Nhóm Wagner triển khai tại Mali đă khiến Pháp và các đồng minh phải rút quân.

Trừng phạt nhóm Wagner có thể giúp Nhà Trắng giảm áp lực từ một số nhà lập pháp Mỹ. Họ đă kêu gọi chính quyền của ông Biden chỉ đích danh chính phủ của Tổng thống Vladimir Putin là nhà nước bảo trợ khủng bố. Vào tháng 7, Thượng viện đă nhất trí thông qua một nghị quyết không ràng buộc thúc giục Tổng thống Biden thực hiện động thái này. Các quan chức Mỹ đă lập luận rằng các lệnh trừng phạt hiện tại đă đạt được kết quả tương tự và việc chỉ định trên có thể gây ra những hậu quả không lường trước được.

Trong một bài báo vào tháng 6, hai cựu quan chức của Cục T́nh báo Trung ương Mỹ đă kêu gọi coi Wagner là một tổ chức khủng bố nước ngoài, nói rằng làm như vậy sẽ khiến một phần quan trọng của luật h́nh sự Mỹ phát huy tác dụng.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 19820


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 56,096
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	wagner301122.jpg
Views:	0
Size:	167.7 KB
ID:	2146244  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,656 Times in 3,718 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 63 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08027 seconds with 13 queries