Sinh viên Anh khủng hoảng, muốn bỏ học v́ chi phí sinh hoạt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 115
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sinh viên Anh khủng hoảng, muốn bỏ học v́ chi phí sinh hoạt
Click image for larger version

Name:	a490a2d38d9e64c03d8f.jpg
Views:	0
Size:	13.3 KB
ID:	2143151  
Theo Guardian, sinh viên Anh đang có nguy cơ trở thành nạn nhân bị lăng quên trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt. Trải nghiệm học tập đại học của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Theo một cuộc khảo sát của Văn pḥng Thống kê quốc gia Anh (ONS) với 4.021 sinh viên tại các trường đại học của nước này, một nửa số sinh viên đang phải vật lộn với khó khăn tài chính, 1/4 phải gánh thêm các khoản nợ và 3/10 chấp nhận bỏ qua các bài giảng và hướng dẫn nhằm cắt giảm chi phí.

91% số sinh viên tham gia cuộc khảo sát cho biết họ lo lắng về chi phí sinh hoạt, hơn 3/4 (77%) nhận định cuộc khủng hoảng sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập. Trong khi đó, 45% khẳng định sức khỏe tâm thần của họ xấu đi trong học kỳ mùa thu.

Ứng phó
Giữa những cảnh báo rằng sinh viên có nguy cơ trở thành nạn nhân bị lăng quên trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, gần 1/5 số người được khảo sát cho biết họ đă cân nhắc tạm dừng chương tŕnh học của ḿnh cho đến năm sau. Tuy nhiên, chỉ 1% tích cực lên kế hoạch làm điều đó.

Gần 2/3 (62%) đă cắt giảm mua sắm thực phẩm, gần 2/5 (38%) giảm sử dụng gas và điện để giảm chi phí và hơn một nửa (52%) phải dựa vào tiết tiết kiệm để có thể tiếp tục học tập.

Ông Tim Gibbs, thuộc ONS, cho biết sinh viên tại các cơ sở giáo dục đại học đang phải chịu tác động của việc tăng chi phí sinh hoạt. Đối với một số người, điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm giáo dục của họ thông qua việc sinh viên cắt giảm các khía cạnh không bắt buộc trong khóa học để tiết kiệm tiền, đồng thời xem xét các lựa chọn khác như tạm dừng việc học.

4/10 (40%) cho biết họ đang học thêm ở nhà để tiết kiệm chi phí thay v́ đến trường và 1/5 (21%) sẵn sàng tham dự các bài giảng từ xa nếu có thể. 29% chọn không tham dự các bài giảng và hướng dẫn không bắt buộc để tiết kiệm chi phí, trong khi 31% tránh các chuyến đi thực tế và hội thảo.

Gần 1/5 (18%) sinh viên cho biết họ đă cân nhắc chuyển về nhà của gia đ́nh và tiếp tục đến trường đại học của họ từ đó, 6% đang có kế hoạch làm như vậy.

Tương tự, 19% sinh viên đă cân nhắc chuyển từ học trên lớp sang học từ xa, nhưng chỉ 2% có kế hoạch làm như vậy. Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt cũng đang định h́nh các kế hoạch trong tương lai, hơn 1/3 (34%) sinh viên giờ đây ít có khả năng học tiếp sau khi hoàn thành khóa học.

Trong số 1/4 sinh viên báo cáo mắc nợ mới do chi phí sinh hoạt ngày càng tăng - bằng cách vay thêm hoặc sử dụng tín dụng bổ sung - 2/3 (66%) cho biết khoản vay sinh viên của họ không đủ để sinh sống.

Khi được hỏi liệu họ có thể xin tiền một thành viên trong gia đ́nh hay không, gần một nửa (48%) nói rằng họ không thể.

Trường đại học hành động
Nhiều trường đại học đă cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt nhưng chỉ 16% trong số những người được khảo sát nộp đơn xin học bổng, 7% nộp đơn xin tiền từ quỹ hỗ trợ khó khăn của trường đại học và 5% xin hỗ trợ tài chính khác.

Giáo sư Steve West, Chủ tịch Hội Các trường Đại học tại Anh, Phó hiệu trưởng của UWE Bristol, cho biết sinh viên có nguy cơ trở thành nhóm bị lăng quên trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

“Chúng tôi cần chính phủ hợp tác, cung cấp tài trợ khó khăn có mục tiêu để bảo vệ sinh viên ngay bây giờ, trước khi chi phí sinh hoạt quá cao khiến họ không thể tiếp tục học tập. Nếu điều này xảy ra, đó là một tổn thất thê thảm về tài năng cho đất nước, đồng thời làm tiêu tan hy vọng, cơ hội, tiềm năng và sự dịch chuyển xă hội”, giáo sư Steve West cảnh báo.

Theo một báo cáo riêng từ chương tŕnh hỗ trợ sinh viên của Endsleigh (dịch vụ cung cấp hỗ trợ 24/7 cho sinh viên), các cuộc gọi từ sinh viên t́m kiếm hỗ trợ tài chính đă tăng 39%, trong khi các cuộc gọi liên quan đến nhà ở sinh viên tăng 46%. Sự gia tăng số cuộc gọi từ các sinh viên t́m kiếm sự hỗ trợ cho chứng trầm cảm lên đến 70%.

Người phát ngôn của Bộ Giáo dục Anh thông tin chính phủ đang cung cấp 261 triệu bảng, hỗ trợ khó khăn trong năm học 2022-2023 cho những sinh viên có nhu cầu lớn nhất.

“Nhiều trường đại học đang làm rất tốt việc hỗ trợ sinh viên thông qua nhiều chương tŕnh khác nhau. Chúng tôi kêu gọi bất kỳ sinh viên nào lo lắng về hoàn cảnh của ḿnh, hăy trao đổi với trường đại học của họ”, người phát ngôn của Bộ Giáo dục nói.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57760


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 79,756
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a490a2d38d9e64c03d8f.jpg
Views:	0
Size:	13.3 KB
ID:	2143151  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,537 Times in 2,901 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 97 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06447 seconds with 13 queries