Vở nhạc kịch “Miss Saigon” ‘lố lăng’ và ‘phân biệt chủng tộc’ với người Việt ở Anh bị huỷ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 515
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vở nhạc kịch “Miss Saigon” ‘lố lăng’ và ‘phân biệt chủng tộc’ với người Việt ở Anh bị huỷ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	2142664  
Theo như hai người Pháp là Claude-Michel Schönberg và Alain Boublil biên kịch ra vở nhạc kịch “Miss Saigon” (“Cô gái Sài G̣n”) từng gây tiếng vang trên thế giới bị chỉ trích có “những tṛ lố lăng và phân biệt chủng tộc” nhằm vào người Việt Nam vừa bị huỷ diễn tại nhà hát Crucible ở trung tâm thành phố Sheffied của Anh .

Diễn viên Alistair Brammer và Eva Noblezada đóng vai Chris và Kim trong vở nhạc kịch "Miss Saigon" được tŕnh diễn tại nhà hát Prince Edward ở London vào ngày 19/5/2014.

Vở nhạc kịch “Miss Saigon” (“Cô gái Sài G̣n”) từng gây tiếng vang của hai biên kịch người Pháp là Claude-Michel Schönberg và Alain Boublil vừa bị huỷ diễn tại nhà hát Crucible ở trung tâm thành phố Sheffied của Anh v́ bị chỉ trích có “những tṛ lố lăng và phân biệt chủng tộc” nhằm vào người Việt Nam, hàng loạt hăng tin Anh cho biết hôm 22/11.

Công ty New Earth Theatre, bao gồm một nhóm các nghệ sĩ người Anh gốc Đông và Đông Nam Á, ra thông báo nói rằng vở nhạc kịch “Miss Saigon” có chứa “những ẩn dụ tai hại, những tṛ lố lăng và phân biệt chủng tộc” nhằm vào người Việt Nam.

Sheffield Theaters, công ty vận hành nhà hát Crucible 980 chỗ ngồi, nói họ “tôn trọng” quyết định rút lại vở nhạc kịch.

Các giám đốc sáng tạo của nhà hát thừa nhận về “lịch sử biểu diễn gây chia rẽ” và “sự tức giận đă gây ra” của vở nhạc kịch “Miss Saigon”.

Trong một tuyên bố, nhà hát của Anh nói: “Chúng tôi đă tiếp cận sản phẩm mới này một cách dè dặt và tin rằng đây là cơ hội để chúng tôi tham gia theo cách mới với công ty mà phần lớn là người gố Đông và Đông Nam Á đang dàn dựng lại câu chuyện”.

Trong một tuyên bố dài được đưa ra hôm thứ Hai, hai giám đốc sáng tạo của rạp là Robert Hastie và Anthony Lau đă đưa ra lời giải thích đầy đủ hơn về lư do tại sao họ lại dàn dựng vở kịch “Miss Saigon” mới vào mùa hè năm 2023.

Họ nói rằng họ hiểu vở kịch này “kể một câu chuyện về Việt Nam, trong đó có những miêu tả về phụ nữ và đàn ông Việt Nam đă khiến mọi người khó chịu và được xem là củng cố cho những định kiến tai hại”.

Các giám đốc nhà hát nói họ hy vọng có thể dựng lại tác phẩm cổ điển “thông qua lăng kính mới, phản ánh thế giới ngày nay”.

Phiên bản gốc của Miss Saigon ra mắt tại West End, London vào năm 1989. Mặc dù nhận được sự hoan nghênh của giới phê b́nh, bao gồm hai giải Laurence Olivier và ba giải Tony, bản gốc của vở nhạc kịch đă gây ra tranh căi khi các diễn viên da trắng đeo mắt giả để thay đổi vẻ ngoài của họ.

Lấy cảm hứng từ vở opera “Madama Butterfly” năm 1904 của Puccini, vở nhạc kịch lấy bối cảnh Việt Nam vào cuối chiến tranh, kể về câu chuyện của một phụ nữ trẻ người Việt và mối quan hệ của cô với một người lính Mỹ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 64054


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,685
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	2142664  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,454 Times in 9,028 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04867 seconds with 13 queries