Hết trợ cấp Covid-19, nhiều người Mỹ rơi vào cảnh vô gia cư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1061
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hết trợ cấp Covid-19, nhiều người Mỹ rơi vào cảnh vô gia cư
Theo như sau khi các chương tŕnh hỗ trợ Covid-19 của chính phủ Mỹ kết thúc, khiến nhiều người Mỹ rơi vào t́nh trạng vô gia cư gia tăng đáng kể ở hầu hết các thành phố của Mỹ do hết trợ cấp Covid-19.

Theo AP, ở Sacramento, California, các khu lều trại mọc lên nhanh chóng và những cây cầu vượt trên đường cao tốc đang trở thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư. T́nh trạng "không nhà cửa" ở đây đang tăng lên đáng kinh ngạc, ước tính 70% trong hai năm nay.

Ảnh minh họa. Nguồn: AP

Eric Santos là một trong số những người dân Mỹ đang rơi vào t́nh trạng không nhà cửa. Santos đă mất việc làm và bị đuổi ra khỏi căn hộ từ tháng 7 năm nay. Hiện tại, Santos đang t́m đến những bữa ăn miễn phí để duy tŕ cuộc sống mỗi ngày.

"Chiếc xô mang theo để ngồi là một phần trong cuộc sống của tôi ở hiện tại", Santos chia sẻ.

Hầu hết các thành phố lớn và nhỏ trên khắp nước Mỹ đang đối mặt với với t́nh trạng tương tự như ở Sacramento, California. Việc thiếu nhà ở kéo dài, giá thuê nhà tăng cao và kinh tế suy thoái do đại dịch Covid-19 đă khiến số lượng người vô gia cư ngày càng nhiều hơn.

"Báo cáo liên bang về tổng số người vô gia cư trong những tháng tới ước tính cao hơn 580.000 người so với trước khi đại dịch Covid-19", Liên minh Quốc gia Chấm dứt Nạn vô gia cư cho biết.

Hăng AP thống kê kết quả từ cuộc khảo sát ở nhiều thành phố của Mỹ vào đầu năm nay cho biết số người không có nhà ở trên tổng thể đă tăng hơn so với năm 2020 tại các khu vực đă báo cáo kết quả đến nay. Một số khu vực ghi nhận tăng mạnh là các thành phố Bờ Tây như Sacramento và Portland, Oregan. Theo thống kế, t́nh trạng vô gia cư đă tăng khoảng 30% ở Nam Dakota và quận Prince George, Maryland trong khi tăng 15% ở Asheville, Bắc Carolina.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những nơi có tỷ lệ người vô gia cư tăng đột biến là do t́nh trạng thiếu nhà ở khẩn cấp. Vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn khi chương tŕnh hỗ trợ của chính phủ trong đại dịch đă kết thúc vào thời điểm hiện tại.

Ông Donald Whitehead Jr., Giám đốc điều hành của Liên minh Quốc gia Chấm dứt Nạn vô gia cư cho biết nh́n chung t́nh trạng này đang có xu hướng gia tăng bởi chi phí nhà ở tăng mạnh nhưng hiện tại, phản ứng của chính phủ cũng tạo ra sự khác biệt. Tại Sacramento, nơi giá thuê nhà tăng vọt, t́nh trạng vô gia cư đă tăng 68% trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến năm 2022, nhiều nhất trong số các thành phố lớn có báo cáo từ trước đến nay. Sự gia tăng này một phần là bởi nhiều người mới muốn đến đây sinh sống, khiến thị trường nhà ở trở nên quá tải. Người dân di chuyển ra khỏi khu vực Vịnh San Francisco về phía Tây Nam đă khiến Sancramento trở thành điểm đến mới của nhiều người và giá thuê nhà trở nên đắt đỏ hơn.

Phân tích của Zillow cũng cho biết giá thuê trung b́nh trong tháng 7 là 2.300 USD, tăng 28% kể từ tháng 7/2019. Cuộc khủng hoảng ở Sacramento càng trở nên sâu sắc hơn cho dù t́nh trạng này đă được cải thiện ở các thành phố khác của California. Những nỗ lực của chính quyền Sacramento vẫn chưa thể giải quyết. Thị trưởng quận Sacramento - ông Darrell Steinberg đă nêu ra các ưu tiên giảm thiểu t́nh trạng vô gia cư kể từ khi nhậm chức vào năm 2017. Thành phố hiện có hơn 900 giường ở các nhà tạm trú và nhà nghỉ nhưng vẫn chưa đủ. Nhiều người dân vẫn bơ vơ, không nơi ở. Ông Santos nằm trong số đó. Ông đă đăng kư nhận hỗ trợ thực phẩm nhưng vẫn đang trong danh sách chờ đợi để được hưởng các quyền lợi khác. Mỗi đêm, Santos t́m kiếm một chiếc ghế dài trong công viên cho cảm giác an toàn để ngủ. Khi đánh mất một chiếc vali do bánh xe bị hỏng, ông Santos đă cởi bỏ một số quần áo ấm hơn của ḿnh, một quyết định mà anh ấy hối tiếc v́ những buổi tối mùa thu đang trở nên lạnh hơn.

Giới chức trách Sacramento đă cấm cắm trại dọc theo American River Parkway từ tháng 8 . Vào tháng 11 tới, các cử tri thành phố sẽ tham gia bỏ phiếu yêu cầu thành phố mở thêm hàng trăm giường đáp ứng nhu cầu trú ẩn cho người vô gia cư. T́nh trạng vô gia cư đang trở nên không đồng đều trên khắp nước Mỹ.

Chiến lược hỗ trợ người vô gia cư

Ở thành phố Boston, số người ngủ trên đường phố và trong các nhà tạm trú đă giảm 25% trong 2 năm qua do chính quyền tập trung vào việc t́m kiếm nhà ở lâu dài cho những người sống bơ vơ trên đường phố. Trong khi đó, ở một số thành phố khác, các chính sách "nhà ở trước tiên" nhằm hỗ trợ người vô gia cư có nhà ở lâu dài đă có kết quả. Và trong khi đại dịch mang lại sự hỗn loạn về kinh tế, lệnh cấm trục xuất, gia tăng các khoản thanh toán thất nghiệp và tín dụng thuế gia đ́nh th́ đă giảm đi t́nh trạng vô gia cư.

Cùng với Boston, số lượng người vô gia cư đă giảm khoảng 20% hoặc hơn ở Houston, Philadelphia và Washington. Ngay cả thành phố San Francisco, California, số lượng người vô gia cư cũng giảm đi.

Ở Boston, ông Steven Hamilton, một người vô gia cư vừa chuyển đến một căn hộ mới vào tháng 9 sau nhiều thập kỷ sống trên chiếc ghế dài của bạn bè hoặc người thân hoặc trong một nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư. Với sự giúp đỡ bởi một chương tŕnh do Trung tâm Y tế Boston điều hành, ông Steven Hamilton đă nhận được một căn hộ được trợ cấp trong khu nhà ở công cộng. Tiền thuê nhà hàng tháng của ông là 281 USD - hoặc nằm trong khoảng 30% khoản thanh toán an sinh xă hội.

"Tôi rất biết ơn. Tôi không muốn chuyển đi nơi nào khác. Tôi sẽ ở lại đây"- Hamilton nói.

Căn hộ studio của Hamilton là kết quả trong chiến lược hỗ trợ người vô gia cư của Boston, theo đó các tổ chức phi lợi nhuận của thành phố và khu vực sử dụng phương thức tiếp cận rộng răi để thu hút những người vô gia cư vào căn hộ ở và sau đó cung cấp các dịch vụ như điều trị ma túy và đào tạo kỹ năng sống. Kể từ năm 2019, chương tŕnh tài trợ hàng năm ở Boston dành cho người vô gia cư đă tăng từ 31 triệu USD lên hơn 51 triệu USD. Những nỗ lực này tiếp tục được phát triển vào năm ngoái thông qua chương tŕnh tập hợp danh sách những người vô gia cư để giúp họ t́m nhà ở và các dịch vụ khác. Giới chức trách của thành phố cũng chủ trương đóng cửa một trong những trại vô gia cư lớn nhất.

Số người vô gia cư của thành phố ước tính c̣n khoảng 6.000 người, giảm 25% kể từ năm 2020. Và ông Lewis Lopez là một ví dụ điển h́nh trong câu chuyện thành công này. Sau khi ra vào liên tục ở các khu tạm trú ở Boston trong vài năm, cuối cùng ông Lopez đă sở hữu ch́a khóa căn hộ của riêng ḿnh. Không c̣n lo sợ tài sản của ḿnh sẽ bị đánh cắp hoặc phải tranh giành thức ăn, người đàn ông 61 tuổi cảm thấy cuối cùng ḿnh đă có thể trở lại cuộc sống đúng nghĩa.

"Tôi cảm thấy thật tự do, giống như hàng tấn gạch bị trút bỏ khỏi vai," ông Lopez nói về căn hộ studio mà ông đă sống trong 5 năm, một phần được trả bằng quỹ liên bang.

"Tôi lại cảm thấy ḿnh là một phần của xă hội," ông Lopez nhấn mạnh./.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-07-2022
  Reputation: 64064


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,747
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,459 Times in 9,033 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 10-07-2022   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 34,573
  Thanks: 0
  Thanked 5,280 Times in 2,926 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 887 Post(s)
  Rep Power: 48
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 76738
  Default

  lướ biếng th́ chết ráng mà chịu
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06083 seconds with 13 queries