Khủng khiếp về những nền văn minh tàn ác nhất lịch sử nhân loại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1073
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khủng khiếp về những nền văn minh tàn ác nhất lịch sử nhân loại
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	230.8 KB
ID:	2121690  
10 nền văn minh tàn ác nhất lịch sử nhân loại: Số 1 ít ai ngờ! Những đế chế nổi tiếng lịch sử thế giới nhưng phía sau ánh hào quang là khoảng tối của những tập tục man rợ, hành vi tàn bạo mà sử sách khắc ghi muôn đời…

1. Thành bang Sparta của Hy Lạp cổ đại được ví như một trại lính khổng lồ, nơi mọi công dân nam trở thành binh lính, những nghề nghiệp khác dành cho nữ giới và nô lệ. Những bé trai Sparta bị cách ly khỏi cha mẹ từ nhỏ để đưa vào trường quân đội, nơi nhiều em sẽ bị bức chết nếu tỏ ra yếu đuối. Các chiến binh Sparta sẽ phải phục vụ trong quân ngũ đến 60 tuổi, và chỉ những người tử trận mới được khắc tên trên bia mộ để thế hệ sau tưởng nhớ và noi theo.

2. Trong đế chế La Mă, hàng triệu tù binh chiến tranh, nô lệ và tội phạm đă phải bỏ mạng trong các đấu trường, nơi họ phải giao đấu với nhau hoặc với thú dữ cho đến chết để mua vui cho dân chúng và giới quư tộc.

3. Người Viking thống trị miền Bắc nước Đức từ thế kỷ 8 – 11 có lẽ là dân tộc duy nhất có nền tín ngưỡng coi chiến tranh là giá trị cao nhất. Họ tin rằng trở thành một chiến binh là cùng đích của cuộc đời và điều này được khẳng định bằng cách tiêu diệt tất cả kẻ thù trên đường đi. Họ đă khiến cả châu Âu kinh hoàng với hoạt động cướp bóc và khủng bố tàn khốc của ḿnh.

4. Nhiều bộ lạc bản xứ ở lục địa Bắc Mỹ có tập tục lột da đầu kẻ thù làm chiến lợi phẩm. Họ cũng là những chiến binh thiện nghệ dù chỉ sử dụng những vũ khí thô sơ như dao, ŕu và cung tên. Các đội quân trang bị hỏa lực mạnh của người Mỹ đă gặp nhiều tổn thất lớn trước khi đánh bại các bộ lạc bản xứ này và thôn tính hoàn toàn đất đai của họ.

5. Trong các cuộc Thập tự chinh chống lại người Hồi giáo do Giáo hội Công giáo châu Âu tiến hành thời Trung cổ, các chiến binh Thập tự đă thực hiện nhiều vụ thảm sát đẫm máu hàng trăm ngh́n dân thường vô tội, gồm cả trẻ em tại các thành phố họ chiếm được. Lực lượng Thập tự quân cũng bị tố cáo đă ăn thịt người trên diện rộng sau trận bao vây thành Maarat (ở Syria ngày nay) năm 1098.

6. Người Maori, bộ tộc bản địa của New Zealand tin rằng nuốt sống những miếng thịt của kẻ thù sẽ giúp hấp thụ kỹ năng và sức mạnh chiến đấu, khiến họ trở nên thiện chiến hơn. Vào tháng 10/1809, một nhóm chiến binh Maori đă ăn thịt gần như toàn bộ 66 người trên một con thuyền châu Âu để trả thù một vụ ngược đăi dân bản xứ. Một vài người sống sót nhờ ẩn nấp trên tàu đă không thể tin nổi điều xảy ra.

7. Trong thế kỷ 13 và 14, các chiến binh của đế chế Mông Cổ được thế giới biết đến không chỉ v́ sự thiện chiến mà c̣n v́ sự tàn ác khó có thể h́nh dung. Theo sử sách, trong cuộc xâm lược Ấn Độ, quân Mông Cổ đă dựng một kim tự tháp làm bằng 90.000 đầu người phía trước thành Delhi để uy hiếp tinh thần người Ấn.

8. Người Celt, dân tộc hiếu chiến từng thống trị nhiều vùng đất rộng lớn ở quần đảo Anh coi việc cắt đầu của kẻ thù và buộc vào cổ ngựa chiến hoặc trưng bày trước cửa nhà ḿnh là một việc làm thể hiện sự kiêu hănh của người chiến binh. Họ cũng thường tổ chức những bữa tiệc đầu người để ăn mừng chiến thắng của ḿnh.

9. Nền văn minh Aztec ở khu vực Trung Mỹ nổi tiếng với tập tục hiến tế người sống rùng rợn. Hàng năm, khoảng 20.000 người, thường là tù nhân chiến tranh hoặc tội phạm, bị moi tim khi đang sống và xẻ thịt để dâng cúng thần Mặt trời với mong muốn vị thần này đem lại sự thịnh vượng và hạnh phúc.

10. Những cuộc diệt chủng trên quy mô lớn do thực dân phương Tây, gồm Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Mỹ… tiến hành ở lục địa châu Mỹ từ thời kỳ Cận đại đă xóa sổ nhiều nền văn minh bản địa ở châu lục này. Trong khi đó thực dân Anh, Pháp… đă thực hiện nhiều tội ác không thể dung thứ tại các thuộc địa ở châu Á và châu Phi. Cho đến đến đầu thế kỷ 21, chủ nghĩa thực dân kiểu mới do Mỹ dẫn đầu vẫn tiếp tục gieo rắc đau thương tại nhiều quốc gia trên thế giới.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-07-2022
  Reputation: 34713


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 73,531
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	230.8 KB
ID:	2121690  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,103 Times in 6,287 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 83 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-07-2022   #2
  koorlie
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 10,333
  Thanks: 0
  Thanked 6,946 Times in 3,581 Posts
  Mentioned: 26 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1962 Post(s)
  Rep Power: 29
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 86504
  Default

  Quote:
  Khủng khiếp về những nền văn minh tàn ác nhất lịch sử nhân loại
  Chắc không phải "nhất lịch sử nhân loại" đâu, lịch sử cận đại maybe.

  Và thuở xưa đó con người chưa kết nối gần gũi nhau, chưa có hệ thống giáo dục, giống như những loài thú khác chủng loại bầy đàn th́ chuyện cắn xé nhau dă man cũng c̣n tạm hiểu nổi.

  Chứ ngay trong 100 năm nay th́ cũng có những vụ thảm sát và trừng trị nhau rất rùng rợn vậy, bất th́nh ĺnh hỏi đến th́ cũng ít ai nhớ hết cho nổi. Và nếu nói về "NỀN VĂN MINH" th́ đây là thời mặc áo vest tay cầm phone, dán bằng cấp lên vách tường, chứ không phải là c̣n man di treo đầu lâu lên cổng thành.

  - Nhật "quy hoạch" đất làm chết hàng triệu người VN năm Ất Dậu.
  - Pol Pot và cuộc diệt chủng ở Cambodia.
  - WWI và WWII chém giết ghê rợn ở "diện rộng" chứ không chỉ chặt đầu nhau, lôi cả nuclear bomb, bomb hóa học ra luôn
  - Đức tàn sát dân Jews, các ḷ hơi ngạt đầy ở Âu Châu.
  - Cải cách đấu tố trong các chế độ CS. Chiến tranh văn hóa và ruộng đất ở Tàu, VN
  - Chiến tranh tôn giáo, chiến tranh khủng bố toàn vùng Trung Đông
  - ...đầy hết, sự góp mặt của VN chắc chắn là trong TOP 10 chẳng thua ai...


  Và nếu như USA trở thành độc đảng chỉ c̣n mỗi đảng Cộng nắm quyền sanh sát tùy ư như lời thệ nguyện của các cụ cuồng CH, th́ các tên dâm chủ thổ tả hăy ngồi ở pḥng khách chờ sẵn đi, ngay trong ngày cách mạng giải phóng hôm đó sẽ có từng đàn các đồng chí nón đỏ MAGA đến làm trọn vẹn lời thề móc tim moi gan gia đ́nh quí vị ra dâng cho đại ca da cam. Nhất là các thổ tả da vàng chắc chắn là phải chết thảm với các cuồng mít dzàng hahaaaaaa... Nói chơi nghe cho vui vậy thôi nhé bà con chứ tui dám thề độc chuyện đó sẽ xảy ra.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10762 seconds with 13 queries