"Ngă ngửa" với tác giả của những cuốn sách dạy chữa bệnh ung thư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 171
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Ngă ngửa" với tác giả của những cuốn sách dạy chữa bệnh ung thư
Click image for larger version

Name:	b0fd25803a2311edbe2243b360f449e8.jpeg
Views:	0
Size:	81.7 KB
ID:	2121595  
Các chuyên gia thời nay thật lạ lẳm: chuyên gia tâm lư th́ ghiền đồ ngọt, chuyên gia dinh dưỡng th́ béo ph́, tác giả sách dạy thi IELTS th́ làm giả bằng IELTS, tác giả sách dạy chữa ung thư th́...

Dạo này tôi thấy có nhiều chị em bán thực phẩm chức năng, bán nước thải độc hay trích dẫn thông tin từ sách của Ty Bollinger. Thế là tôi lên mạng t́m hiểu thông tin về ông tác giả này:

(Minh họa)
Ty Bollinger (sinh năm 1968) là một người tiếp thị các thông tin sai lệch và chuyên gia thuyết âm mưu người Mỹ, thúc đẩy các "phương pháp điều trị thay thế" cho bệnh ung thư, và cũng là người chống ngừa bằng vắc-xin(antivaccine).

Bollinger không hề được đào tạo huấn luện về y tế và có tiền sử phổ biến thông tin sai về phương pháp điều trị ung thư (các phương pháp chữa trị không hiệu quả hoặc chưa được chứng minh) và các thuyết âm mưu trên các nền tảng truyền thông xă hội.
Cùng với người vợ là Charlene, ông điều hành trang web "The Truth About Cancer" (Sự thật về bệnh ung thư) và các tài khoản trên mạng xă hội, nơi mà họ bán sách, video hướng dẫn, thực phẩm chức năng dựa trên những thông tin mà họ muốn gieo rắc. Một số video có lượt view lên đến hàng triệu người. Bollinger nói rằng, hầu hết các trang web chỉ có thể truy cập được đối với các thành viên đă trả lệ phí, để ngăn cản giới chức thực thi pháp luật và cơ quan y tế công cộng xem xét về các tuyên bố về y tế của ông.

Loại h́nh kinh doanh bằng cách gieo rắc thông tin sai và thuyết âm mưu để bán sản phẩm được giáo sư Dorit Reiss gọi là "ngành kỹ nghệ thông tin sai lệch" (disinformation industry).

Có một cô gái trẻ tên là Cassandra Callender mắc bệnh ung thư hạch Hodgkins vào năm 2015. Do chưa đủ quyền công dân nên Ṭa án Tối cao ở Connecticut đă quyết định phương pháp điều trị ung thư trái với ư muốn của Callender và mẹ cô. Trong một video "Sự thật về bệnh ung thư", người ta thấy ông Bollinger hướng dẫn Callender cách tŕ hoăn các đợt điều trị y tế chính thống cho đến khi cô đủ tuổi và đủ quyền công dân để tự quyết định phương pháp điều trị cho riêng ḿnh. Theo hướng dẫn của ông này, cô Callender đă ngưng các phương pháp điều trị chính thống và đến một pḥng khám "y khoa thay thế" ở Mexico, nhưng cô chỉ nhận được các phương pháp điều trị không có hiệu quả. Cuối cùng, cô quay trở lại Hoa Kỳ để được hoá trị, nhưng đă quá muộn. Cô này đă qua đời vào năm 2020.

Vào năm 2020, các tài khoản mạng xă hội của Bollinger có trên 3,5 triệu người theo dơi. Ngoài việc quảng cáo sản phẩm và lư thuyết về bệnh ung thư, ông c̣n lợi dụng sự nổi tiếng trên mạng xă hội của ḿnh để gieo rắc thông tin sai về vaccine, các thuyết âm mưu liên quan đến chính phủ trong phong trào tiêm chủng ngừa. Tin tức mà họ bán cho các khách hàng trả tiền đă góp phần thúc đẩy phong trào chống việc tiêm chủng.

Vào tháng 5 năm 2021, YouTube đă khoá kênh "Sự thật về vaccine" của Bollinger, như một phần trong nỗ lực làm giảm bớt sự lan truyền của các thông tin giả về COVID-19. Kênh này có khoảng 75,000 subscribers. Riêng kênh "Sự thật về ung thư” th́ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của YouTube.

Bollinger thường xuyên lặp lại các lời tuyên bố từ các người chủ trương chống lại việc tiêm chủng. Một cuộc nghiên cứu của NewsGuard xếp hạng trang Facebook của Bollinger là một trong những nơi phát tán các thông tin sai về COVID-19 lớn nhất (tính cho đến tháng 4 năm 2020). Nghiên cứu này cho thấy trang này lặp lại nhiều lời tuyên bố sai về COVID-19 phổ biến, bao gồm cả việc đại dịch đă được lên kế hoạch, virus được tạo ra trong pḥng thí nghiệm, COVID-19 được truyền bằng kỹ thuật không dây 5G… Tất cả những sự tuyên bố này đă được các đơn vị y tế công cộng và các chuyên gia nghiên cứu y tế độc lập vạch trần ra.

Một phân tích khác về nội dung chống vaccine trên Twitter và Facebook, vào tháng 3 năm 2021, cho thấy Bollinger là "một trong 12 tài khoản đă tạo ra 65% tất cả nội dung chống vaccine trên các nền tảng".

Bollinger cũng cáo buộc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi cuối năm 2020 là gian lận. Các cáo buộc gian lận kiểu này đă bị các ṭa án bác bỏ do thiếu các bằng chứng cụ thể.
Bollinger khuyến khích những người biểu t́nh phớt lờ các biện pháp pḥng dịch COVID bằng cách nói với họ: "Những quy tắc này không phải là luật nên họ không thể bắt chúng ta tuân theo".
Cặp vợ chồng Bollinger đă đóng một vai tṛ quan trọng trong việc tổ chức các cuộc biểu t́nh ủng hộ ông Trump, mà cao điểm là cuộc bạo động tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.
(Nguồn: Wikipedia)

Đọc phần tiểu sử trên, chắc mọi người đă hiểu ông tác giả này có uy tín đến cỡ nào.
Theo tôi biết, Ty Bollinger có 2 cuốn sách dạy chữa bệnh ung thư đă được dịch ra tiếng Việt và bán khá chạy ở Việt Nam:
- Ung Thư: Sự Thật, Hư Cấu, Gian Lận Và Những Phương Pháp Chữa Lành Không Độc Hại
- Sự Thật Về Ung Thư: Hiểu Đúng, Chữa Đúng Và Pḥng Ngừa Đúng

(Minh họa)
Trong những cuốn sách kiểu này không thiếu phần "Miễn trừ trách nhiệm". Họ tuyên bố đại ư là: nếu bạn lỡ tin và làm theo sách mà có hậu quả nào xảy ra th́ sẽ chẳng có ai chịu trách nhiệm đâu. Và tất nhiên cũng không quên phần quảng cáo thực phẩm chức năng cùng mấy "trung tâm chữa ung thư lang băm".

Ngoài ra, công ty Thái Hà Books ở VN cũng phát hành một cuốn sách chữa ung thư nổi tiếng không kém là "Thoát Khỏi Ung Thư "(Cancer – Free) của Bill Henderson.

Cuốn này được xuất bản lần đầu vào năm 2007 ở Mỹ. Năm 2016, tác giả của nó, ông Bill Henderson đă qua đời v́ bệnh ung thư.

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 10-07-2022
  Reputation: 23328


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,215
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b0fd25803a2311edbe2243b360f449e8.jpeg
Views:	0
Size:	81.7 KB
ID:	2121595  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 187
  Thanked 2,488 Times in 1,328 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 197 Post(s)
  Rep Power: 8 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09218 seconds with 13 queries