Nỗ lực cuối cùng của Chính quyền Biden với các đồng minh Trung Đông để tránh "thảm họa toàn diện" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 258
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nỗ lực cuối cùng của Chính quyền Biden với các đồng minh Trung Đông để tránh "thảm họa toàn diện"
Click image for larger version

Name:	No-luc-cuoi-cung-cua-Nha-Trang-voi-cac-dong-minh-Trung-dong-nham-tranh-thai-tu-1664953753-330-w.jpeg
Views:	0
Size:	43.0 KB
ID:	2120943  
Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden đă phát động một chiến dịch gây áp lực toàn diện. Đây được coi là nỗ lực cuối cùng nhằm ngăn cản các đồng minh Trung Đông cắt giảm đáng kể sản lượng khai thác dầu.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu và đối tác (OPEC+) sẽ nhóm họp theo h́nh thức trực tuyến để ra thông báo cắt giảm đáng kể sản lượng khai thác dầu nhằm đối phó t́nh trạng giá dầu thế giới liên tục giảm như hiện nay.

Đây là thông tin không mấy tích cực với chính quyền Tổng thống Joe BIden, khiến giá xăng ở Mỹ tiếp tục duy tŕ ở mức cao, trong khi chỉ c̣n 5 tuần nữa là cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra.Trong những ngày qua, các quan chức năng lượng, kinh tế và đối ngoại của chính quyền Mỹ đă tích cực lôi kéo các quan chức đồng minh Trung Đông như Kuwait, Ả Rập Saudi và UAE nhằm thuyết phục các nước này bỏ phiếu phản đối cắt giảm sản lượng khai thác dầu.

Trong nhóm OPEC+, hai quốc gia có ảnh hưởng nhất là Ả Rập Saudi và Nga nhiều khả năng sẽ thống nhất giảm sản lượng dầu ở mức hơn 1 triệu thùng/ngày.

Đây sẽ là mức cắt giảm lớn nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát và có thể khiến giá dầu tăng mạnh trở lại.

Theo tài liệu do Nhà Trắng gửi Bộ Tài chính Mỹ vào đầu tuần này, viễn cảnh sản lượng khai thác dầu trên thế giới giảm mạnh được coi là "thảm họa toàn diện", tương đương với "hành động thù địch" với Mỹ, CNN cho biết.

"Chính quyền Mỹ đang nhận thức vấn đề theo hướng hết sức nghiêm trọng", một quan chức giấu tên nói trên CNN. Nhà Trắng đang rất quan ngại với các diễn biến trên thị trường dầu mỏ hiện nay, một quan chức giấu tên khác nói.

Trong một thông điệp gửi tới CNN, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Adrienne Watson nói: "Chúng tôi đă nêu rơ rằng cần tiếp tục đáp ứng nhu cầu về năng lượng để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và giảm giá nhiên liệu cho người tiêu dùng trên khắp thế giới và chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi với các đồng minh theo hướng này".

Trong 100 ngày qua, giá nhiên liệu ở Mỹ liên tục giảm. Đây là nỗ lực của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm kiềm chế giá năng lượng và gây sức ép trở lại với Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Nhưng nếu OPEC+ cắt giảm sản lượng khai thác dầu, giá nhiên liệu ở Mỹ sẽ lại tăng cao, tác động tiêu cực đến cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ diễn ra vào tháng sau.

Nhà Trắng đă yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen thuyết phục người đồng cấp Kuwait và UAE, rằng cắt giảm sản lượng sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu.

Mỹ cho rằng, OPEC+ cắt giảm sản lượng chỉ càng khiến giá dầu giảm trong dài hạn, làm tăng nguy cơ lạm phát và suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, ảnh hưởng lớn nhất đối với nhóm OPEC+ hiện vẫn là Ả Rập Saudi, quốc gia hiện đang có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với Mỹ.

Thái tử Mohammed bin Salman (MbS), lănh đạo không chính thức của nhóm OPEC, liên tục có những quyết định đi ngược lại lợi ích của Mỹ.

Trong những lần Mỹ hối thúc Ả Rập Saudi tăng sản lượng khai thác, nhóm OPEC+ chỉ tăng ở "mức tượng trưng" 100.000 thùng/ngày.

Gần đây, thái tử MbS đă được nhà vua bổ nhiệm làm Thủ tướng chính phủ. Thái tử hiện đang đối mặt với vụ kiện ở Mỹ liên quan đến cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi vào năm 2018.

Khi ṭa án Mỹ đặt câu hỏi rằng liệu thái tử với tư cách là Thủ tướng Ả Rập Saudi, có được hưởng quyền miễn trừ truy tố hay không, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 3/10 đă phản hồi rằng chính phủ cần thêm 45 ngày để xem xét.

Một nguyên nhân khác khiến OPEC+ quyết tâm cắt giảm sản lượng là do Liên minh châu Âu (EU) sắp ra quyết định áp giá trần với dầu mỏ Nga. Các thành viên OPEC+ coi đây là dấu hiệu đáng lo ngại, tạo ra tiền lệ để chi phối giá dầu, thay v́ để thị trường quyết định.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-06-2022
  Reputation: 19770


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 54,737
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	No-luc-cuoi-cung-cua-Nha-Trang-voi-cac-dong-minh-Trung-dong-nham-tranh-thai-tu-1664953753-330-w.jpeg
Views:	0
Size:	43.0 KB
ID:	2120943  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,631 Times in 3,697 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 61 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06513 seconds with 13 queries