Công chúa đẹp nhất nhà Tống nhưng có số phận bi thảm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 286
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công chúa đẹp nhất nhà Tống nhưng có số phận bi thảm
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	2120901  
Số phận bi thảm của công chúa đẹp nhất nhà Tống. Triệu Phúc Kim được mệnh danh là một trong những nàng công chúa xinh đẹp nhất của nhà Tống với dung mạo xuất chúng hơn người.

Triệu Phúc Kim là con gái của Tống Huy Tông Triệu Cát, triều nhà Tống. Trong hơn 30 con gái của Tống Huy Tông, nàng là người kiều diễm nhất, tài hoa nhất, và cũng là người con gái được Hoàng đế yêu thương nhất.

Sinh mẫu của Triệu Phúc Kim là Minh Đạt Hoàng hậu Lưu thị. Năm 1 tuổi, nàng được Hoàng đế ban phong hiệu Diên Khánh công chúa.

Năm 1113, nghe theo đề xuất của tể tướng Sái Kinh, Tống Huy Tông học theo chế độ phong hào của nhà Chu, đổi phong hiệu "Công chúa" thành "Đế cơ". Theo đó, phong hiệu của Triệu Phúc Kim cũng được thay đổi từ Diên Khánh Công chúa thành Mậu Đức Đế cơ.

Chế độ Đế cơ đă được nhà Tống duy tŕ 14 năm, về sau, v́ một số người cho rằng phong hiệu này mang ư nghĩa xui xẻo nên Tông Cao Tông đă khôi phục chế độ cũ, gọi con gái của Hoàng đế là Công chúa.

Năm 1118, Triệu Phúc Kim đă hạ giá lấy Sái Du, con trai thứ 5 của tể tướng Sái Kinh.


Triệu Phúc Kim được mệnh danh là một trong những nàng công chúa xinh đẹp nhất của nhà Tống. Ảnh: Sohu

Năm 1125 - 1127, sự biến Tĩnh Khang xảy ra. Sự kiện này là biến cố lớn trong lịch sử nhà Tống, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống. Vào thời điểm đó, Sái Kinh bị xem là quốc tặc, cả gia tộc phải bị tru di. Tuy nhiên, nếu pḥ mă Sái Du chết th́ Triệu Phúc Kim sẽ trở thành góa phụ, do đó Sái Du được tha chết.

Năm 1127, quân Kim tiến vào kinh thành, lúc đó, Hoàn Nhan Tống Vọng (con trai thứ 2 của Kim Thái Tổ Hoàn Nhan A Cốt Đả) và tướng Hoàn Nhan Tông Hàn đưa ra yêu cầu với hoàng tộc nhà Tống: Nếu Tống Huy Tông không đích thân xuất thành đầu hàng th́ phải dâng nạp thê tử và con gái.

Tống Huy Tông ham sống sợ chết nên đă dâng hơn 30 người con gái cho người Kim. Lúc đó, các đại thần đă thuyết phục Hoàng đế với lư lẽ: Triệu Phúc Kim là con dâu của tội nhân Sái Kinh, nên cần giao cho người Kim. Nếu tŕ hoăn sẽ ảnh hưởng đến cuộc đàm phán với người Kim. Nghe xong Tống Huy Tông cũng đă để Triệu Phúc Kim "ḥa thân" với Hoàn Nhan Tống Vọng.

Cuối tháng 3 năm 1127, nhà Kim rút quân và di chuyển về phía Bắc, mang theo tù binh nhà Tống, gồm hơn 3.000 nam nữ hoàng thất, 4.000 nam nữ tông tộc, 5.000 nam nữ quư tộc quan lại,... tổng cộng không dưới 100.000 người.

Hoàn Nhan Tống Vọng vốn đă thèm muốn các Đế cơ nhà Tống từ lâu. Sau khi tiêu diệt nhà Liêu và chiếm đoạt con gái Hoàng đế cuối cùng của nhà Liêu, hắn đă mơ tưởng đến dung mạo xuất chúng của các công chúa nhà Tống.

Tuy nhiên, khi biết nữ nhân nhà Tống rất xem trọng trinh tiết, để bảo toàn danh dự họ có thể sẽ tự sát, Hoàn Nhan Tống Vọng đă rất lo lắng. Sau cùng, hắn đă nghĩ ra được một cách thức rất "giang hồ", đó là bỏ thuốc Triệu Phúc Kim rồi cưỡng đoạt mỹ nhân.

Cuộc sống của nàng sau đó là chuỗi ngày tủi nhục, bị bắt ép thành ca kĩ, ngày ngày phải hầu rượu, hát múa cho Hoàn Nhan Tống Vọng hưởng thụ.

Đi theo Hoàn Nhan Tống Vọng th́ ít nhất Triệu Phúc Kim cũng được kính trọng. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, Hoàn Nhan Tống Vọng đă qua đời. Lúc đó nàng cho rằng chuỗi ngày bi thảm của ḿnh đă kết thúc, nhưng không ngờ người Kim đă "tặng" nàng cho kẻ khác.

Theo ghi chép trong quyển "Tống Phù Kư", sau khi Hoàn Nhan Tống Vọng chết, Triệu Phúc Kim đă được dâng cho Hoàn Nhan Hi Doăn. Không lâu sau, nàng đă qua đời ngay trong trại của Hoàn Nhan Hi Doăn. Từ đó không có bất kỳ ghi chép nào về Triệu Phúc Kim nữa, cũng không rơ nàng được chôn cất ở nơi nào.

Dựa vào một số tài liệu lịch sử, nhiều nhà nghiên cứu suy đoán, Triệu Phúc Kim đă tự sát. Theo nghi thức Khiên dương lễ của người Kim, các tù binh phải khỏa thân, mặc quần áo da dê, trên cổ quấn một sợi dây và bị dắt đi như một con dê.

Nghi thức này đối với người Tống là một sự sỉ nhục tột cùng, đặc biệt là nhiều nữ nhân nhà Tống đă tự tử v́ không thể chịu đựng tủi nhục. Trong số đó có Nhân Hoài Hoàng hậu Chu thị của Tống Khâm Tông Triệu Hoàn. Do đó, nhiều người tin rằng, Triệu Phúc Kim v́ quá uất ức, tủi nhục mà tự sát ngay trong trại của Hoàn Nhan Hi Doăn.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-06-2022
  Reputation: 34713


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 73,531
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	56.9 KB
ID:	2120901  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,103 Times in 6,287 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 83 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.66999 seconds with 13 queries