Trump bị luật sư từ chối tuyên bố tất cả tài liệu đă trả cho Lưu trữ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 555
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump bị luật sư từ chối tuyên bố tất cả tài liệu đă trả cho Lưu trữ
Click image for larger version

Name:	TRUMP.jpg
Views:	0
Size:	13.2 KB
ID:	2119972  
10/3
Cựu Tổng thống Donald Trump vào đầu năm yêu cầu một trong những luật sư của ḿnh tuyên bố với Cơ quan Lưu trữ Quốc gia rằng ông ta đă giao trả tất cả mọi tài liệu, nhưng luật sư từ chối v́ không chắc tuyên bố như vậy đúng sự thật hay không.
Nhưng trên thực tế, thêm hàng ngàn tài liệu chính phủ nữa, trong đó có nhiều tài liệu tối mật – vẫn được cất giữ tại Mar-a-Lago. Số tài liệu này, thu hồi được bằng trát đ̣i đại bồi thẩm đoàn tháng 5 và trong cuộc khám xét ngày 8 tháng 8, hiện là trọng tâm của cuộc điều tra h́nh sự vào việc giải quyết sai trái hồ sơ mật, cất giấu, xáo trộn hay phá huỷ hồ sơ chính phủ.
Luật sư Alex Cannon vào tháng 1 tạo điều kiện chuyển trả lại 15 thùng tài liệu từ Mar-a-Lago về Lưu trữ Quốc gia, sau khi Cơ quan phải mất hơn 1 năm trời tới lui, t́m cách lấy lại tất cả những hồ sơ tổng thống gốc” lẽ ra theo luật phải nằm dưới sự kiểm soát của họ. Sau nhiều tháng trời bị các đại diện của cựu Tổng thống cản trở, Lưu trữ Quốc gia phải đe doạ báo cho Bộ Tư pháp hay Quốc hội.
Đích thân ông Trump đóng gói những thùng tài liệu được giao trả lại vào tháng 1, một số nguồn tin cho hay. Cựu Tổng thống dường như lúc đó xác định sang tháng 2 sẽ tuyên bố tất cả tài liệu Lưu trữ Quốc gia muốn đ̣i lại đều đă được giao.
Cùng khoảng thời gian Lưu trữ Quốc gia thu hồi được tài liệu từ Mar-a-Lago, Trump đọc cho phụ tá ghi tuyên bố ông ta đă trả lại “tất cả mọi thứ” như Cơ quan yêu cầu. Trump cũng yêu cầu Cannon gởi ra thông điệp tương tự cho Lưu trữ quốc gia. Ngoài ra, cựu Tổng thống cũng bảo với các phụ tá rằng, tài liệu trong những thùng đó đều là “hồ sơ báo chí,” không liên quan ǵ đến Lưu trữ. Các nguồn tin cho biết, ông ta cũng than phiền Cơ quan chịu trách nhiệm theo dơi hồ sơ chính phủ quá nhỏ nhặt trong việc lấy lại tài liệu từ Mar-a-Lago.
Tuy nhiên, cựu luật sư của Trump Organization, chiến dịch tranh cử và t tiếp tục làm việc cho Trump sau nhiệm kỳ tổng thống đă cho thân chủ biết, ông không thể báo cho Lưu trữ như yêu cầu. Cannon cho những người khác hay, ông không chắc nếu c̣n có tài liệu khác vẫn được cất giữ ở tư dinh Trump hay không, và không thoải mái khi tuyên bố như vậy. Các cố vấn khác cũng khuyên Cannon không nên đưa ra một tuyên bố chắc chắn về vấn đề này.
Tuyên bố ngày 7 tháng 2 theo ư Donald Trump chưa bao giờ được gởi ra v́ một số cố vấn lo ngại không chính xác. Ba ngày sau, họ công khai tuyên bố trong đó cho biết Trump đă gởi cho Lưu trữ Quốc gia những thùng tài liệu một cách “thân thiện.” Nhưng không nhắc ǵ đến việc tất cả tài liệu đều đă được giao trả.
Câu hỏi liệu Trump hay bất cứ ai khác nữa biết rơ vẫn c̣n có thêm tài liệu chính phủ tại Mar-a-Lago sau khi việc trả lại 15 thùng tài liệu trở thành vấn đề trọng tâm cuộc điều tra của Bộ Tư pháp.
Nỗ lực hối thúc đại diện tuyên bố sai trái Trump không c̣n nắm giữ hồ sơ tổng thống có thể được xem là chứng cớ ông ta cố t́nh cất giữ tài liệu. Và nếu cựu Tổng thống tiếp tục gây áp lực các cố vấn đưa ra tuyên bố sai trái, ngay cả sau khi Bộ Tư pháp tham gia vào việc thu hồi tài liệu, th́ nhà chức trách có thể xem những nỗ lực này là chứng cớ cản trở cuộc điều tra của họ.
Ngay cả khi Trump t́m cách gởi ra thông điệp ông ta tuân thủ đầy đủ với yêu cầu từ Cơ quan Lưu trữ, Cannon dường như trao đổi một thông điệp hoàn toàn khác với các viên chức Lưu trữ quốc gia. Luật sư cho luật sư Gary Stern của Lưu trữ hay, ông không biết liệu có thêm tài liệu liên quan trong tay thân chủ hay không.
Nhiều tháng trước đó, vào cuối năm 2021, khi các viên chức Lưu trữ t́m cách lấy lại một số tài liệu tổng thống cụ thể, Cannon thông báo Stern hay, có thể có thêm nhiều tài liệu Trump đang giữ hơn những ǵ ông đang chuyển cho cơ quan, mặc dù ông không biết tận tường. Cannon cũng không chắc tất cả các tài liệu được cất giấu ở đâu, hay những tài liệu đó là ǵ.
Việc Cannon từ chối tuyên bố tất cả mọi thứ đă được trả lại làm xấu đi mối quan hệ của luật sư với Trump. Làm việc cho Trump Organization từ năm 2015, Cannon nhanh chóng bị đá khỏi những cuộc họp bàn về vấn đề liên quan đến tài liệu, v́ Trump dựa vào những cố vấn hiếu chiến hơn.
Một vấn đề khác làm Cannon và một số khác lo ngại là liệu có bất cứ tài liệu mật nào trong những thùng tài liệu được trả lại. Cannon không có miễn trừ an ninh, và đích thân không xem những thùng đó. Ông cũng cảnh báo những người khác không nên xem v́ là như vậy có thể khiến họ gặp rắc rối.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 10-04-2022
  Reputation: 190804


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,250
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TRUMP.jpg
Views:	0
Size:	13.2 KB
ID:	2119972  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,854
  Thanked 42,820 Times in 11,807 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  mrhtran1 (10-04-2022)
  Old 10-05-2022   #2
  koorlie
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 10,333
  Thanks: 0
  Thanked 6,946 Times in 3,581 Posts
  Mentioned: 26 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1962 Post(s)
  Rep Power: 29
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 86504
  Default

  Quote:
  Donald Trump vào đầu năm yêu cầu một trong những luật sư của ḿnh tuyên bố với Cơ quan Lưu trữ Quốc gia rằng ông ta đă giao trả tất cả mọi tài liệu, nhưng luật sư từ chối v́ không chắc tuyên bố như vậy đúng sự thật hay không.
  Trump nói láo quen thói rồi muốn người khác phải nói láo giùm cho ḿnh.

  Nhờ Mike Pence nói láo không được, Trump bèn mượn dao các cuồng kéo lên giết Mike Pence.

  Hôm nay lại nói láo rằng đă giao trả hết tài liệu giấu cắp! Nhưng hết sao được, c̣n 27 tài liệu xếp hạng tối mật chỉ c̣n cái vỏ và đă bị người của Tập rút ruột hết rồi.

  Ngoài mấy cái đó th́ biết đâu c̣n cả ngàn tài liệu khác của White House đă lọt vào tay Putin, làm sao đếm hết.

  Các luật sư rất nhiều kẻ chuyên nghề nói láo, nhưng đụng chuyện của Trump họ cũng đầu hàng luôn!

  Quote:
  trên thực tế, thêm hàng ngàn tài liệu chính phủ nữa, trong đó có nhiều tài liệu tối mật – vẫn được cất giữ tại Mar-a-Lago
  Hàng ngàn tài liệu tối mật của chính phủ bị giấu ở Mar-a-Lago là chuyện tồi bại.

  Nhưng nguy hiểm hơn là cả ngàn cái khác đă được Beijing chọn lựa đem đi không c̣n ở đó!
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07820 seconds with 13 queries