Thụy Điển vừa phát hiện thêm khu vực ṛ rỉ khí đốt thứ 4 sau 'sự cố Nord Stream' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 370
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thụy Điển vừa phát hiện thêm khu vực ṛ rỉ khí đốt thứ 4 sau 'sự cố Nord Stream'
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	2118832  
EU hôm 28/9 đă cam kết bảo vệ mạng lưới năng lượng sau sự cố gây ra ṛ rỉ khí đốt tại các đường ống Nord Stream 1 và 2.
Phát hiện thêm vị trí ṛ rỉ khí đốt sau "sự cố Nord Stream"

Hăng tin Reuters (Anh) dẫn nguồn tờ báo Svenska Dagbladet cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển mới đây đă phát hiện ra thêm một khu vực xảy ra ṛ rỉ nữa thuộc đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2.


"Hai trong số bốn vị trí ṛ rỉ khí đốt nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển", người phát ngôn lực lượng bảo vệ bờ biển Thụy Điển Jenny Larsson nói với tờ Svenska Dagbladet. Hai vị trí c̣n lại nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch.

Theo thông tin của lực lượng bảo vệ bờ biển Thụy Điển, vị trí ṛ rỉ thứ tư thuộc đường ống Nord Stream 2 và ở gần với một lỗ ṛ rỉ lớn hơn được phát hiện trên đường ống Nord Stream 1 ở gần đó.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, cả hai đường ống đều ở trong t́nh trạng không được sử dụng. Tuy nhiên, chúng vẫn chứa đầy khí đốt. Cảnh sát biển Thụy Điển cho biết khí đốt vẫn đang tiếp tục ṛ rỉ từ đường ống Nord Stream 1, dự kiến t́nh trạng ṛ ri sẽ tiếp tục kéo dài trong một tuần đến khi đường ống cạn kiệt.

Liên minh châu Âu (EU) nghi ngờ có hành vi phá hoại đằng sau "sự cố Nord Stream" gây ra t́nh trạng ṛ rỉ khí đốt, và cam kết sẽ có phản ứng "mạnh mẽ" đối với bất kỳ hành động cố ư gây gián đoạn cơ sở hạ tầng năng lượng này.

Giá khí đốt tại châu Âu tăng sau vụ ṛ rỉ đường ống Nord Stream

Báo The Guardian (Anh) đưa tin, giá khí đốt tại châu Âu đă tăngsau sự cố đối với đường ống Nord Stream dưới biển Baltic.

Theo đó, giá khí đốt của Hà Lan giao vào tháng tới - theo tiêu chuẩn châu Âu - đă tăng thêm 16,1 euro - lên mức 200,1 euro/MWh trong ngày 28/9. Giá khí đốt của Anh tăng thêm 24,75 xu Anh - lên mức 290,5 xu Anh/therm (đơn vị của Anh).

Reuters đưa tin, Liên minh châu Âu (EU) hôm 28/9 đă cam kết sẽ có phản ứng "mạnh mẽ" đối với bất kỳ hành vi cố ư gây gián đoạn đến cơ hạ tầng năng lượng của châu Âu sau sự cố Nord Stream.

Đại diện Cấp cao về Chính sách An ninh và Đối ngoại kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Josep Borrell nhấn mạnh: "Bất kỳ sự cố ư nào làm gián đoạn đến cơ hạ tầng năng lượng của châu Âu là hoàn toàn không thể chấp nhận được, và [EU] sẽ có phản ứng mạnh mẽ và thống nhất."

Ông Jens Schumann, giám đốc điều hành của công ty mạng lưới đường ống khí đốt Gasunie Deutschland, cho biết ông "tương đối lạc quan" rằng những thiệt hại có thể được sửa chữa, do nước này có đội xử lư, khắc phục sự cố khẩn cấp và các chuyên gia ở trong đất liền và cả ngoài khơi.

Tuy nhiên, các cơ quan an ninh Đức lo ngại rằng Nord Stream 1 sẽ không thể sử dụng được nếu một lượng lớn nước biển lọt vào đường ống và ăn ṃn chúng, dẫn đến không thể phục hồi, tờ Tagesspiegel của Đức trích dẫn các nguồn tin chính phủ.

Các nhà địa chấn học ở Đan Mạch và Thụy Điển cho biết họ đă ghi nhận hai vụ nổ mạnh trong ngày 26/9 ở khu vực gần vị trí ṛ rỉ khí đốt, và các vụ nổ ở dưới nước chứ không phải dưới đáy biển.

Trong khi đó, đơn vị điều hành Nord Stream cho biết đây là thiệt hại "chưa từng có" đối với đường ống này, c̣n Gazprom từ chối b́nh luận.

Đức nêu "ưu tiên hàng đầu" sau vụ ṛ rỉ khí đốt

Trang The Local cho hay, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser đă nhấn mạnh rằng nền kinh tế Đức cần nâng cao cảnh giác để giải quyết những rủi ro sau những thiệt hại trong sự cố Nord Stream.

Bà Faeser nói: "Chúng ta phải thích ứng với những kịch bản mà trước đây là 'không thể tưởng tượng được' đối với chúng ta. Điều này yêu cầu các cơ quan an ninh mạnh mẽ với các nguồn lực và quyền hạn cần thiết."

Bà Faeser kêu gọi các bên liên quan nhanh chóng điều tra làm rơ về điều mà châu Âu nghi ngờ là "hành động phá hoại" đối với các đường ống dẫn khí đốt dưới Biển Baltic gần Đan Mạch và Thụy Điển, nhằm xác định "những đối tượng chịu trách nhiệm".

"Bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng là ưu tiên hàng đầu", bà Faeser nhấn mạnh.


Khai trương đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Baltic từ Na Uy đến Ba Lan

Theo trang Oil Price, mới đây đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Baltic Pipe từ Na Uy đến Ba Lan qua Đan Mạch và Biển Baltic đă được khánh thành vào ngày 27/9.

Lănh đạo của ba nước Na Uy, Ba Lan, Đan Mạch đă tuyên bố việc khai trương đường ống này là một động thái quan trọng để giúp châu Âu giảm phụ thuộc vào khí đốt Nga.

Phía Đan Mạch cho biết đường ống Baltic sẽ đi vào hoạt động một phần công suất từ ngày 1/10, và có thể đẩy nhanh tiến độ vận hành toàn bộ công suất vào cuối tháng 11, thay v́ ngày 1/1/2023 như kế hoạch ban đầu.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-01-2022
  Reputation: 15706


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 46,839
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	2118832  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,721 Times in 2,376 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 55 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05867 seconds with 13 queries