TT Ukraine sẵn sàng đàm phán với một tổng thống khác của Nga, không phải ông Putin - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 224
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow TT Ukraine sẵn sàng đàm phán với một tổng thống khác của Nga, không phải ông Putin
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	50.0 KB
ID:	2118829  
Hăng tin TASS cho biết, Tổng thống Ukraine, Zelensky tuyên bố Kiev sẵn sàng đàm phán với Moskva, nhưng với một tổng thống Nga khác không phải ông Putin.


Tổng thống Ukraine, Zelensky. Ảnh: Getty Images

“Chúng tôi sẵn sàng đàm phán với Nga, nhưng với một tổng thống Nga khác”, hăng TASS dẫn phát biểu của ông Zelensky trong một video đăng trên kênh Telegram.

Mạng truyền h́nh RT (Nga) cũng cho biết, ông Zelensky đă từ chối đàm phán một giải pháp ḥa b́nh chừng nào ông Vladimir Putin vẫn là tổng thống Nga. Trên kênh Telegram, nhà lănh đạo Ukraine tuyên bố ông "luôn đề nghị Nga cùng tồn tại trên các điều kiện b́nh đẳng, trung thực, đàng hoàng và công bằng", đồng thời đổ lỗi cho Nga về sự thất bại của các cuộc đàm phán.

Theo RT, ông Zelensky đă nhiều lần từ chối các yêu cầu ḥa b́nh từ Moskva, gần đây nhất là từ chối đề nghị của Tổng thống Putin vào ngày 30/9 về nối lại các cuộc đàm phán.

"Chỉ có con đường củng cố Ukraine và trục xuất những kẻ chiếm đóng khỏi toàn bộ lănh thổ của chúng tôi mới khôi phục được ḥa b́nh", Tổng thống Zelensky tuyên bố trong bài phát biểu của ḿnh.

Ông Zelensky cũng xác nhận rằng Ukraine đă nộp đơn xin gia nhập NATO vào cùng ngày 30/9. Trong khi các phương tiện truyền thông phương Tây mô tả động thái này "mang tính biểu tượng hơn là thực tế", Tổng thống Ukraine tỏ ra nghiêm túc, cho rằng Thụy Điển và Phần Lan có thể áp dụng xin gia nhập NATO nhanh chóng ngay cả khi không có Kế hoạch Hành động Thành viên và do đó việc Ukraine làm như vậy là "công bằng".

"Trên thực tế, chúng tôi đă hoàn thành con đường tới NATO", ông Zelensky nói trong một bài đăng khác trên Telegram. "Trên thực tế, chúng tôi đă chứng minh được khả năng tương thích với các tiêu chuẩn của Liên minh... Chúng tôi tin tưởng lẫn nhau, chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau và chúng tôi bảo vệ nhau."

Ông Zelensky trước đây từng thừa nhận Ukraine có thể gặp khó khăn trong đảm bảo sự đồng ư của tất cả 30 quốc gia thành viên NATO, và thay vào đó Ukraine thúc đẩy cái gọi là Hiệp ước An ninh Kiev, vốn yêu cầu các thành viên cốt lơi của NATO bảo vệ Ukraine "trong trường hợp bị xâm lược”.

Việc chấp nhận cho Ukraine gia nhập liên minh sẽ kéo NATO vào cuộc đối đầu ngay lập tức với Nga, theo Điều 5 về pḥng thủ chung.

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Joe Biden, Jake Sullivan, cùng ngày 30/9 cho biết, mặc dù Mỹ cam kết thực hiện chính sách "mở” về gia nhập NATO, nhưng lúc này không phải thời điểm để xem xét đơn xin gia nhập của Ukraine.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-01-2022
  Reputation: 15706


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 46,839
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	50.0 KB
ID:	2118829  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,721 Times in 2,376 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 55 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07033 seconds with 13 queries