Thương con, mẹ nuôi quyết t́m bằng được gia đ́nh cho con gái sau 19 năm xa cách - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 194
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thương con, mẹ nuôi quyết t́m bằng được gia đ́nh cho con gái sau 19 năm xa cách
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-01 at 12.28.07 PM.png
Views:	0
Size:	223.0 KB
ID:	2118780  
“Tôi luôn hy vọng có thể giúp con gái t́m được cha mẹ ruột của ḿnh, để con gái biết ḿnh là ai và xuất thân từ đâu...Dù con gái có sống ở đâu sau này, điều đó cũng sẽ không phá vỡ được t́nh mẹ con của chúng tôi.", người mẹ nuôi cho biết.


Một người mẹ ở Trung Quốc đă hoàn thành sứ mệnh cao cả của ḿnh là đi t́m cha mẹ đẻ của con gái nuôi. Ảnh: cdsb.com

"Nước biển mênh mông không đong đầy t́nh mẹ" có thể sẽ không hoàn toàn được áp dụng với tất cả những người mẹ trên thế gian, tuy nhiên như trường hợp của chị Tian Chen, người đă vượt qua mọi khó khăn để giúp cô con gái nuôi 19 tuổi đi t́m cha mẹ ruột của ḿnh sau hơn một thập kỷ mất liên lạc th́ có lẽ là hoàn toàn xứng đáng.

Câu chuyện của chị Tian đă trở nên nổi tiếng toàn Trung Quốc sau khi người phụ nữ 47 tuổi đến từ tỉnh An Huy, miền đông nam Trung Quốc, được vinh danh v́ đă t́m được cha mẹ ruột cho cô con gái nuôi Feng Xiang của ḿnh trong ṿng suốt 40 ngày trên trang mạng xă hội Douyin.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), với sự giúp đỡ của các nhân viên tổ chức phi chính phủ giúp đỡ từ bài video được đăng tải hôm 7/8 của chị Tian, cha mẹ ruột của Feng cuối cùng cũng được t́m thấy.

Ngược ḍng thời gian gần 20 năm trở về trước, chị Tian nhận nuôi Feng làm con nuôi từ một người đồng nghiệp cũ khi cô bé mới chỉ được 7 ngày tuổi. Hai gia đ́nh đạt được thỏa thuận nhận con nuôi vào năm 2003 khi bố mẹ đều làm việc tại một nhà máy ở Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Theo như lời cha đẻ của Feng, ông Feng Fengming cho biết vào thời điểm đó, vợ chồng ông quá nghèo để nuôi thêm cô con gái v́ họ đă có một con.

Ban đầu hai gia đ́nh vẫn duy tŕ liên lạc với nhau, tuy nhiên 3 năm sau đó, họ không c̣n trao đổi thông tin kể từ khi chị Tian ly hôn với người chồng của ḿnh. Từ quyết định của ṭa án, chồng cũ chị Tian sẽ nuôi người con đầu trong khi đó người vợ sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc và nuôi nấng cho Feng. Sau khi tái hôn chị Tian cho biết chị vẫn nuôi ư định sẽ t́m lại gia đ́nh ruột cho con gái của ḿnh.

Trong một đoạn video được chia sẻ trên mạng, chị Tian nói: "Bất cứ khi nào tôi xem những bản tin trên TV về các gia đ́nh ly tán với nhiều lư do, tôi đều cảm thấy vô cùng đau ḷng.”

“Tôi luôn hy vọng có thể giúp con gái t́m được cha mẹ ruột của ḿnh, để con biết ḿnh là ai và quê ở đâu. Dù con gái có đưa ra lựa chọn như thế nào sau khi liên lạc được với bố mẹ đẻ, tôi vẫn luôn tôn trọng quyết định của con. Dù con bé sống ở đâu, chuyện này cũng không ảnh hưởng tới t́nh cảm mẹ con của hai chúng tôi”, chị Tian khẳng định.

Về phần gia đ́nh ruột của Feng, người cha đă chia sẻ với Red Star News rằng chuyện t́m lại được con gái là một “hạnh phúc bất ngờ”.

“Chúng tôi hoan nghênh con gái đă quay trở vể. Nhưng nếu con bé muốn sống với với bố mẹ nuôi, chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định ấy.”, người cha cho biêt.

Sau khi câu chuyện của chị Tian được đăng tải, nhiều người đă vô cùng cảm động trước sự dũng cảm của chị Tian và gọi chị là "người mẹ vĩ đại nhất".

"Con gái của bạn thật may mắn khi có một người mẹ tốt như vậy", một trong những người theo dơi Douyin của chị Tian nhận xét.

Những năm gần đây, việc nhờ cộng đồng mạng t́m kiếm trẻ em bị thất lạc hay t́m tung tích bố mẹ ruột đă dần trở nên phổ biến ở Trung Quốc đại lục. Trước đó, rất nhiều trẻ em đă bị bỏ rơi hoặc bị bắt cóc trong thời kỳ chính sách một con nổi tiếng của Trung Quốc những năm từ 1980 đến năm 2015.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-01-2022
  Reputation: 31912


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 66,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-01 at 12.28.07 PM.png
Views:	0
Size:	223.0 KB
ID:	2118780  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,752 Times in 5,106 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 76 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07380 seconds with 13 queries