Câu chuyện: mẹ chồng gọi con dâu dậy nấu bữa sáng lúc 5h sáng, cô em chồng 'thêm dầu vào lửa' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 157
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Câu chuyện: mẹ chồng gọi con dâu dậy nấu bữa sáng lúc 5h sáng, cô em chồng 'thêm dầu vào lửa'
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	2115223  
Câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu vẫn luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm. Nàng dâu nào may mắn gặp được mẹ chồng tốt sẽ được yêu thương như con gái ruột trong gia đ́nh. Trái lại có những nàng dâu không hợp tính cách, nếp sinh hoạt với mẹ chồng cũng sẽ dẫn đến những mâu thuẫn nhất định.

Mới đây, mạng xă hội đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cuộc tranh căi giữa mẹ chồng và nàng dâu mới nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đoạn clip ghi lại, khoảng 5h sáng, mẹ chồng và em chồng lên pḥng của con dâu để gọi cô dậy đi lau dọn lại nhà cửa, nấu đồ ăn sáng cho chồng đi làm ca khuya và cả gia đ́nh.

Không đồng ư với yêu cầu này của mẹ chồng, nàng dâu lập tức gay gắt nói: "Mẹ làm sao thế ạ. Giờ mới có 5 giờ sáng thôi. Người ta c̣n cho con dâu ngủ đến 7-8 giờ sáng. C̣n sớm như vậy mà mẹ đă vào pḥng con rồi to mồm thế”.

Người mẹ chồng cũng không nhường nhịn, đáp lại gay gắt hơn: “Nhà nào 7-8 giờ th́ cô về đấy mà ở. C̣n đă làm dâu nhà này th́ phải theo nếp nhà chồng”.

Tiếp đó, nàng dâu mới thông báo đến người mẹ chồng, cả hai vợ chồng cô sẽ đi ra ngoài hàng để ăn và không có nhu cầu ăn sáng tại nhà. Lúc này, dường như nàng dâu lại "đổ thêm dầu vào lửa" khiến cơn tức giận của mẹ chồng đến đỉnh điểm. Người mẹ chồng lớn tiếng cấm con không được ra ngoài ăn, phần v́ tốn kém tiền con trai bà làm ra, phần v́ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Đỉnh điểm của câu chuyện là khi có tiếng của người em chồng xen vào. “Chị nói thế là không được. Chị vừa phải thôi. Mới về nhà chồng đă vậy rồi. Bây giờ mẹ già rồi th́ chị phải dậy sớm một chút chứ. Chưa bao giờ thấy loại chị dâu nào như chị luôn ấy. Mẹ mới chỉ nói thế thôi mà đă căi như này, đúng là không ở được đâu mẹ ạ”.

Tiếp đó, người mẹ chồng thông báo đến con dâu, nếu vẫn cứ tiếp diễn t́nh trạng như thế này th́ hai vợ chồng chuyển ra ngoài sống, đừng nên ở cùng nhà làm ǵ. Nếu sống riêng bà chắc chắn hứa sẽ không can thiệp vào, muốn ngủ muốn thức đến mấy giờ, muốn ăn uống, thu dọn ǵ mặc kệ. C̣n bây giờ cô và chồng đang ở nhà mẹ th́ không được căi.

“Nhà là phải có nóc. Tôi là mẹ chồng chị hay chị là mẹ chồng tôi”, người mẹ chồng căng thẳng chất vấn.

Nàng dâu lúc này đă quá chán ngán và tỏ ư muốn kết thúc câu chuyện ở đây, đồng thời bày tỏ mong muốn mẹ chồng đi ra khỏi pḥng. Tuy nhiên, trái với mong muốn của nàng, bà nhất quyết không đi: “Chị không dậy th́ tôi không ra đấy. Chị về chị hỏi bố hỏi mẹ xem đi làm dâu mà căi nhau với mẹ chồng như thế có được không”.

Người em trai chồng cũng gật đầu phụ hoạ với mẹ: “Lát anh về con sẽ bảo với anh. Mẹ đă nói đến thế mà vẫn nằm được. Đúng là bó tay”.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xă hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều luồng ư kiến cũng nổ ra xoay quanh câu chuyện nói trên.

Theo đó, có ư kiến bênh vực người con dâu, cảm thấy mẹ chồng và em chồng quá đáng khi mới 5h sáng gọi cửa, bắt con dâu phải làm mọi việc vặt trong gia đ́nh:

"Qúa đáng sợ luôn ấy, đă gặp mẹ chồng khó tính c̣n gặp em chồng đanh đá thế nữa, trầm cảm thật sự"

"Ôi người ta bảo giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng nhưng trường hợp này là dành cho chú em bên chồng nhé. Thời đại nào rồi c̣n ép uổng con dâu như thế. Mẹ chồng này khó tính quá, hic".

"Nhiều mẹ chồng bây giờ rất tân tiến, con dâu ngủ đến lúc nào không ngủ được th́ thôi. Con trai lấy vợ rồi là cuộc sống riêng 2 vợ chồng tự quyết, không can thiệp ǵ hết. Đằng này, đă gọi con dâu dậy sớm với lời lẽ khó nghe, lại c̣n thêm quả em chồng cũng chua ngoa không kém. Chia buồn với nàng dâu mới vậy"

Bên cạnh những ư kiến bênh vực con dâu, lại có nhiều ư kiến cũng tỏ ra bênh vực người mẹ chồng:

"Nhiều người bây giờ có khái niệm ngủ đến giờ hành chính mới dậy ha. 5h là đúng rồi, dậy nấu nướng dọn dẹp th́ ăn sáng cả nhà 6h30 là ổn rồi. Dậy lúc đó cũng chả phải sớm. Chứ đợi mẹ chồng nấu cho rồi kêu con dậy ăn đi rồi ngủ tiếp à. Mỗi nhà mỗi cảnh, nhà nào mẹ chồng rồi chồng dễ th́ không nói chứ khó th́ ta cũng phải biết điều"

"Cứ bảo mẹ chồng khó nhưng cô con dâu cũng không phải dạng vừa nhé. Tùy nếp sống, tùy hoàn cảnh chứ. Lấy chồng th́ theo chồng, cũng nên để ư để tứ một chút, cứ chiều ḷng mẹ chồng thời gian đầu đi, không thiệt tḥi đâu mà làm toáng lên".

Ngoài ra, một số ư kiến khác khuyên cô con dâu và người chồng nên chuyển ra ngoài để sống riêng, vừa thoải mái vừa không phải xảy ra mâu thuẫn với mẹ chồng chỉ v́ chuyện dậy lúc mấy giờ.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng khác sau khi xem xong đoạn clip này cho rằng, đây vốn dĩ chỉ là clip dàn dựng nhằm câu like, câu view giải trí mà thôi.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19646


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,237
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	2115223  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,569 Times in 3,643 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06266 seconds with 13 queries