Amazon thiết lập lại mạng lưới logistics - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Amazon thiết lập lại mạng lưới logistics
“Gă khổng lồ” thương mại điện tử đang nhắm mục tiêu cải tiến hoạt động giao hàng ở 66 cơ sở trên khắp thị trường Mỹ.

Theo các chuyên gia logistics, Amazon đang điều chỉnh chiến lược phân phối khi tạm dừng việc mở rộng kho hàng trên khắp nước Mỹ, củng cố hoạt động ở một số khu vực và rút lại kế hoạch tăng trưởng ở các thị trường thứ cấp. Trong khi đó, công ty vẫn tiếp tục phát triển với các trung tâm phân phối lớn, đưa hàng hóa vào mạng lưới giao hàng tận nhà từ khi công bố tạm dừng tham vọng mở rộng logistics tại Mỹ vào đầu năm nay.


Một trung tâm logistics của Amazon ở Baltimore. Ảnh: Getty Images

Marc Wulfraat, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch MWPVL cho biết, 14 trong số 15 ṭa nhà được Amazon đóng cửa là các trạm giao hàng, cơ sở nhỏ hơn - nơi chuẩn bị các đơn hàng trực tuyến để giao tận nhà khách hàng. "Những địa điểm này chủ yếu nằm ở các khu vực công ty có nhiều cơ sở gần nhau, cho thấy Amazon sẽ hợp nhất hoạt động ở các trạm", ông Marc Wulfraat phán đoán.

Theo MWPVL, 10 trong số 25 dự án đă lên kế hoạch nhưng Amazon hủy bỏ là các trung tâm hoàn thiện lớn hơn, dự kiến phát triển tại các thị trường: Louisville, Ky., Greensboro, NC và Kansas City, Mo.. Ông Wulfraat nói: "Đây có thể là những dự án sử dụng nhiều vốn hơn. V́ vậy, họ quyết định bỏ dự án để bảo toàn vốn và giảm chi phí hoạt động".

Người phát ngôn của Amazon cũng cho biết công ty sẽ tính đến nhiều yếu tố khác nhau khi quyết định nơi phát triển marketing trực tuyến trong tương lai và duy tŕ độ hiện diện của thương hiệu. "Trong khi đóng cửa một số trang web cũ, chúng tôi cũng đang nâng cấp cơ sở vật chất và tiếp tục mở các trang web mới", người này cho biết.

Amazon đang tiếp tục đầu tư vào chiến lược logistics. Hôm 9/9, họ tiết lộ đă mua lại D. Cloostermans – Huwaert NV, một công ty chuyên thiết kế công nghệ quản lư robot ở kho hàng. Đây là thương vụ mới nhất của Amazon trong một loạt khoản đầu tư tự động hóa nhà kho, đầu tiên là mua lại Kiva Systems với giá 775 triệu USD vào năm 2012.

Amazon đă tăng tốc mở rộng dịch vụ logistics trong thời kỳ đại dịch, khi nhu cầu thương mại điện tử bùng nổ. Công ty cũng mở rộng diện tích nhà kho, mua thêm xe tải vận chuyển và thuê hàng chục ngh́n công nhân để đáp ứng nhu cầu. Diện tích nhà kho của Amazon tăng từ 165 triệu ft2 (hơn 15 km2) trước đại dịch lên 379 triệu ft2 (hơn 35 km2) vào tháng 5/2022, theo MWPVL.

Giám đốc điều hành của Amazon, ông Andy Jassy gần đây cho biết, công ty tăng gấp đôi quy mô mạng lưới đáp ứng họ đă xây dựng trong hơn 25 năm. Bên cạnh đó, tăng trưởng thương mại điện tử gần đây bị đ́nh trệ khi lạm phát cao, ảnh hưởng đến túi tiền của người tiêu dùng quay lại mua sắm trực tiếp.

Jason Tolliver, giám đốc điều hành phụ trách logistics của công ty dịch vụ bất động sản thương mại Cushman & Wakefield cho biết, nhu cầu bán hàng trực tuyến giảm và các dấu hiệu suy thoái kinh tế rộng hơn khiến nhiều công ty đánh giá lại hoạt động logistics của ḿnh.

Amazon đang tiến tới kế hoạch xây dựng một số kho hàng mới, gồm nhiều trung tâm phân phối rộng hơn. Đây sẽ là nơi vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn đến các cơ sở thứ cấp và chặng cuối cùng. "Nếu có lợi ích tài chính khi mở một kho hàng mới, Amazon sẽ đi đúng hướng", ông Wulfraat khẳng định.

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 09-23-2022
Reputation: 16214


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 54,760
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	95.0 KB
ID:	2115214  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 2,890 Times in 2,525 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 64 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07218 seconds with 12 queries