Đô đốc Mỹ cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân với đối thủ 'ngang tầm' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 155
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đô đốc Mỹ cảnh báo nguy cơ chiến tranh hạt nhân với đối thủ 'ngang tầm'
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	28.5 KB
ID:	2115198  
Ông Richard cho biết. Mỹ sẽ phải chuẩn bị cho t́nh huống leo thang nhanh chóng với các đối thủ và bảo vệ lănh thổ của ḿnh. "Tất cả chúng ta trong căn pḥng này đều phải suy nghĩ về cuộc xung đột vũ trang trực tiếp với một đối thủ có khả năng hạt nhân. Chúng ta đă không phải trải qua điều đó trong hơn 30 năm qua".

Đô đốc Hải quân Mỹ cũng khẳng định: "Đây không c̣n là mối đe dọa trên lư thuyết nữa".

"Nga và Trung Quốc có thể leo thang tới bất kỳ mức độ bạo lực nào mà họ lựa chọn, trong bất kỳ lĩnh vực nào và với bất kỳ công cụ quyền lực nào. Chúng ta chưa từng đối mặt với những đối thủ như vậy trong một thời gian dài".Theo quan điểm của Nga, Mỹ hiện đang ở trong một cuộc xung đột ủy nhiệm với Moscow ở Ukraine và leo thang căng thẳng qua việc cam kết hỗ trợ cho Kiev vũ khí, thông tin t́nh báo và tài chính.

Học thuyết hạt nhân hiện nay của Nga cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công hạt nhân thứ nhất nhằm vào lănh thổ hoặc cơ sở hạ tầng của nước này, hay khi sự tồn tại của nhà nước Nga bị đe dọa bởi vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí theo quy ước. Học thuyết của Mỹ cho phép thực hiện cuộc tấn công hạt nhân thứ nhất trong "những trường hợp nguy kịch để bảo vệ các lợi ích thiết yếu của Mỹ cũng như đối tác và đồng minh".

Tổng thống Nga Vladimir Putin đă nhắc lại lập trường về vấn đề này ngày 21/9 khi tuyên bố điện Kremlin sẽ "sử dụng mọi phương tiện sẵn có để bảo vệ Nga và người dân" nếu lănh thổ của Nga bị đe dọa. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng cảnh báo Mỹ "đang trên bờ vực" trở thành một phần trong cuộc xung đột trực tiếp với Nga ở Ukraine.

Những cảnh báo tương tự cũng được đưa ra từ phía Mỹ, đáng chú ư nhất là cảnh báo từ cựu Tổng thống Donald Trump khi ông cho rằng cuộc xung đột giữa Nga và Mỹ có thể dẫn đến Thế chiến III.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19646


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,237
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	28.5 KB
ID:	2115198  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,569 Times in 3,643 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04415 seconds with 13 queries