"Ngẫm Nghĩ Ngao Ngán Nh́n Người Ngu Ngạo Nghễ" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Reply
 
Thread Tools
Old 09-22-2022   #1
phokhuya
phokhuya's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 31,052
Thanks: 56,941
Thanked 56,012 Times in 18,403 Posts
Mentioned: 129 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8593 Post(s)
Rep Power: 83
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 718590
vnch "Ngẫm Nghĩ Ngao Ngán Nh́n Người Ngu Ngạo Nghễ"
Hai năm nay tui không viết chuyện thời sự ở Mỹ, kể từ khi “thần tượng” của tui thua cho một tên vừa lú vừa lẫn. Thua cho thế lực thù địch th́ đúng hơn, bởi v́ hắn chỉ là một con rối ngoan ngoăn, không hơn không kém, của bọn ác!
Buồn có. Chán có. Thất vọng có. Và bi giờ th́ từ buồn, chán, thất vọng, lại đâm lo. Tui lo cho một cuộc nội chiến sắp xảy ra. Có thể tui lẩm cẩm, hay tại già đâm nhát, nên cái ǵ cũng sợ, cũng lo?
1. Tại sao Trump thất bại trong kỳ tái tranh cử 2020?
Những người tin vào số mạng, bói toán, th́ phán rằng: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”; Trump thua là ư trời;
Mười Lúa không tin, bởi v́ “có trời mà cũng có ta”. Phải “tận nhân lực” rồi mới “tri thiên mệnh”.
“Thượng Đế sẽ chẳng bao giờ làm phép lạ, nếu chúng ta cầu xin Ngài làm phép lạ, rồi ngồi tréo ngoảy, rung đùi, mà chẳng làm ǵ hết”
Và kỳ này, nếu Trump chỉ đơn giản xách đít ra tái tranh cử lần nữa vào năm 2024, mà không hề làm ǵ hết để chiến thắng đối thủ, th́ phép lạ không đời nào xảy ra, ông ta sẽ thua nữa.
Dĩ nhiên, tui cũng sẽ buồn lần nữa, nhưng cũng đành bó tay!
Tui sống ở Mỹ qua 7 đời Tổng Thống, kể từ Reagan, và đă đi bỏ phiếu 9 lần, tính từ thời Bush (cha).
Cặm cụi với kế sinh nhai, cho nên tui không mấy mặn mà với chính trị — ai làm vua cũng không sao! Nhưng phải nói, đi bỏ phiếu cho Trump là thú vị nhứt, v́ tui kết ông thần Trump hơn bất cứ Ứng Cử Viên nào trước đây.
Tui kính nể một người yêu nước, chớ không phải v́ t́nh riêng, cái kiểu si mê thần tượng đâu.
Trump thua năm 2020, tui cũng buồn, cũng đau. Trong chính trường, thua là thua!
Đối phương ma lanh, quỷ quyệt, ḿnh đấu không lại, thua là thua, là dở hơn chúng. Đơn giản chỉ vậy.
Đương nhiên tui cũng trông Trump quay trở lại năm 2024 để hoàn tất giấc mộng MAGA, và tát cạn đầm lầy của ông. Nhưng nếu trận nầy thua nữa, cũng đành chịu!
Tại sao Trump thua kỳ bầu cử 2020?
Có nhiều lư do lắm.
—Thứ nhứt,
Trump và phe Cộng Ḥa bị Hiến Pháp Liên Bang và Luật Pháp của những Tiểu Bang “nửa nạc nửa mỡ” (swing States) trói tay.
Nói luật Liên Bang, tức Hiến pháp trước. Cụ thể là chuyện ông Phó TT Mike Pence và chuyện thưa kiện mà Tối Cao Pháp Viện không xử.
Hầu như tất cả những người yêu thương ông Trump đều ghét ông Pence, và “hận” luôn những Thẩm Phán do Trump đề cử. Người ta không ngần ngại gọi họ là “những kẻ phản bội”, là những kẻ nhu nhược, là những tên RINO lộ mặt vào giờ chót,… bla… bla…
Tui không hề nghĩ như vậy, và tui cũng đă từng viết rơ quan điểm của ḿnh về ông Pence trước giờ Quốc Hội Lưỡng Viện họp để công bố người thắng cử TT.
Điều tui nhận định không sai, và ông Pence đă gơ búa, tuyên bố đối thủ Biden chiến thắng!
Hôm nay tui sẽ nói thêm một chút nữa về vai tṛ của TCPV và những ông Thẩm Phán do Trump đề cử.
– Hiến Pháp nói ǵ về việc đếm phiếu Đại Cử Tri (ĐCT) để tuyên bố ai là kẻ thắng cử Tổng Thống?
Trong trường hợp có sự phản đối của một Thượng Nghị Sĩ VÀ một Dân Biểu về một Đại Cử Tri, th́ Hiến Pháp ghi rơ ràng vầy:

If there is such a joint request, then the joint session suspends and the House and Senate go into separate sessions to consider it.
For the objection to be sustained, both chambers must agree to it by a simple majority vote. If they do not both agree, the original electoral votes are counted.
Tạm dịch: Nếu có sự đồng phản đối (một Dân Biểu + một Nghị Sĩ), th́ cuộc họp lưỡng viện Quốc Hội phải ngưng kiểm phiếu và mỗi viện tách ra để họp bàn về phản đối này. Để phản đối có hiệu lực, th́ cả hai Viện phải đồng thuận với phản đối đó.
Nếu CẢ HAI viện không đồng thuận với phản đối đó, th́ phiếu của ĐCT đó được tính (nghĩa là phản đối vô hiệu).
Thượng Viện do Cộng Ḥa chiếm đa số, trong khi Hạ Viện do Dân Chủ chiếm đa số. Cho nên, dù đa số Nghị sĩ CH phản đối một ĐCT, mà Hạ Viện do Dân Chủ chiếm đa số lắc đầu không chấp nhận phản đối, nghĩa là lưỡng viện Quốc Hội không thống nhất như Hiến Pháp qui định, th́ phản đối sẽ vô hiệu, và phiếu ĐCT đó được tính hợp lệ.
Tất cả 79 phiếu ĐCT của 6 Bang nghi ngờ gian lận, bị phản đối 79 lần, th́ 79 lần cũng đều được tính như thường!
Pence làm ǵ được với qui định của Hiến Pháp?
Tṛ chơi này chỉ thành, khi cả Thượng Viện và Hạ Viện đều do đảng CH nắm đa số. Cho dù Pence cả gan lật kèo, để thủ thắng, th́ Pence và Trump cũng chỉ thắng tạm thời.
Phe DC sẽ thưa lên Tối Cao Pháp Viện và khi Tối Cao Pháp Viện nhảy vào xử, th́ TCPV cũng phải căn cứ theo Hiến Pháp để xử, v́ họ là cơ quan giải thích và bảo vệ HP.
Hiến Pháp ghi rơ rành rành như vậy, th́ họ cũng không thể nào làm ǵ khác hơn là xử Trump và Pence thua!
Tui nhắc lại, cho dù TCPV 100% là người của CH đi nữa, họ cũng không thể giải thích HP khác hơn để bảo vệ Trump–Pence. Pence c̣n chọn lựa nào khác? TCPV c̣n chọn lựa nào khác? No choice! Cho nên đừng đổ tội lên đầu họ! Ở trên là nói về việc phản đối của từng phiếu ĐCT.
Bây giờ nh́n qua Danh Sách ĐCT do các Tiểu Bang gởi cho QH.
Hiến Pháp qui định ra sao chuyện Danh Sách ĐCT?
Hiến pháp ghi: “Khi có hơn một Danh Sách ĐCT được tŕnh lên lưỡng viện để kiểm và công bố kết quả, và khi có sự phản đối xảy ra, mà hai viện không thống nhất, th́ Danh Sách nào có chữ kư và con dấu của Thống Đốc Tiểu Bang đó, th́ sẽ là Danh Sách hợp lệ và được chấp nhận"
Một lần nữa, sáu TB có 12 Danh sách ĐCT, do sáu Thống Đốc ấn kư, và sáu Danh Sách khác do Quốc Hội của các TB đó đưa lên.
Nên nhớ, Thống Đốc Tiểu Bang cũng dựa theo Luật Pháp về bầu cử của TB đó mà thi hành, nghĩa là phải kư xác định kết quả bầu cử, chớ không trở cờ, phản phé ǵ được. Có phản đối, có tranh căi ở lưỡng viện Liên Bang, th́ Hạ Viện do Dân Chủ nắm đa số đương nhiên sẽ không công nhận sự phản đối đó, tương tự trường hợp của ĐCT nêu trên.
Theo luật chơi này, th́ mười ông Pence, 10 ông Trump, tất cả các Thẩm Phán ở TCPV, cũng thua trắng.
Bây giờ lướt qua luật Tiểu Bang, đặc biệt về luật bầu cử, để t́m hiểu tại sao Trump thua.
Ai cũng biết có gian lận, mà khi Trump thưa lên TCPV đều bị xù!
TCPV không thèm xử. Nói rơ hơn là không thể xử, chớ hỏng phải không thèm xử!
Người không biết luật bầu cử, cũng sẽ quay qua chửi bới những Thẩm Phán TCPV do Trump đề cử, là phản bội, là hèn nhát, là đâm sau lưng người đề cử ḿnh,….
Để tui viết về luật bầu cử của Tiểu bang. Viết đại khái, chớ không vô chi tiết, v́ nó là đám rừng, mà cho dù Luật Sư cũng chưa chắc đă rành, cho nên Mười Lúa chẳng là cái đinh ǵ cả.
Nước Mỹ là một Liên Bang gồm 50 Tiểu Bang lớn nhỏ. Mỹ có luật Liên Bang (chủ yếu là Hiến Pháp), và mỗi TB đều có cơ quan Lập Pháp, gồm Thượng Viện Tiểu Bang, Hạ Viện Tiểu Bang, y như Quốc Hội Liên Bang, và dĩ nhiên họ có luật lệ riêng do Quốc Hội Lưỡng Viện của Tiểu Bang họ, viết ra cho họ.
Không TB nào giống TB nào, và có khi luật lệ c̣n trái ngược nhau.
Thí dụ bài bạc, đĩ điếm, súng đạn, hay x́ ke,… bị cấm ở TB này, nhưng lại hợp pháp ở TB khác.
Ngay cả Vệ Binh Quốc gia, LB cũng không có quyền đem tới TB, nếu TB không yêu cầu, hay không cho phép.
Không lấy ǵ làm lạ, đám cô hồn các đảng chiếm đóng cả ṭa nhà Liên Bang ở Oregon, mà Trump cũng chỉ ngồi nh́n, chớ không động binh được!
Mỗi TB có quyền tự trị rất lớn mà Liên Bang không thể nào xen vào được, trừ khi luật đó đi ngược lại Hiến Pháp, th́ TCPV mới nhảy vào xử.
Mỗi TB có cơ chế như một quốc gia. Có thể nói Hoa Kỳ là một cuờng quốc gồm 50 tiểu quốc gộp lại.
Luật bầu cử hoàn toàn do TB ấn định, chớ Liên Bang không có thẩm quyền.
Mỗi TB có luật bầu cử khác nhau, không TB nào giống TB nào.
Dân Chủ và bọn Deep State (Thế lực ngầm) dùng kẽ hở này để đánh gục Trump trong kỳ bầu cử 2020 vừa qua.
Những TB do Dân Chủ chiếm đa số, họ làm ra luật bầu cử có lợi cho họ, nhiều kẽ hở, dễ gian lận, khó kiểm soát: thí dụ đi bầu không cần ID, phiếu bầu nhận sau ngày bầu cử 1 tuần, 2 tuần… vẫn hợp lệ, họ chọn máy đếm phiếu, cách đếm phiếu, nơi đặt thùng phiếu, cho phép người đi gom phiếu,…
Tóm lại, cái thằng vừa là cầu thủ vừa là trọng tài, vừa đá banh vừa thổi c̣i, th́ bàn thắng đă định trước khi chơi rồi!
Trump thưa hả? TCPV không thèm ngó tới! Nói đúng ra là không thể đụng đến, v́ đó là luật của TB.
Muốn thủ thắng, chỉ có viết lại luật chơi, chớ LB bó tay!
Trong 4 năm trụ tŕ Nhà Trắng, Trump và phe CH lẽ nào không biết cái luật chơi đầy kẽ hở của các swing States?
Họ biết, nhưng tui nghĩ họ quá tự tin, quá ỷ y vào việc Trump sẽ tái đắc cử dễ như trở bàn tay. Ai ngờ đám DC “hô biến” một cái, lăo đần có 81 triệu phiếu bầu! Phiếu từ trời rơi xuống, hay từ nghĩa địa chui lên, người ta đoán được, thấy được, mà không làm ǵ được, mới cay.
Kỳ này nếu Trump và phe CH không thay đổi được luật bầu cử ở những TB đó, th́ màn kịch cũ sẽ tái diễn lại. Thua nữa!
–Thứ hai,
Trump thua là do bọn bị bọn RINO đâm sau lưng. Hai tên đầu sỏ của đám này là chủ tịch khối đa số ở Thượng viện Mitch McConnell (có vợ Tàu), và John McCain, cùng nhiều tên tuổi khác ở cả Thượng Viện và Hạ Viện.
Bọn họ là những kẻ khoác áo CH, nhưng v́ quyền lợi cá nhân, hay v́ tư thù mà họ phản đảng, phản quốc. Họ chống Trump ra mặt.
–Thứ ba,
Trump rất dở trong chuyện thu phục nhân tâm. Trump không hề biết mấy chữ “đắc nhân tâm” đánh vần làm sao hết. Người ta nói ông ta là người trực tính, nghĩ ǵ nói nấy, không nể nang ai. Đó là tính tốt.
Trong chính trị, biết khi nào cương, khi nào nhu, biết cách thắng đối phương, biết cách đạt mục tiêu của ḿnh, mới tốt, chớ không phải trực tính.
Một chính trị gia thành công là người biết đè bẹp đối thủ, giành được thắng lợi sau cùng về cho ḿnh.
HCM là một con cáo già, bất chấp thủ đoạn, vô đạo đức, một kẻ giết người không gớm tay, nhưng nói về chính trị, người ta sẽ nói HCM là một chính trị gia giỏi, v́ ông ta đạt được mọi mục tiêu, và quyền lực, mà ông ta muốn. Đừng lẫn lộn giữa đạo đức và chính trị ở đây.
Chỉ v́ một câu từ miệng Trump: “You are not hero!” mà McCain trở mặt với Trump, phản đảng, và thù Trump cho tới chết.
Cái giá Trump phải trả cho câu nói “trực ngôn”, từ cái trực tính đó, là sự thất bại trong kế hoạch huỷ bỏ Obamacare, một chương tŕnh y tế tốn kém mà chẳng mang lại lợi ích ǵ hơn là không có nó, chỉ v́ lá phiếu phủ quyết của McCain, là lá phiếu quyết định cho sự thất bại này.
Làm người phàm, người ta c̣n ráng thêm bạn bớt thù, huống hồ là làm chính trị. Trump bị cái vạ miệng, nên ông ta chỉ có thêm thù mà bớt bạn.
Ai chửi ông ta một câu, ông ta trả lại ba câu. Ai đánh ông ta một cái, ông ta sẽ thoi lại ba cái. Bất kể đàn ông đàn bà, người trong chính trường, trong giới truyền thông thổ tả, hay đám xướng ca vô loài,ông ta đều xài một chiêu.
Kết thù với bọn tiểu nhân th́ hậu quả khó lường.
Đó là cái khuyết điểm coi nhỏ, nhưng nên nhớ, một lỗ mội nhỏ xíu cũng làm ch́m tàu được .
Người thương Trump tuy đông nhưng không giúp được nhiều. Người ghét đông hơn, và họ xúm nhau hại ông ta. Mănh hổ nan địch quần hồ. Chúng đông quá, xảo trá, ma mănh, gian manh, và nhứt là một doanh nhân chưa từng làm chính trị như Trump, khó mà chơi lại chúng, là chuyện không lấy ǵ làm lạ cả. Hy vọng ông ta đă học và thuộc bài học với cái giá học phí rất cao này.
–Thứ tư,
Trump quá tự phụ, quá chủ quan. Trump sinh ra trong gia đ́nh trâm anh thế phiệt. Trump vô cùng thông minh, nhạy bén, cho nên trên thương trường, cho dù có vài lần thất bại, nhưng ông ta vẫn là một doanh nhân tầm cỡ, thành đạt của nước Mỹ.
Tiền của, danh vọng, vợ đẹp, con ngoan, Trump có hết. Một người giỏi và thành đạt như vậy, th́ chuyện cao ngạo, coi trời bằng vung, là chuyện không có ǵ khó hiểu. Ở đời, khi ḿnh nghèo khổ, người ta thương hại. Khi ḿnh ngang bằng họ, họ bắt đầu xa lánh. Khi ḿnh hơn họ, họ sẽ ganh ghét. Giàu và thành đạt là “cái tội”, đủ cho chúng ghét rồi, huống hồ là rất cao ngạo.
Trong đời, tui không ghét người giỏi mà làm phách, bởi v́ họ có thứ để làm phách. Tui không ghét Trump ở điềm này, chỉ phê b́nh ông ta thôi. Tui chỉ ghét cái thứ trên răng dưới dái mà làm phách. Loại phách này tui từng viết là “phách chó”, những con chó chỉ giỏi sủa, nhưng thực chất chỉ cần người ta dậm chân một cái là cong đuôi chạy mất dạng.
Làm chính trị phải biết giấu đi cái tính cao ngạo.
Coi HCM một kẻ gian hùng như Tào Tháo, nhưng ông ta biết đóng vai một “cha già dân tộc”. Tất cả đuôi cáo dài ngắn đều cuộn lại giấu hết trong quần.
Dân VN lầm to, tới giờ nầy vẫn c̣n rất nhiều kẻ tôn thờ ông ta như Bồ Tát, chưa chịu mở mắt, cho dù nhiều người đă vạch quần, moi hết từ cái đuôi này tới cái đuôi khác ra.
–Thứ năm,
Thế lực ngầm quá mạnh. Họ chủ yếu giựt dây những con rối ham tiền. Trump không cần tiền, cho nên họ không thể giựt dây được.
Chính v́ vậy, cho nên bằng mọi giá, bằng mọi thủ đoạn, họ phải lật Trump. Coi họ chơi Trump “lên bờ xuống ruộng” trong nhiệm kỳ bốn năm của ông.
Chưa có một TT Mỹ nào mà bị bọn “phản động” xúm nhau đánh hội đồng liên tục, hết tṛ hèn này đến kế bẩn khác. Tâm trí lo đối đầu chúng đă hết hơi, c̣n đâu xí quách để lo việc nước.
Những con rối ngoan ngoăn, chỉ cần sau một thời gian làm TT, th́ dù là anh “khố rách áo ôm”, cũng trở thành triệu phú với gia tài vài trăm triệu như chơi. Clinton và khứa Không Ba Má (Obama) là thí dụ điển h́nh của thời cận đại. Họ không hối lộ trắng trợn TT cái kiểu rinh nguyên một tượng vàng lớn bằng người thật để quà cáp, nhưng khéo léo và khó nh́n ra hơn.
Tui thí dụ, bọn trùm tư bản (Deep State) chỉ cần rỉ tai cho biết: chứng khoán nào sẽ lên giá để gom, mua vô, một trúng 10, 1 trúng 100, th́ giàu hoàn toàn hợp lệ và dễ như trở bàn tay.
Nên biết, bọn họ là những kẻ lũng đoạn thị trường được: Muốn giá cổ phiếu nào lên là lên, xuống là xuống.
Coi Clinton đọc một bài diễn văn được trả $500K. Năm trăm ngàn đô cho một bài diễn văn.
Coi họ viết sách. Dù sách dở như hạch, bọn tài phiệt phù phép biến thành “best seller" tung tiền ra mua hết. In một triệu bản, nó nói in mười triệu, trả tiền cho 10 triệu, coi có giàu không cho biết.
Đủ mọi chiêu tṛ “hợp pháp”. Quỹ từ thiện của vợ chồng Clinton mở ra hỏng biết giúp được bao nhiêu người, giúp ai, giúp ở đâu, nhưng tiền từ khắp thế giới đổ về như thác lũ, và con gái của họ lănh lương mấy triệu một năm chỉ để điều hành cái quỹ đó.
Nếu Trump ngoan ngoăn như những con rối khác, th́ nhiệm kỳ hai chắc ăn như bắp, và lăo đần làm ǵ có cửa. Nhưng nếu Trump như vậy th́ làm ǵ c̣n h́nh ảnh của một thần tượng trong ḷng Mười Lúa và hơn 70 triệu cử tri Mỹ?
2. Trump có tái xuất giang hồ hay không?
Nếu Trump thắng được cạm bẫy của bọn Deep State và hoá giải được cái chiêu bầu cử gian lận, th́ ông ta chắc chắn sẽ trở lại.
Theo nhận định của tui th́ hai chuyện này không dễ chút nào cả.
Tại sao tui nhận định như vậy?
Thứ nhứt,ói về Deep State. Nên nhớ, họ là những trùm tư bản không phải chỉ ở Mỹ, mà cả thế giới. Họ khuynh đảo nền kinh tế cả thế giới. Tiền trong tay họ đốt bất cứ ai cũng thành tro. “Cái ǵ không mua được bằng tiền, sẽ mua được bằng rất nhiều tiền” luôn là chân lư của mọi thời đại.
Một tên gần như vô danh tiểu tốt như Clinton, họ vẫn có cách để anh ta thắng một đối thủ sừng sỏ trên chính trường, là TT tái cử, như Bush (cha).
Một tên vô danh khác, chỉ mới tập tành bước chân vào chính trường, lại da màu như Không Ba Má, chúng cũng có cách để đánh bại John McCain, một chính trị gia lừng lẫy của CH.
Truyền thông gần như 100% là của chúng. Đen nói trắng, không nói có, có nói không, ít nói thành nhiều, nói ngày nói đêm, th́ dân Mỹ cũng vô mê hồn trận.
Đừng coi thường đồng tiền! Nó là sức mạnh vạn năng. Nó muốn mua mạng của bất cứ ai cũng được, huống hồ là “d́m hàng” người đó.
Đó là một thế lực thù địch đáng sợ của Trump, của nước Mỹ này.
Tui thật sự không biết Trump có cách nào thắng được thế lực này?
Tui khá bi quan!
Về việc bầu cử, Trump có thành công trong việc thay đổi luật bầu cử ở những TB nửa nạc nửa mỡ hay không? Không khắc phục được th́ sẽ thua nữa. Trong thời gian ngắn, chắc Trump và phe CH không cách ǵ xóa sổ họ được.
Sẽ có người nói rằng, dân chúng Mỹ đă sáng mắt, cho nên kỳ nầy họ sẽ dùng lá phiếu của ḿnh dồn cho Trump để giành lại Toà Bạch Ốc.
Cho dù kỳ bầu cử 2024 có 100 triệu phiếu, thậm chí 200 triệu phiếu cho Trump, Trump vẫn thua, nếu không thay đổi và kiểm soát được chuyện đếm phiếu.
Bầu bao nhiêu phiếu không quan trọng, quan trọng là phiếu có được đếm hay không ḱa. Đúng không? Nó không đếm, hay đếm gian, th́ mấy trăm triệu phiếu vẫn là rác.
Kết luận: rồi nghỉ.
Trump có trở lại hay không, cho tới giờ nầy cũng chưa biết 100%.
C̣n hơn 2 tháng nữa mới bầu cử giữa kỳ, mà coi chúng nó đánh Trump hèn hạ tới cỡ nào.
Vụ FBI xông vào tư dinh Mar-a-Lago mới đây là một thí dụ. Chắc phải chờ đến sau kỳ bầu cử giữa khoá của tháng 11 này mới biết động tĩnh của Trump.
Cho dù CH có lật được thế cờ, chiếm lại Thượng Viện và hạ Viện trong kỳ bầu cử giữa khoá đi chăng nữa, th́ con đường trở lại Toà Bạch Ốc, để hoàn tất chương tŕnh MAGA của ông cũng là con đường đầy chông gai và ḿn bẫy.
Hôm nay, tui nói chuyện với một ông Mỹ hàng xóm, một đảng viên CH thuần thành. Ông ta nói rằng:Trump chắc chắn sẽ trở lại, và sẽ thắng cử, v́ người dân Mỹ đă thấy rơ bộ mặt hại dân hại nước của DC. Họ sẽ dùng lá phiếu của ḿnh để cứu nước Mỹ. Enough is enough! American can’t take it anymore!”
Tôi nói nhận định của tui với ông ta về Deep State và chuyện gian lận bầu cử như tui đă viết.
Ông ta suy nghĩ một hồi và trả lời: “Nếu những điều đó không thể hoá giải, Trump lại thua, th́ nội chiến sẽ đến. Tao có ba cây súng, và tao nghĩ, người Mỹ tới lúc sẽ dùng súng để cứu quốc gia này"
Tôi trả lời ông ta: “Tui không muốn tin điều đó, không mong một cuộc nội chiến thứ hai xảy ra trên đất nước này, nhưng nếu nó xảy ra, tui không ngạc nhiên, v́ tui cũng đă từng nhận định như vậy"
Peter Tran
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	where-does-america-go-from-here_1.jpg
Views:	0
Size:	20.7 KB
ID:	2115038  
The Following 8 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
Old 09-22-2022   #2
anhhaila
anhhaila's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jan 2011
Posts: 12,418
Thanks: 20,703
Thanked 28,535 Times in 8,853 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3907 Post(s)
Rep Power: 56
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 637451
vnch

Enough is enough! American can’t take it anymore!”

Quá đủ dưới chế độ xă hội chủ nghĩa bị đần .

anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 9 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
Old 09-22-2022   #3
vu-nhu-can
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Jun 2013
Posts: 1,129
Thanks: 398
Thanked 1,869 Times in 545 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 314 Post(s)
Rep Power: 14
vu-nhu-can Reputation Uy Tín Level 8
vu-nhu-can Reputation Uy Tín Level 8vu-nhu-can Reputation Uy Tín Level 8vu-nhu-can Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 50260
Default

Đề nghị bác PK đổi tựa bài thành "Ngẫm Nghĩ Ngao Ngán Nh́n Người Ngu Ngạo Nghễ" cho hợp t́nh hợp lư hơn
vu-nhu-can_is_offline   Reply With Quote
The Following 8 Users Say Thank You to vu-nhu-can For This Useful Post:
Old 09-22-2022   #4
phokhuya
phokhuya's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jun 2007
Posts: 31,052
Thanks: 56,941
Thanked 56,012 Times in 18,403 Posts
Mentioned: 129 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8593 Post(s)
Rep Power: 83
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 718590
vnch

Quote:
Originally Posted by vu-nhu-can View Post
Đề nghị bác PK đổi tựa bài thành "Ngẫm Nghĩ Ngao Ngán Nh́n Người Ngu Ngạo Nghễ" cho hợp t́nh hợp lư hơn
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
anhhaila (09-23-2022), CaoLanh (09-25-2022), dnguyen1 (09-24-2022), MrKetchup (09-25-2022), yenco88 (09-29-2022)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11709 seconds with 12 queries