Hoa Kỳ nêu ra cách duy nhất để tránh sụp đổ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoa Kỳ nêu ra cách duy nhất để tránh sụp đổ
Ban lănh đạo chính trị hiện nay của Mỹ đă "xa rời thực tế". Đất nước c̣n đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế quy mô lớn, mà chỉ khi đảng Cộng ḥa chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 mới có thể cứu văn được t́nh thế.

Đây là ư kiến của ông Newt Gingrich, thành viên đảng Cộng Ḥa, cựu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ viêt trong một bài báo đăng trên The Washington Times.Như tác giả lưu ư, "quy mô của thảm họa" mà Tổng thống Joe Biden gây ra đang dần trở nên rơ rệt hơn.

"Theo trung tâm xă hội học Scott Rasmussen, 88% người Mỹ cho rằng trong nước đă xảy ra khủng hoảng kinh tế. Và 66% - tương đương hai phần ba số người được hỏi - cho rằng cuộc khủng hoảng đó là nghiêm trọng".

Theo tính toán của nhà kinh tế học Steve Moore, Tổng thống Biden đă làm thu nhập thực tế của môt người Mỹ trung lưu giảm 3.000 USD trong ṿng chưa đầy hai năm, do chi phí sinh hoạt tăng nhanh hơn tiền lương.

Bằng cách khuếch trương Đạo luật Giảm lạm phát ở Nhà Trắng ngay giữa cao trào của cuộc khủng hoảng, Biden và chính quyền của ông ta đă chứng tỏ họ "xa rời thực tế đến mức độ nào''.

"Các đảng viên Dân chủ tung hô dự luật, văn bản mà theo ư kiến của phần lớn người dân Mỹ chỉ làm t́nh h́nh lạm phát thêm trầm trọng do chi tiêu của chính phủ gia tăng. Sau khi có tin lạm phát gia tăng, tuyên bố của họ trở nên hoàn toàn lố bịch, nhưng họ vẫn cố giữ vững lập trường đó".

Cụ thể, trong bối cảnh các chỉ số lạm phát mới, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm tới 1,2 ngh́n điểm, nhưng giới lănh đạo Mỹ lại tự chúc mừng v́ đă "phung phí được nhiều tiền hơn".

"Cách duy nhất để thoát khỏi cuộc khủng hoảng là một chiến thắng vang dội cho đảng Cộng ḥa vào tháng 11. Chúng ta cần kiểm soát chi tiêu của chính phủ để nước Mỹ thực sự có th nhập. Nếu không, t́nh thế sẽ trở nên đau đớn hơn, và t́nh h́nh kinh tế thậm chí c̣n thảm hại hơn”.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-22-2022
Reputation: 20347


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 64,581
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	211.3 KB
ID:	2115006  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,835 Times in 3,885 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 73 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06794 seconds with 12 queries