Lời khó nghe của tổng thống Hàn về Mỹ vô t́nh lọt vào mic - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lời khó nghe của tổng thống Hàn về Mỹ vô t́nh lọt vào mic
Theo như một đoạn video trên Youtube ghi lại cảnh quay ghi lại lời nhận xét có phần khó nghe từ ông Yoon về Mỹ - đồng minh quan trọng của Hàn Quốc - vô t́nh lọt vào mic hôm 21/9 đă thu hút hơn 2 triệu lượt xem chỉ trong vài giờ sau khi đăng tải. Từ “những tên ngốc" trở thành chủ đề thịnh hành số một trên mạng xă hội Twitter tại Hàn Quốc ngày 22/9.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Ảnh: Bloomberg.

“Làm sao mà ông Biden có thể không mất mặt nếu những tên ngốc này (dường như ám chỉ các nghị sĩ Mỹ - PV) không thông qua nó tại Quốc hội?”, ông Yoon Suk Yeol quay sang nói với các trợ lư hôm 21/9, nhưng lời nói này đă vô t́nh lọt vào một cảnh quay.

Ông Yoon - người vừa mới nhậm chức hồi tháng 5 - đang ở New York để tham dự phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Hôm 21/9, ông đă có cuộc tṛ chuyện với Tổng thống Mỹ Joe Biden trong hội nghị về Quỹ Toàn cầu. Tại đây, ông Biden cam kết Mỹ sẽ đóng góp 6 tỷ USD.

Do vậy, theo AFP, những b́nh luận này của ông Yoon dường như đang ám chỉ nỗ lực của Tổng thống Biden trong việc tăng tài trợ của Mỹ cho Quỹ Toàn cầu. Điều này vốn sẽ cần sự chấp thuận từ Quốc hội Mỹ.

Một video trên Youtube ghi lại cảnh quay này đă thu hút hơn 2 triệu lượt xem chỉ trong vài giờ sau khi đăng tải. Từ “những tên ngốc" trở thành chủ đề thịnh hành số một trên mạng xă hội Twitter tại Hàn Quốc ngày 22/9.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. Ảnh: AP.

"Lời nói và hành động của tổng thống đại diện cho phẩm giá quốc gia của một đất nước", một người b́nh luận trên YouTube.

Sau vụ việc, Park Hong Keun - lănh đạo đảng Dân chủ đối lập - chỉ trích ông Yoon và nói rằng “ngôn ngữ xấu xí làm hoen ố Quốc hội Mỹ gây ra sai lầm ngoại giao lớn".

Trong những tháng đầu tiên lên nắm quyền - thời kỳ trăng mật của các tân tổng thống - ông Yoon lại vướng phải những thứ mà giới phân tích gọi là chuỗi sai lầm.

Có lúc tỷ lệ ủng hộ ông giảm xuống c̣n 24%, mặc dù hiện con số này đă nhích lên 32%. Trong khi đó, cùng giai đoạn, người tiền nhiệm Moon Jae In có tỷ lệ ủng hộ lên tới 70%.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 09-22-2022
Reputation: 66003


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 134,478
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	114.1 KB
ID:	2115000  
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 12,271 Times in 9,736 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 153 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06109 seconds with 12 queries