Bán đảo Crimée đang bị "tan nát" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 642
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bán đảo Crimée đang bị "tan nát"
Click image for larger version

Name:	y.jpg
Views:	0
Size:	105.8 KB
ID:	2098482  
Hôm qua, 16/08/2022, một kho đạn và nhiều cơ sở hạ tầng ở bán đảo Crimée, vùng lănh thổ của Ukraina hiện do Nga kiểm soát, bị phá hủy. Chính quyền Nga thừa nhận đây là hành động ‘‘phá hoại’’.


Thông tín viên Jean-Didier Revoin tường tŕnh từ Matxcơva :

‘‘Một kho đạn tạm thời ở phía bắc bán đảo Crimée bị nổ. Trái ngược với lư do sơ suất đă dẫn đến vụ nổ kho đạn dành cho không quân hồi tuần trước, chính quyền Nga thừa nhận đây là một hành động phá hoại, tuy không nói rơ là thủ phạm đă được xác định hay chưa.

Theo quân đội Nga, nhiều cơ sở hạ tầng dân sự, bao gồm một đường dây điện cao thế, một nhà máy điện, một tuyến đường sắt, cũng như một số ngôi nhà đă bị hư hại. Theo thống đốc bán đảo Crimée, Sergei Aksionov, đă đến hiện trường, có hai thường dân bị thương, và họ đă tổ chức sơ tán cư dân của một ngôi làng lân cận.

T́nh h́nh này buộc phía Nga phải quy hoạch lại nhiều tuyến đường sắt nối với lănh thổ Nga, vào thời điểm có rất nhiều du khách đi nghỉ chuẩn bị trở lại Nga trước khi học sinh tựu trường.

Cho dù quân đội không nói về việc này, chúng ta có thể tưởng tượng được rằng các vụ phá hoại nói trên cũng có thể làm gián đoạn việc gởi quân tiếp viện cho ‘‘chiến dịch quân sự đặc biệt’’ đang tiếp tục ở Ukraina. Về mặt chính thức, đường ray đă được sửa chữa, nhưng sẽ không có chuyến tàu khách nào chạy trên tuyến này trong ngày hôm nay.’’

Bán đảo Crimée, bị Matxcơva sáp nhập vào năm 2014, đóng vai tṛ là hậu phương cho quân đội Nga trong các cuộc tấn công vào các vùng lănh thổ khác của Ukraina. Các vụ nổ trong những ngày gần đây có khả năng làm suy yếu cơ sở hậu cần của Nga.

Về phần ḿnh, chính quyền Ukraina vẫn tỏ ra mơ hồ xung quanh các vụ nổ nói trên, không chính thức xác nhận hay phủ nhận vai tṛ của quân đội Ukraina đằng sau các vụ nổ này. Trong lúc một số giới chức Ukraina hoan nghênh các cuộc tấn công có độ chính xác cao‘‘như thợ kim hoàn" của quân đội Ukraina, th́ tổng thống Ukraina Volodymir Zelensky tỏ ra thận trọng.

Trên mạng Telegram tối 6/08, tổng thống Ukraina kêu gọi người Ukraina rời xa các căn cứ quân sự Nga do các vụ nổ, đồng thời khẳng định những kẻ chiếm đóng đang phải rời khỏi bán đảo Crimée. Ông Zelensky kết luận : ‘‘Họ cần phải hiểu rằng đó không phải là vùng đất của họ’’.

Về mặt chính thức, các dàn phóng tên lửa đa ṇng mà nhiều nước phương Tây cung cấp cho Ukraina để tự vệ chống Nga có tầm bắn 80 km. Chính quyền Kiev từng cam kết không sử dụng loại vũ khí này để tấn công lănh thổ Nga.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 57710


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,560
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	y.jpg
Views:	0
Size:	105.8 KB
ID:	2098482  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,512 Times in 2,877 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06395 seconds with 13 queries