Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM nói thẳng về việc NSƯT Kim Tử Long, Thoại Mỹ…trượt danh hiệu NSND - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 2093
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM nói thẳng về việc NSƯT Kim Tử Long, Thoại Mỹ…trượt danh hiệu NSND
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-17 at 4.16.39 PM.jpg
Views:	0
Size:	39.8 KB
ID:	2098415  
Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM đă có phát ngôn chính thức trước sự tranh căi dữ dội của CĐM về việc NSƯT Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Lê Thiện, Ngọc Khanh trượt danh hiệu NSND.

Những ngày vừa qua thông tin Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND, NSƯT thu hút được sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, trong danh sách này loạt những nghệ sĩ gạo cội trong lĩnh vực sân khấu lại trượt danh hiệu NSND, trong đó có những người có nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật nhưng chưa đạt đủ điều kiện để xét duyệt như: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Ngọc Khanh, NSƯT Thoại Mỹ…


Loạt nghệ sĩ có cống hiến lâu năm bị 'trượt' danh hiệu NSND được xem xét lại
Cách đây ít ngày, Phỏ chủ tich UBND TP.HCM Dương Anh Đức đă có công văn gửi Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng xét danh hiệu chuyên ngành cấp Nhà nước đề nghị xem xét lại hồ sơ của một số diễn viên gạo cội trượt danh hiệu NSND. Trong đó, 6 nghệ sĩ ở lĩnh vực cải lương và hát bội được đề nghệ xét lại hồ sơ gồm Lê Thiện, Thoại Mỹ, Thanh Nguyệt, Ngọc Khanh, Linh Huyền, Kim Dung.

Đáng chú ư, những ngày qua, vụ việc NSƯT Kim Tử Long lên tiếng về việc anh không được xét duyệt danh hiệu NSND do những bê bối về đời tư đồng thời từng vướng vào cờ bạc. Nam nghệ sĩ c̣n tuyên bố “không phục” khiến cho cư dân mạng tranh căi không ngừng.

NSƯT Kim Tử Long livestream bức xúc về việc bị trượt khỏi danh sách xét duyệt NSND.
Trước nhiều ư kiến trái chiều, chia sẻ với Dân trí, NSND Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM cho rằng: "NSND và NSƯT đều là danh hiệu cao quư, là vinh dự cho người được nhận. Thật sự, nghệ sĩ nào cũng phấn đấu nhưng không phải bằng mọi giá có được danh hiệu. Là Chủ tịch Hội Sân khấu, tôi cũng rất muốn những nỗ lực, cống hiến của các nghệ sĩ được công nhận. Tuy nhiên, chúng ta phải tuân theo các quy định".

Ông Giàu cho rằng việc được phong tặng danh hiệu NSND là niềm tự hào nhưng cũng là gánh nặng, là trách nhiệm của mỗi nghệ sĩ sẽ tăng lên gấp nhiều lần. “Ngày xưa tôi có làm việc với NSND Phan Phan. Khi được trao danh hiệu NSND, nghệ sĩ Phan Phan tâm sự rằng ông thật sự rất lo lắng bởi từ đó, tất cả tác phẩm của ông đều được gắn với danh hiệu cao quư mà Nhà nước trao tặng. Chính v́ thế, với mỗi tác phẩm, nghệ sĩ Phan Phan đều tận tâm, tận sức, không thực hiện qua loa bất cứ chuyện ǵ. Không chỉ vậy, trong sinh hoạt hằng ngày, kể cả trong các mối quan hệ xă hội, ông đều tự nhắc nhở bản thân rằng đang có nhiều khán giả, anh em nghệ sĩ nh́n theo, phải tránh những sai sót trong cuộc sống và lúc nào cũng phải chỉn chu trong từng sản phẩm. Đối với tôi, đó chính là những lời dặn ḍ của bậc tiền bối cho lớp sau", Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM chia sẻ.

Tuy nhiên, NSND Trần Ngọc Giàu cũng khẳng định là nghệ sĩ cũng là con người, có những lúc cũng sai sót, tuy vậy dù là ai th́ cũng đều phải cố gắng.

"Khi được gọi là nghệ sĩ, ḿnh đă phải cố gắng, khi có danh hiệu th́ lại càng phải cố gắng hơn. Tuy nhiên, dù là NSƯT hay NSND th́ cũng đều là con người, vẫn có khả năng xảy ra sai sót. Quan trọng là chúng ta phải tránh bớt những sai sót trong cuộc sống để xứng đáng hơn với danh hiệu đă được trao tặng. Chúng ta phải ư thức được ḿnh sai ở đâu và sửa chữa", ông nói.

Trước một số ư kiến cho rằng v́ ồn ào trong quá khứ mà có những nghệ sĩ có thể không được trao những danh hiệu cao quư, ông Trần Ngọc Giàu nêu ư kiến: "Khán giả rất bao dung, rất vị tha nên có thể bỏ qua trước sai lầm của nghệ sĩ. Tuy nhiên, bỏ qua không có nghĩa là không nhớ. Mỗi khi có vấn đề xảy ra, khán giả nhắc lại những chuyện xưa, những lỗi lầm trong quá khứ của nghệ sĩ. Đây là một bài học rất lớn. Nghệ sĩ phải biết sai và sửa chữa thật tốt sai lầm. Việc khán giả có bỏ qua lỗi lầm của nghệ sĩ hay không c̣n tùy thuộc vào thái độ của nghệ sĩ trước những lỗi lầm của ḿnh".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 31806


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 65,061
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-17 at 4.16.39 PM.jpg
Views:	0
Size:	39.8 KB
ID:	2098415  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,699 Times in 5,058 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 74 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-17-2022   #2
  rmho
  rmho's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2015
  Location: Some where on the earth.
  Posts: 2,027
  Thanks: 1,447
  Thanked 694 Times in 430 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 162 Post(s)
  Rep Power: 9
  rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7509
  Default

  Thông tin những ngày qua của bộ ngu dốt, vo van hoa ra nuoc ngoai ham hiep phu tre em, bu cu con nit My.
  Thể thao và Du lịch công bố hồ sơ xét duyệt danh hiệu NSND, NSƯT thu hút được sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, trong danh sách này loạt những nghệ sĩ gạo cội trong lĩnh vực sân khấu lại trượt danh hiệu NSND, trong đó có những người có nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật nhưng chưa đạt đủ điều kiện để xét duyệt như: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Ngọc Khanh, NSƯT Thoại Mỹ…
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  Attached Images
   
  Old 08-18-2022   #3
  xanhblue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 4,134
  Thanks: 80
  Thanked 496 Times in 382 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 108 Post(s)
  Rep Power: 14
  xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6306
  Default

  Mấy từ NSUT hay NSND bây giờ vô nghỉa củng như thi Hoa Hậu, đóng tiền là có giải, tuỳ tiền nhiều hay ít, mang danh nghỉa chi cho mệt rồi làm chuyện xấu mất mặt với khán giả.
  xanhblue_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06066 seconds with 13 queries