HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xe điện Trung Quốc đè bẹp 'ông lớn' trong nội địa
Trung Quốc, đất nước 1,4 tỷ dân, được nhiều hãng xe điện trên thế giới coi là thị trường chính.

Nhưng thời gian gần đây các hãng xe nước ngoài đã “vỡ mộng” vì người mua xe ở Trung Quốc không còn chuộng xe của các hãng nước ngoài.

Thị trường phân hóa rõ rệt

Trung Quốc hiện là thị trường xe hơi lớn nhất thế giới. Theo báo cáo đánh giá thị trường xe điện Trung Quốc của Maximize Market Research, xét về hiệu suất tổng thể, trong 1 thập kỷ tính đến năm 2020, Trung Quốc đã thành công trong phát triển thị trường xe điện và trở thành ngành công nghiệp xe điện lớn nhất thế giới.

Năm 2021, thị trường xe điện nước này đã đạt 124,2 tỷ USD, dự kiến tăng lên 799 tỷ USD vào năm 2027. Theo Maximize Market Research, quy mô thị trường xe điện Trung Quốc ước tính tăng trưởng 17,1% hàng năm trong giai đoạn 2021 - 2029.


BYD đã vượt qua Tesla về doanh số bán xe điện. Nguồn: Getty Images

Đáng nói, dù các thương hiệu ô tô thế giới đều coi Trung Quốc là thị trường chính nhưng thị phần ô tô xe điện tại Trung Quốc lại có sự phân hóa rõ rệt giữa các công ty trong nước và nước ngoài. Ngoại trừ Tesla đến từ Mỹ, 4/5 nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Trung Quốc đều là thương hiệu “cây nhà lá vườn”.

Theo cơ sở dữ liệu chuyên về ngành ô tô EV Volumes, trong thời gian từ tháng 1 - 5/2022, Tesla nắm giữ 6,6% thị phần - lớn thứ ba trên thị trường xe điện của Trung Quốc.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số nhỏ khi so với quy mô thị trường và sức ảnh hưởng từ các “ông lớn” khác, đặc biệt là 4 đối thủ mạnh mẽ nhất từ nội địa Trung Quốc, là BYD, SGMW, Chery và GAC.

Cụ thể, BYD là nhà sản xuất xe điện hàng đầu của Trung Quốc. Tập đoàn này có trụ sở tại Quảng Châu và chiếm 27,9% thị phần tại Trung Quốc trong cùng kỳ.

Tiếp đó là SAIC-GM-Wuling (SGMW), liên doanh giữa ba công ty SAIC Motor, General Motors và Liuzhou Wuling Motors Co Ltd, được thành lập vào năm 2002, chiếm 10.1% thị trường.

Họ có một mẫu xe điện nhận được rất nhiều chú ý là Wuling Hongguang Mini EV. Đây là mẫu xe điện rẻ nhất Trung Quốc (bản thấp nhất là 28.8000 NDT - khoảng 4.104 USD) và cũng là chiếc xe điện bán chạy nhất năm 2021 tại thị trường này.

Một cái tên nữa là Chery, tập đoàn ô tô quốc doanh có trụ sở tại tỉnh An Huy và được thành lập vào năm 1997. Chery chiếm 4,9% thị phần trong nước từ tháng 1 đến tháng 5/2022.

Hãng này nổi tiếng với chiếc Chery QQ Ice Cream - cũng là một trong những chiếc xe điện rẻ nhất trên thị trường (với giá khoảng 29.000 NDT).

Cuối cùng, công ty ô tô Nhà nước GAC cũng chiếm 4,2% thị phần xe điện Trung Quốc, theo dữ liệu của EV Volumes.

Như vậy, những “vị vua” của ngành ô tô toàn cầu như General Motors và Volkswagen gần như mất dấu so với các đối thủ địa phương trên thị trường xe điện Trung Quốc.

Giá rẻ, chất lượng cải thiện

Có nhiều nguyên nhân để giải thích cho tình trạng xe điện nước ngoài khó cạnh tranh tại Trung Quốc. Đầu tiên, ngay từ năm 2009, Chính phủ Trung Quốc đã có chính sách thúc đẩy ngành xe điện nước này phát triển mạnh và hướng tới mục tiêu là trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu.

Trong đó, các công ty sản xuất ô tô trong nước liên tục nhận được nhiều hỗ trợ của chính phủ để phát triển xe điện vì đây là một ngành mũi nhọn trong kế hoạch “Made in China 2025” của nước này.


Top 20 công ty nhận trợ cấp của Chính phủ Trung Quốc năm 2021, trong đó có nhiều công ty ô tô với mục tiêu phát triển xe điện. Nguồn: Nikkei Asia

Theo dữ liệu Nikkei Asia, trong Top 10 công ty nhận được trợ cấp của Nhà nước vào năm 2021, SAIC Motor, nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước này đứng ở vị trí dẫn đầu với 4,03 tỷ NDT (598 triệu USD), tăng 31% so với năm trước đó, soán ngôi vương từ China Petroleum & Chemical (Sinopec) - vốn thống trị trong nhiều năm qua.

Ba nhà sản xuất ô tô khác cũng lọt vào Top 10 là BYD, Great Wall Motor và Tập đoàn ô tô An Huy Jianghuai (JAC). Trong báo cáo thường niên mới nhất, BYD - hãng vừa vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới về số lượng xe bán ra đã tiết lộ hơn một chục khoản trợ cấp bao gồm các khoản tiền lớn từ quỹ phát triển công nghiệp để hỗ trợ phát triển xe điện và pin xe điện.

Hãng JAC cũng tiết lộ về hơn 20 khoản trợ cấp, trong đó, khoản hỗ trợ lớn nhất là cho dự án “phát triển xe tải điện hạng nhẹ cao cấp”.

Các khoản trợ cấp của chính phủ nước này cho JAC cũng gần như tăng gấp đôi trong ba năm qua. Tiếp đó, xe điện Trung Quốc cũng đang có nhiều ưu thế khi so sánh với các công ty nước ngoài.

Về mặt giá cả, các mẫu xe điện của Trung Quốc dễ tiếp cận với thị trường hơn các mẫu xe từ các thương hiệu quốc tế lớn vì có giá rẻ.

Theo các chuyên gia ô tô, trong khi mẫu bán chạy Yuan EV của BYD có giá từ 89.000 NDT (13.500USD) đến 109.900 NDT (16.200USD); mẫu xe Bajoun E100 với 2 chỗ ngồi của SAIC có giá khoảng 35.800 NDT (5.300 USD) thì Tesla Model 3 có giá tới 35.000 USD. Chưa kể, mẫu X của Tesla được đưa ra thị trường với giá khởi điểm 88.000 USD và mẫu S là 79.000 USD.

Về mặt chất lượng, các chuyên gia tư vấn của McKinsey cho rằng, các công ty Trung Quốc có thể sản xuất thân ô tô an toàn, nhẹ hơn so với các đối thủ quốc tế. Họ cũng có quyền tiếp cận với công nghệ sản xuất pin hiện đại từ các “ông lớn” hàng đầu như Amperex Technology - nhà sản xuất pin lớn nhất thế giới.

Danh tiếng của các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cũng đang ngày càng tăng. Họ đang vươn ra thế giới bằng cách tiếp tục tái đầu tư lợi nhuận để đối đầu với những “gã khổng lồ” phương Tây ở các thị trường khác. Ngay tháng 8 này, BYD đã xuất xưởng lô hàng 1.000 chiếc SUV đầu tiên - ATTO 3 đến Australia.

Ông Makoto Uchida, Giám đốc điều hành Nissan, từng là lãnh đạo Nissan tại Trung Quốc nhận định, một số thương hiệu ô tô quốc tế “có thể biến mất trong 3 - 5 năm tới” ở thị trường “tỷ dân”. Các thương hiệu địa phương đang trở nên mạnh mẽ hơn, chất lượng xe điện từ các nhà sản xuất Trung Quốc đang được nâng cấp nhanh chóng, trong đó một số cải tiến được thực hiện chỉ trong vài tháng.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 08-17-2022
Reputation: 13837


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,153
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	16932145f00719594016.jpg
Views:	0
Size:	40.9 KB
ID:	2098215  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,096 Times in 1,935 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13039 seconds with 13 queries