Canh bạc của thợ đào Ethereum - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 167
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Canh bạc của thợ đào Ethereum
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	44.2 KB
ID:	2098196  
Câu hỏi đang được nhiều thợ đào đang đặt ra là nếu mạng Ethereum hợp nhất thành công, họ sẽ đi đâu khi không thể khai thác trên Ethereum nữa.

Sự kiện đang được cộng đồng blockchain chờ đợi là hợp nhất mạng Ethereum (ETH). Tim Beiko, nhà phát triển Ethereum, thông báo trên GitHub rằng việc hợp nhất dự kiến diễn ra giữa tháng 9. CNBC gọi đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất lịch sử tiền điện tử.

Cụ thể, mạng Ethereum từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sẽ được chuyển sang chuỗi khối bằng chứng cổ phần (PoS). Điều này đồng nghĩa thợ đào Ethereum sẽ thất nghiệp và lượng lớn card đồ họa sẽ được thanh lư ồ ạt. Công ty nghiên cứu thị trường Messari ước tính ngành khai thác Ethreum trên toàn cầu hiện có trị giá khoảng 19 tỷ USD.

"Các thợ đào đối mặt với sự thay đổi đột ngột khi Ethereum chuyển từ cơ chế PoW sang PoS. Khi vai tṛ kết thúc, họ buộc phải t́m kiếm các ḍng thu nhập khác thay thế", JPMorgan b́nh luận về tác động của việc hợp nhất đến thợ đào.

Trên các hội nhóm khai thác tiền mă hóa, thông tin về ngày hợp nhất trở thành chủ đề được quan tâm và bàn tán sôi nổi. Quản trị viên một nhóm khai thác tiền số với 80.000 thành viên cho biết: "Phần lớn 'trâu' ở Việt Nam được dùng để cày Ethereum nên sự kiện lần này ảnh hưởng trực tiếp đến giới đào coin trong nước. Gần như chắc chắn kế hoạch hợp nhất sẽ diễn ra. Để máy đào không thành đống sắt vụn, mọi người đang đặt cược vào Ethereum Classic (ETC)".


Thông tin hợp nhất Ethereum diễn ra vào tháng 9 trở thành chủ đề được bàn khắp các hội nhóm khai thác tiền số.


Ethereum Classic là một nhánh tách ra từ mạng Ethreum sau vụ hack 60 triệu USD vào năm 2016. Từ đó đến nay, ETC và ETH tồn tại song song, tuy nhiên phần lớn thợ đào chuyển sang khai thác ETH v́ giá cao hơn. Hiện tại, mỗi ETC có giá khoảng 41 USD trong khi giá ETH là 1,9 ngh́n USD.

"Sẽ rất ngớ ngẩn nếu so sánh giá ETC và ETH. Nhưng nếu hợp nhất thành công, mạng Ethereum loại bỏ hoàn toàn các thợ đào, Ethereum Classic sẽ là lựa chọn tốt nhất. Với thị trường hiện tại, nhiều người đào ETH đang bị lỗ tiền điện v́ thuật toán ngày càng khó trong khi giá token giảm. Đào ETC cũng không khá hơn, dù có thể nhận về nhiều 'sản lượng' hơn nhưng giá lại rẻ. Sau khi tính toán, tôi đă quyết định chuyển cả trại hơn 300 mày đào về ETC, tranh thủ khi c̣n ít người khai thác", Xuân Tuyến, một thợ đào tiền số lâu năm ở Đồng Nai, cho biết.

Theo Tuyến, vẫn không có ǵ chắc chắn giá ETC sẽ tăng vào tháng tới hay việc hợp nhất có diễn ra hay không. Một số thợ đào vẫn tiếp tục khai thác ETH khi c̣n có thể. Số khác đă bắt đầu chuyển sang đào ETC với hy vọng có thể tranh thủ đào được nhiều token nhất trước khi mọi người ồ ạt đổ sang.

"Làm sao có thể biết được ETC có giá trị hơn không, hay vẫn giữ mức 40 USD? Biết đâu việc hợp nhất vào tháng 9 thất bại, quá tŕnh đào ETH vẫn tiếp tục? Những câu hỏi đó cứ luẩn quẩn trong đầu tôi cả tháng trời. Không có tín hiệu hay chuyên gia nào có thể đưa ra câu trả lời chính xác, cuối cùng tôi quyết định 'tất tay', chuyển hẳn sang đào ETC", Tuyến nói.

Aydin Kilic, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Hive Blockchain, cho rằng việc ETC có thể tăng giá trong thời kỳ hậu hợp nhất không phụ thuộc rất nhiều vào việc các nhà phát triển blockchain có muốn dùng nó hay không.

"Hiện 95% dự án DeFi (tài chính phi tập trung) hoạt động trên chuỗi Ethereum. Nếu họ nhận thấy PoW là an toàn và tốt nhất cho các dự án, ETC có thể tăng giá", Kilic nói với CoinDesk. Ông cũng đặt nhiều niềm tin vào độ an toàn và ổn định của cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc thay v́ bằng chứng cổ phần.

Niềm tin của những người có tầm ảnh hưởng như Aydin Kilic càng khiến giới thợ đào ôm hy vọng và đặt cược lớn vào ETC. Trong trường hợp Ethereum hợp nhất thành công, lựa chọn quay về ETC của các thợ đào là hợp lư. Nếu cơ chế PoS không hoạt động hiệu quả, các nhà sản xuất lại quay về với cơ chế PoW, thợ đào ETC sẽ thắng lớn. Trường hợp xấu nhất với thợ đào là hợp nhất thành công, cơ chế PoS hoạt động ổn định, giá ETC đứng yên, họ sẽ đối mặt ṿng xoáy nợ nần, buộc bán tháo linh kiện với giá rẻ - kịch bản vốn đă được chuẩn bị từ những ngày đầu Ethereum lên kế hoạch hợp nhất.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 15674


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 45,970
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	44.2 KB
ID:	2098196  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,705 Times in 2,360 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 53 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06534 seconds with 13 queries