Những cách nào để khách Việt đi đảo Jeju? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 189
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những cách nào để khách Việt đi đảo Jeju?
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	77.8 KB
ID:	2097727  
Hiện cách chắc chắn duy nhất là quá cảnh tại sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc), sau đó chuyển tiếp tới đảo Jeju, nhưng phải có visa.

Jeju, ḥn đảo du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc, nhiều năm qua áp dụng chính sách miễn visa với khách Việt nếu bay charter hoặc transit tại nước thứ ba. Nếu không, buộc phải xin visa.

Để sử dụng chính sách miễn visa th́ Singapore là điểm trung chuyển khả thi nhất với khách Việt v́ từ đây có đường bay thẳng tới Jeju. Tuy nhiên, việc bay với Scoot Airlines, hăng duy nhất tới thẳng Jeju từ Singapore, sẽ rủi ro bởi du khách hoàn toàn có thể bị từ chối vận chuyển v́ "nghi ngờ mục đích du lịch".


Ḥn đảo du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc đang đối mặt với việc nhiều du khách ở lại bất hợp pháp sau khi đi du lịch. Ảnh: Visit Jeju

Cách an toàn và chắc chắn nhất, du khách làm visa Hàn Quốc, sau đó transit tại sân bay Incheon (thủ đô Seoul) hoặc một thành phố lớn khác như Busan... Tại đây, có nhiều hăng hàng không nội địa tới thẳng Jeju như Jin Air, Jeju Air, Air Seoul, Air Busan, T'way Air, Asiana Airlines, Korean Air...

Bà Lê Hải Linh, đại diện Cục xúc tiến Du lịch Jeju tại Việt Nam, cũng khuyên du khách Việt "nên qua sân bay Incheon rồi chuyển tiếp tới Jeju" để thuận lợi trong việc nhập cảnh.

Bà Linh cho hay, du khách cũng có thể sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch uy tín như Vietravel, Vietrantour, Saigontourist... để đăng kư các tour tới đảo Jeju. Tuy nhiên, theo đại diện Vietravel Hà Nội, hiện các công ty lữ hành lớn ở Việt Nam thường chỉ tổ chức các tour từ Seoul đến Jeju chứ không có các tuyến thẳng từ Việt Nam theo diện miễn visa v́ lo ngại các trường hợp không phải mục đích du lịch.

Các đường bay charter hiện không khả thi v́ số lượng khách sau dịch ít, vé đắt. Các thủ tục liên quan đến nhập cảnh cũng không thể đảm bảo.

Bà Lê Hải Linh một lần nữa khẳng định việc khách Việt bị từ chối bay theo h́nh thức miễn visa thời gian gần đây hoàn toàn do sự chủ động của hăng hàng không: "Jeju chưa có thay đổi nào trong chính sách. Việc Scoot Airlines huỷ vé của khách là quyết định riêng của hăng, bởi nếu khách không được nhập cảnh, hăng bay sẽ phải chịu nhiều chi phí phát sinh. Trường hợp không được vào Jeju là do từng t́nh huống khi làm thủ tục. Thời gian gần đây có nhiều du khách khắp thế giới đă ở lại bất hợp pháp".

Bà Linh cho biết thêm phía Jeju đang làm việc với các hăng hàng không và công ty du lịch tại Việt Nam để đẩy mạnh các sản phẩm bay thẳng Jeju, sớm phát triển đường bay Jeju - Việt Nam.

Từ đầu tháng 8, nhiều đoàn khách Việt Nam đến đảo Jeju qua hăng Scoot Airlines bị huỷ vé v́ không có visa. Điều này phát sinh khi Hàn Quốc đang siết chặt việc kiểm soát biên giới bởi ngày càng nhiều trường hợp khách du lịch Thái Lan, Mông Cổ... đến Jeju rồi bỏ trốn, vào đất liền làm việc bất hợp pháp.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 23159


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 56,230
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	77.8 KB
ID:	2097727  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,382 Times in 2,953 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 65 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09636 seconds with 13 queries