Có 5 điều trên đời này nếu làm được th́ phú quư, phúc đức đều có cả - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 326
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có 5 điều trên đời này nếu làm được th́ phú quư, phúc đức đều có cả
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	175.9 KB
ID:	2078352  
Ở đời làm được 5 điều này th́ phú quư, phúc đức đều có cả. nếu làm được 5 điều sau trên đời này sẽ giúp phúc phần tăng cao, cả đời giàu có.

Khẩu đức. Chỗ nào có thể tha thứ được cho người khác th́ nên tha. Lời thẳng thắn có thể nói ṿng vo một chút. Lời nói không phải gió bay. Thế nên lời nói không nên giảo hoạt, cũng đừng quá lạnh lùng. Suy từ ḿnh muốn nghe ǵ mà nói với người như vậy. Đấy gọi là chân thành tự đáy ḷng.

Chưởng đức. Khen ngợi người khác th́ phải vỗ tay, mỗi người đều cần có tiếng vỗ tay của người khác. Vui vẻ v́ người khác chính là trách nhiệm của mỗi người. Người không biết vỗ tay th́ đời người quá hẹp ḥi. Biết khích lệ người khác một chút th́ mới có thể mang đến cho họ nhiều sức mạnh hơn bạn tưởng.

Nó thể hiện tấm ḷng rộng răi, tâm t́nh hào sảng. Không thể tán thưởng người khác nhiều phần là do tâm đố kị, ḷng dạ hẹp ḥi. Lấy tâm rộng răi mà đối với người th́ không thiệt ǵ cho ḿnh mà lại được rất nhiều thiện cảm.

Diện đức. Không nể mặt là sự vô lễ lớn nhất. Bất cứ lúc nào th́ cũng nên để một nấc thang cho thể diện của đối phương.

Nh́n thấu đừng vạch trần, thể diện không bị mất. Nên giữ thể diện cho người khác như là ḿnh muốn giữ thể diện cho ḿnh. Cái đó là sự tinh tế, thấu hiểu, khiêm nhường.

Lễ tiết đức. Nhiều nghi lễ không ai trách, đưa lễ đến tận nơi. Người biết phép tắc lễ nghi là người hiểu đạo. Người hiểu đạo là người biết sống có trước sau, phải trái. Là người đáng trọng và đáng tin. Người như thế không thể không thành tựu.

Tôn trọng đức. Đặt sự tự trọng của người khác lên vị trí số một. Cố gắng làm người khác cảm nhận được tôn nghiêm của họ. Cho kẻ yếu sự tôn trọng càng đáng quư hơn, đặt người khác ở trong ḷng.

Sống trong đời, điều quan trọng bâc nhất cần phải tu dưỡng, ấy là tôn trọng người khác. Không làm được vậy th́ không thể trách người không tôn trọng ḿnh.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 34086


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 82,409
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	175.9 KB
ID:	2078352  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,751 Times in 5,958 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 92 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06681 seconds with 13 queries