"B́nh giữ nhiệt" lớn nhất thế giới được xây dựng ở Đức: tiêu tốn 52 triệu USD - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 344
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "B́nh giữ nhiệt" lớn nhất thế giới được xây dựng ở Đức: tiêu tốn 52 triệu USD
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-05 at 8.41.04 AM.jpg
Views:	0
Size:	65.2 KB
ID:	2078147  
Dự kiến ṭa tháp bằng thép khổng lồ này sẽ đáp ứng được 10% nhu cầu sử dụng nước nóng ở Berlin trong mùa đông sắp tới.Một ṭa tháp bằng thép khổng lồ đang được gấp rút xây dựng tại thành phố Berlin, Đức. Khi được hoàn thành, nó sẽ đóng vai tṛ như một b́nh giữ nhiệt khổng lồ để sưởi ấm cho người dân thành phố này trong mùa đông sắp đến.

Giống như một b́nh nước giữ nhiệt khổng lồ, ṭa tháp bằng thép này có cao khoảng 45m và có thể lưu trữ đến 56 triệu lít nước nóng. Từ đây, ṭa tháp này sẽ cung cấp nhiệt cho các hộ gia đ́nh ở Berlin trong mùa đông mà không phải phụ thuộc vào các nguồn nhiên liệu hóa thạch như khí đốt hoặc than.

Các hệ thống sưởi ấm bằng than, khí đốt hoặc các nhiên liệu khác đă được sử dụng trong hơn một thế kỷ nay. Tuy nhiên, phần lớn trong số chúng không được thiết kế để lưu trữ nhiệt trong thời gian dài và buộc phải đốt liên tục khi cần thiết. Điều này góp phần làm gia tăng phát thải khí nhà kính cũng như thúc đẩy quá tŕnh nóng lên toàn cầu.

Ngược lại, ṭa tháp bằng thép mới được giới thiệu vào thứ Năm tuần trước sẽ đun nóng nước tới gần nhiệt độ sôi bằng điện thu được các cánh đồng điện mặt trời và điện gió trên khắp nước Đức. Vào những lúc điện năng sản sinh ra vượt quá khả năng tiêu thụ, ṭa tháp nhiệt sẽ đóng vai tṛ như một khối pin khổng lồ, nhưng thay v́ lưu trữ điện năng thừa, nó lưu trữ nhiệt.

Theo nhà phát triển ṭa tháp này, hăng Vattenfall, "b́nh giữ nhiệt khổng lồ này sẽ giúp chúng ta lưu giữ nhiệt khi không cần đến, và sau đó có thể xả ra khi cần sử dụng nó."

"Đôi khi bạn dư thừa điện năng trong mạng lưới mà không thể sử dụng được nữa, lúc đó bạn sẽ phải tắt bớt các quạt điện gió." Tanja Wielgoss, người đứng đầu hăng Vattenfall ở Đức, cho biết. "Đó là lúc chúng tôi sẽ sử dụng lượng điện năng đó."

Dự kiến chi phí cho ṭa tháp bằng thép khổng lồ này sẽ vào khoảng 52 triệu USD và có công suất nhiệt khoảng 200 MW – đủ đáp ứng nhu cầu nước nóng của Berline trong suốt mùa hè và 10% nhu cầu trong mùa đông. Với khả năng cô lập nhiệt, ṭa tháp này có thể giữ được nước nóng trong suốt 13 tiếng, giúp duy tŕ được nhiệt độ của nước trong thời gian ngắn khi ít gió hoặc nắng.

Ngoài ra, ṭa tháp này cũng có thể sử dụng nhiệt từ các nguồn khác – ví dụ nhiệt được trích xuất từ nước thải. Khi hoàn tất, đây sẽ là tháp giữ nhiệt lớn nhất châu Âu. Trong khi đó, tại Hà Lan, một phiên bản lớn hơn của tháp giữ nhiệt này đă được lên kế hoạch để xây dựng trong thời gian tới.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 6021


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 28,504
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-05 at 8.41.04 AM.jpg
Views:	0
Size:	65.2 KB
ID:	2078147  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,773 Times in 2,378 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 32 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08491 seconds with 13 queries