Lợi thế của “người hùng” Mike Pence khi ra tranh cử Tổng thống Mỹ 2024 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 792
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lợi thế của “người hùng” Mike Pence khi ra tranh cử Tổng thống Mỹ 2024
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.6 KB
ID:	2077459  
Theo như “người hùng” Mike Pence đă được đánh giá cao do từ chối tuân theo các yêu cầu vô lư của Tổng thống Donald Trump khi đó, nhưng liệu điều này có trở thành động lực để ông tham gia tranh cử vào năm 2024?, bởi ông Mike Pence đang là một trong những nhân vật nổi lên trong các cuộc điều trần của ủy ban điều tra vụ bạo loạn tại ṭa nhà Quốc hội hôm 6-1-2021.

Ông Mike Pence dự kiến sẽ đưa ra quyết định tranh cử vào đầu năm 2023

Tận dụng thời cơ

Sau vụ bạo loạn ngày 6-1, cựu Tổng thống Mỹ Mike Pence thỉnh thoảng nhận được lời khen ngợi từ những người lạ khi bắt gặp trên đường phố: “Ông đă cứu đảng Cộng ḥa”. Ngay cả các đảng viên Đảng Dân chủ, những người không đánh giá cao những ǵ chính quyền Trump đă làm trong 4 năm cũng chúc mừng ông Pence v́ hành động của ông đă lật ngược cuộc bầu cử năm 2021. Các chuyên gia pháp lư đồng ư rằng vị Phó Tổng thống đă làm đúng khi không ngăn Quốc hội chứng nhận chiến thắng dành cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ông đă tuân theo luật pháp, điều tối thiểu mà bất kỳ quan chức dân cử nào cũng phải làm.

Nhiều người ngưỡng mộ sự chính trực mà ông đă thể hiện vào ngày ông được đưa ra khỏi Điện Capitol để thoát khỏi ṿng vây của đám đông đang phấn khích. “Trong lúc mà ḷng dũng cảm là một thứ quư giá, bạn nên ca ngợi nó”, Hạ nghị sĩ Dean Phillips, người đă bị mắc kẹt trong buồng của Hạ viện vào ngày 6-1 lịch sử nói. “Khi mọi người thể hiện ḷng dũng cảm chính trị ở thời điểm mà điều đó không chỉ bị trừng phạt mà c̣n thực sự gây ra rủi ro cho tính mạng, chúng ta nên ủng hộ”.

Câu hỏi đặt ra là liệu những uy tín, thiện cảm mà ông giành được có giúp ích ǵ cho việc tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ tới hay không. Hiện, ông Mike Pence chưa công bố ứng cử nhưng những động thái gần đây cho thấy, vị cựu Thống đốc và là thành viên Quốc hội đang muốn mở rộng lượng cử tri mà ông tin cậy cho đến nay. Ông Mick Mulvaney, Chánh văn pḥng Nhà Trắng thứ ba trong nhiệm kỳ của ông Donald Trump nhận định: “Các cuộc điều trần ở Ủy ban điều tra vụ 6-1 chắc chắn đă làm được một điều: Xác nhận rằng ông Mike Pence là một anh hùng. Đó sẽ là điểm khởi đầu khá tốt nếu muốn tranh cử Tổng thống”.

Trong “ṿng ngắm” của đối thủ

Nếu đi theo con đường này vào năm 2024, đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng với vị cựu Phó Tổng thống. Dù đông đảo cử tri đảng Cộng ḥa tôn trọng ông v́ đă bảo tồn truyền thống dân chủ, th́ cũng có người không đồng ư v́ ông đă chống lại cấp trên, lănh đạo cao nhất nước Mỹ khi đó. Vấn đề là nhiều đảng viên Đảng Cộng ḥa không thích ông Mike Pence trong 4 năm làm phụ tá cho Tổng thống Trump, trung thành đến mức “vâng lời”, như Hạ nghị sĩ Adam Schiff gần đây đă mô tả về ông. Một bộ phận cử tri cho rằng một phần lư do ông Trump chọn ông Pence trong liên danh tranh cử của ḿnh là để giành chiến thắng trước những đảng viên Cộng ḥa truyền thống hơn. Nếu muốn vượt qua cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng ḥa năm 2024, ông Mike Pence sẽ cần phải tập hợp một liên minh gồm những người đánh giá cao sự can đảm của ông và những cử tri đă vỡ mộng với tỷ phú Donald Trump muốn t́m kiếm một giải pháp thay thế.

Các cố vấn của cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định, ông có một hướng đi nếu muốn ra tranh cử và dự kiến ông sẽ đưa ra quyết định của ḿnh vào đầu năm 2023.

Có nguồn tin cho rằng, ban cố vấn cho ông Trump, người cũng có ư định tái tranh cử vào năm 2024, đang theo dơi chặt chẽ ông Pence. Nếu ông Pence trở thành đối thủ cho đề cử của đảng Cộng ḥa, vị cựu Phó Tổng thống cũng có thể hứng chịu các cuộc “tấn công” tàn khốc không khác ǵ những cuộc tấn công mà ông Trump đă tung ra vào các đối thủ vào năm 2016. “Như bạn sẽ tưởng tượng, chúng tôi chú ư đến những người trong lĩnh vực này, những người có thể đang tranh cử Tổng thống”, một cố vấn của ông Trump nói. “Ông Trump đă xem xét tất cả rất nghiêm túc và ông ấy xử lư từng vấn đề một. Tôi nghĩ rằng Phó Tổng thống sẽ không có ǵ khác biệt”.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-03-2022
  Reputation: 63560


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,649
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.6 KB
ID:	2077459  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,207 Times in 8,819 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 33 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 07-03-2022   #2
  Be_True
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 914
  Thanks: 922
  Thanked 478 Times in 273 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 251 Post(s)
  Rep Power: 16
  Be_True Reputation Uy Tín Level 6
  Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 17624
  Default

  Hiện tại trong đám cộng ḥa Mỹ c̣n tin được Mike Pence v́ nước Mỹ và v́ nền dân chủ.
  Be_True is_online_now   Reply With Quote
  Old 07-03-2022   #3
  Cubeo
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: May 2020
  Posts: 391
  Thanks: 225
  Thanked 182 Times in 93 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 43 Post(s)
  Rep Power: 3
  Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1177
  Default

  Chi Ong một phiếu
  Cubeo_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-05-2022   #4
  sungthuong
  sungthuong's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Mar 2011
  Posts: 2,596
  Thanks: 3
  Thanked 311 Times in 215 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 125 Post(s)
  Rep Power: 14
  sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5sungthuong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6878
  Default

  Thang Mike Pence chi la mot loai THU ma thoi. No tranh chuc Cong nhan RUA CAU TIEU noi cong cong. Mot loai thang Thu Vat phan chu la nen bi TIEU DIET.
  sungthuong_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08747 seconds with 13 queries