Dự án tiền số của Meta lần nữa thất bại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 281
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Dự án tiền số của Meta lần nữa thất bại
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	79.2 KB
ID:	2077407  
Sau dự án Diem, Meta tiếp tục đặt dấu chấm hết cho Novi - ví điện tử từng mang tham vọng thống trị thị trường tiền mă hóa.

Meta vừa chính thức đưa ra thông báo dịch vụ chuyển tiền mă hóa bằng ví Novi của hăng sẽ dừng hoạt động từ 1/9. Cả ứng dụng Novi và tính năng Novi trên WhatsApp sẽ bị xóa bỏ. Từ ngày 21/7, người dùng không thể nạp tiền vào tài khoản. Nếu ai đó quên rút số dư c̣n lại, Meta sẽ cố gắng chuyển tiền của họ vào lại tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng được đăng kư trước đó.

"Người dùng không thể truy cập lịch sử giao dịch hay dữ liệu khác sau khi dự án kết thúc vào tháng 9", trang chủ của Novi thông báo.


Ví tiền số Novi của Meta dừng hoạt động sau hơn nửa năm ra mắt. Ảnh: FT

Tháng 10/2021 Meta, công ty mẹ của Facebook, đă tạo ví tiền điện tử Novi với tham vọng thống trị thị trường chuyển tiền mă hóa. Ban đầu Novi được thiết kế để hỗ trợ các giao dịch nhanh chóng và miễn phí bằng cách sử dụng Diem - token do Meta phát hành. Sau đó, những ràng buộc phức tạp buộc công ty phải hợp tác với Coinbase để sử dụng Paxos stablecoin (USDP) thay thế.

Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ vẫn liên tục gây sức ép, buộc Meta phải dừng dự án Novi với lư do "công ty không đáng tin cậy để quản lư tiền mă hóa". Sau hơn nửa năm thí điểm, Meta chính thức đóng dự án trong bối cảnh thị trường rơi vào "mùa đông".

Trước Novi, Facebook từng công bố dự án tiền số Libra hồi tháng 6/2019, sau được đổi tên thành Diem Association. Đến tháng 2, dự án tuyên bố ngừng hoạt động. Quyền sở hữu trí tuệ và các tài sản liên quan đến dự án tiền số của Mark Zuckerberg được bán lại cho Silvergate Capital với giá 182 triệu USD. David Marcus, người đứng đầu các dự án tiền điện tử của Meta cũng rời công ty một tháng sau đó.

Sau thất bại của Diem và Novi, Meta vẫn không từ bỏ tham vọng trong lĩnh vực tiền mă hóa. The Verge dẫn lời Lauren Dickson, phát ngôn của Meta, rằng công nghệ từ các dự án này có thể sẽ được tiếp tục dùng trong tương lai, trên các sản phẩm mới như "đồ sưu tầm kỹ thuật số", hướng tới metaverse, Web3... Hăng cũng đang ủng hộ công nghệ NFT. Sau khi thử nghiệm trên Instagram, Meta bắt đầu mở rộng sang Facebook, cho phép một số nhà sáng tạo có thể "trưng bày" NFT của ḿnh trên trang cá nhân.

Tháng trước, CEO Mark Zuckerberg cũng úp mở về ư tưởng tạo ra một chiếc ví kỹ thuật số mới, cho phép người dùng lưu trữ "quần áo, tác phẩm nghệ thuật, video, âm nhạc kỹ thuật số cũng như những trải nghiệm thực tế ảo và nhiều hơn thế". Dự án ví này được mô tả có thể tương thích với các trải nghiệm metaverse khác nhau, kêu gọi các tiêu chuẩn toàn ngành về trải nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Một số nguồn tin cũng cho biết công ty cũng đang cố gắng tạo ra một loại tiền ảo mới mang tên "Zuck Bucks". Điều đặc biệt là tiền số này không dựa trên công nghệ blockchain.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-03-2022
  Reputation: 15648


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,890
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	79.2 KB
ID:	2077407  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,692 Times in 2,349 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 07-03-2022   #2
  Universal1
  Universal1's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 457
  Thanks: 355
  Thanked 198 Times in 118 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 2
  Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1028
  Default

  Chúc mừng thằng Zuck mất dạy nầy !
  Universal1 is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05506 seconds with 13 queries