Xe buưt Bắc Hà xin ngừng 5 tuyến buưt v́… hết tiền - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 207
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xe buưt Bắc Hà xin ngừng 5 tuyến buưt v́… hết tiền
Click image for larger version

Name:	afa725b4c2f62ba872e7.jpg
Views:	0
Size:	13.2 KB
ID:	2077254  
Công ty TNHH Bắc Hà vừa có công văn gửi Sở GTVT Hà Nội xin ngừng hoạt động 5 tuyến buưt mang số hiệu 41 (Nghi Tàm-Bến xe Giáp Bát); 42 (Bến xe Giáp Bát-Đức Giang); 43 (Công viên Thống Nhất-Đông Anh); 44 (Trần Khánh Dư-Bến xe Mỹ Đ́nh) và 45 (Khu đô thị Times City-Nam Thăng Long). Lư do được đơn vị đưa ra là do công ty không có khả năng thanh toán được khoản nợ đến hạn của ngân hàng…Theo lănh đạo Công ty Bắc Hà, hoạt động kinh doanh của đơn vị gặp rất nhiều khó khăn dẫn đến doanh thu bị sụt giảm bất chấp những nỗ lực trong quản lư, điều hành. Đặc biệt, hai năm qua, đại dịch COVID-19 bùng phát khiến các lĩnh vực kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là lĩnh vực vận tải. Vị này cho hay, mặc dù không có doanh thu nhưng đơn vị vẫn phải duy tŕ hoạt động làm cạn kiệt vốn lưu động, hạn mức vay sử dụng hết dẫn đến việc mất khả năng thanh toán các chi phí thiết yếu.

Hiện, toàn bộ 57 ôtô phục vụ cho 5 tuyến buưt (từ tuyến 41 đến 45) đều được thế chấp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam-Chi nhánh Bắc Ninh để vay vốn kinh doanh. Ngày 24/6 vừa qua, công ty nhận được thông báo của ngân hàng tính đến thời điểm trên đă nợ quá hạn 55 ngày đối với số tiền gốc là hơn 54 tỷ đồng.Dựa vào t́nh h́nh tài chính hiện có và nguồn thu thực tế, công ty không có khả năng thanh toán được khoản nợ đến hạn của ngân hàng và chắc chắn sẽ dẫn tới việc thu giữ tài sản thế chấp là 57 chiếc xe ôtô đang sử dụng cho 5 tuyến xe buưt làm ảnh hưởng đến vận tải hành khách theo các hợp đồng đă kư với Trung tâm Quản lư giao thông công cộng TP Hà Nội. Doanh nghiệp này đề nghị Sở GTVT cùng các cơ quan liên quan chấp thuận cho đơn vị ngừng khai thác 5 tuyến xe buưt mang số hiệu 41, 42, 43, 44, 45 mà đơn vị đang quản lư vận hành kể từ ngày 1/8/2022.

Bắc Hà cũng cam kết phối hợp với Trung tâm Quản lư giao thông công cộng cùng các sở, ban, ngành liên quan để hoàn thiện các thủ tục chấm dứt hợp đồng như đối chiếu, thanh, quyết toán các khoản công nợ, chịu bồi thường, phạt hợp đồng (nếu có). Doanh nghiệp cũng cam kết sẽ có trách nhiệm làm đầy đủ ngay các thủ tục thanh lư hợp đồng, chốt số bảo hiểm, đóng các khoản tiền bảo hiểm xă hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định, để người lao động hưởng các chế độ; chi trả sớm nhất các khoản tiền lương của người lao động. Được biết, Bắc Hà là đơn vị tư nhân đầu tiên thực hiện xă hội hóa dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buưt theo chủ trương của Hội đồng Nhân dân và UBND TP Hà Nội từ năm 2005 đến nay.

Chiều 2/7, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lư giao thông công cộng cho biết: Về nguyên tắc, thành phố sẽ có giải pháp để duy tŕ dịch vụ ổn định, tránh xáo trộn ảnh hưởng đến hành khách. "Về quy tŕnh lựa chọn đơn vị thay thế, Sở GTVT sẽ cùng các ngành báo cáo thành phố xin chủ trương và chỉ đạo cụ thể. Việc này sẽ phải làm rất nhanh", ông Hải nói và thông tin thêm: Hà Nội hiện kư với 10 đơn vị vận hành buưt công cộng. Đây là lần đầu tiên một công ty vận hành buưt của Hà Nội xin tạm dừng giữa chừng. Theo hợp đồng công ty đă kư với thành phố, phải 2 năm nữa mới hết hạn. Nếu như dừng giữa chừng, chắc chắn công ty phải chịu đền bù.Nh́n nhận thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội (HAPTA) cho rằng, trong lịch sử vận tải hành khách công cộng chưa từng có tiền lệ doanh nghiệp buưt xin bỏ tuyến. Do đó, chắc chắn các cơ quan chức năng của thành phố sẽ phải xem xét lại các nguyên nhân cụ thể dẫn tới lư do trên để có những giải pháp trước mắt và lâu dài, đảm bảo vận tải hành khách bằng xe buưt của thành phố có thể phát triển bền vững.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 07-03-2022
  Reputation: 57668


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,634
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	afa725b4c2f62ba872e7.jpg
Views:	0
Size:	13.2 KB
ID:	2077254  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,491 Times in 2,858 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07025 seconds with 13 queries