NỮ GIỚI MỸ ĐANG T̀M KIẾM G̀ QUA GOOGLE? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 314
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NỮ GIỚI MỸ ĐANG T̀M KIẾM G̀ QUA GOOGLE?
Click image for larger version

Name:	google.png
Views:	0
Size:	216.9 KB
ID:	2077076  
7/2
Hiện nay, trên toàn nước Mỹ, có rất nhiều những t́m kiếm trên Google cho thấy những thắc mắc và nỗi sợ hăi của phụ nữ Mỹ trong một nước Mỹ hậu án lệ Roe kiện Wade.

Khi Ṭa án tối cao đảo ngược vụ án Roe v. Wade vào thứ Sáu tuần trước, nhiều người Mỹ đă rất buồn và bối rối, thất vọng, chán chường và phẫn nộ – và họ đă t́m đến internet để t́m những câu trả lời.

Việc phá thai đă chính thức trở thành bất hợp pháp ở tám tiểu bang, và nó có thể sẽ sớm trở nên hiệu lực ở gần một nửa số tiểu bang tại Hoa Kỳ. Đó là một hành động đi ngược lại những ǵ mà đại đa số người Mỹ mong muốn với 85% cho rằng phá thai nên hợp pháp trong một số hoặc tất cả các trường hợp – và phán quyết quái đản này sẽ gây ra những hậu quả sâu rộng đối với mọi thứ, từ t́nh trạng sức khỏe và kinh tế của phụ nữ- và những đứa con của họ.


Ảnh: Dân Trí
Để hiểu được suy nghĩ của người Mỹ sau phán quyết quái đản lịch sử này, Google đă cho chúng ta thấy những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người ở khắp nơi trên đất Mỹ đă t́m kiếm trong những ngày qua. Những ǵ người Mỹ hỏi làm sáng tỏ mối lo lắng cho hiện tại và tương lai của họ.

Ở các tiểu bang nơi phá thai trở thành bất hợp pháp, các câu hỏi thường liên quan đến việc chính xác thủ tục này là hợp pháp hay bất hợp pháp và nếu muốn, th́ có thể phá thai ở đâu. Thí dụ người sống ở tiểu bang Louisiana, câu hỏi t́m kiếm thịnh hành số 1 là về việc liệu họ có thể phá thai hợp pháp ở Florida hay không. Ở Arkansas, người ta hỏi về Texas. Ở Kentucky, Missouri và South Dakota, một số câu hỏi hàng đầu mà mọi người trên Google t́m kiếm có liên quan đến thuốc phá thai, có thể mua ở đâu, cách thuốc phá thai hoạt động và hiệu quả của chúng trong bao lâu. Việc vượt qua ranh giới tiểu bang đang sống để phá thai ở những tiểu bang khác hoặc nhờ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe gửi thuốc qua đường bưu điện cho những người ở các tiểu bang nơi phá thai là bất hợp pháp là những câu hỏi pháp lư hóc búa và chưa được giải đáp.

Nhiều người sống ở các tiểu bang nơi phá thai là bất hợp pháp đă cảm thấy bối rối về ư nghĩa của lệnh cấm phá thai khi phá thai là cần thiết về mặt y tế. Họ hỏi có cấm phá thai ngoài tử cung hay không, đây là một biến chứng đe dọa tính mạng khi trứng đă thụ tinh làm tổ bên ngoài tử cung, dù hầu hết các tiểu bang cấm phá thai đều có ngoại lệ khi tính mạng của người mẹ gặp rủi ro, nhưng quyết định này vẫn có thể khiến các bác sĩ trở nên chần chừ, thiếu quyết đoán chính xác và có thể dẫn đến nguy hiểm cho bệnh nhân.

Họ cũng băn khoăn không biết cách giải quyết nếu bị sảy thai th́ thai nhi cần lấy ra ở đâu, trường hợp này có bị xem là phá thai hay không, câu hỏi này rất khó có được câu trả lời và khiến cho các bác sĩ trở nên do dự đưa ra quyết định.

Người dân ở Arkansas và Louisiana đă hỏi liệu Kinh thánh có nói về phá thai hay không? Những người ở Utah và Alabama muốn biết tại sao phá thai là bất hợp pháp.

Ở cấp độ quốc gia, các câu hỏi t́m kiếm thịnh hành trên Google về phá thai trong gần một tuần qua có phần rộng hơn với những câu hỏi: Có bao nhiêu ca phá thai được thực hiện vào năm 2021? Phá thai nghĩa là ǵ? Bao nhiêu phần trăm phá thai là cần thiết về mặt y tế?

Điều quan trọng hiện nay là, người dân trên khắp đất nước này đang muốn được biết rơ hơn về mối quan tâm của họ về quyết định của Ṭa án Tối cao không chỉ đơn thuần là cấm phá thai.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 07-02-2022
  Reputation: 186088


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 106,020
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	google.png
Views:	0
Size:	216.9 KB
ID:	2077076  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,773
  Thanked 41,421 Times in 11,567 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 130 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.14245 seconds with 13 queries