FIFA thông báo công nghệ bắt việt vị mới tại World Cup 2022 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 286
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default FIFA thông báo công nghệ bắt việt vị mới tại World Cup 2022
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	21.8 KB
ID:	2076728  
Ngày 1/7, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) thông báo sẽ áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động tại World Cup 2022.


Công nghệ mới được cho sẽ hỗ trợ các trọng tài ra quyết định nhanh và chính xác hơn khi bắt việt vị. Ảnh: FIFA

FIFA lần đầu được tŕnh chiếu về công nghệ việt vị bán tự động vào năm 2019, và đă thử nghiệm công nghệ này tại Arab Cup ở Qatar năm ngoái, và FIFA Club World Cup tại UAE hồi đầu năm. Một số thử nghiệm cũng diễn ra trên sân Etihad của Man City.

Công nghệ này dựa trên 12 camera chuyên dụng gắn dưới mái các sân vận động, và tất cả được đồng bộ hóa. Dữ liệu theo dơi quang học xem xét 29 điểm dữ liệu di chuyển của từng cầu thủ và vị trí của bóng, được phân tích ở tốc độ 50 lần mỗi giây.

Trái bóng được sử dụng tại World Cup 2022, Al Rihla, có một bộ cảm biến truyền dữ liệu 500 lần mỗi giây đến pḥng VAR. Hai công nghệ này kết hợp để theo dơi di chuyển của từng cầu thủ và "thời điểm bóng rời chân" chính xác trong thời gian thực bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo.

VAR sẽ nhận được cảnh báo nếu hệ thống phát hiện ra việt vị, từ đó xem lại t́nh huống theo cách thủ công rồi tư vấn cho trọng tài chính - người vẫn có thể ra đường biên để tự xem lại pha bóng.

FIFA ước tính công nghệ này sẽ giúp cắt giảm thời gian đưa ra quyết định từ mức trung b́nh 70 giây bằng việc xem lại băng h́nh ngoài đường biên hiện tại xuống c̣n từ 20 đến 25 giây. Ngoài ra, FIFA c̣n dự định sẽ cho khán giả có mặt trên khán đài cũng như những người theo dơi qua truyền h́nh xem một minh họa 3D về quyết định, nhiều khả năng vào giờ nghỉ tiếp theo sau t́nh huống.

Pierluigi Collina - Chủ tịch Hội đồng Trọng tài FIFA - hy vọng công nghệ bắt việt vị mới này sẽ được "ca ngợi" và chấp nhận như công nghệ goal-line (GLT), với mức sai số tương tự. Cựu trọng tài lừng danh này cho biết từ 3 centimet khi được giới thiệu, GLT hiện chính xác "đến một vài milimet".

Collina đồng thời nhấn mạnh trọng tài trên sân và tổ VAR vẫn là những người quan trọng trong việc xác nhận các quyết định và quản lư các kỳ vọng về tốc độ của hệ thống mới. Ông nói: "Tôi đă nghe nhiều về cụm từ trọng tài người máy, nhưng mọi thứ không phải như vậy. Các trọng tài trên sân vẫn đưa ra quyết định, bởi công nghệ chỉ xác định các cầu thủ có việt vị hay không".

Ngoài ra, ông cho rằng, việc đánh giá các tranh chấp trên sân vẫn là trách nhiệm của các trọng tài. Công nghệ mới này không thể xác định việt vị trong ṿng bốn hoặc năm giây, nhưng sẽ nhanh và chính xác hơn. Đó là những mục tiêu của công nghệ việt vị bán tự động.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-02-2022
  Reputation: 4489


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,049
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	21.8 KB
ID:	2076728  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,036 Times in 1,682 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08145 seconds with 13 queries