Nước Mỹ đều đặn ‘khai tử’ 2 tờ báo mỗi tuần - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 298
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nước Mỹ đều đặn ‘khai tử’ 2 tờ báo mỗi tuần
Click image for larger version

Name:	bao-chi-my2022.jpg
Views:	0
Size:	119.0 KB
ID:	2076592  
Truyền thông và Thông tin Tiếp thị Tích hợp Medill thuộc Đại học Northwestern cho biết. Những khu vực không có nguồn tin tức địa phương đáng tin cậy có xu hướng nghèo hơn và ít được giáo dục hơn so với những khu vực có nguồn báo chí hoạt động tốt.

Báo cáo cho biết cả nước Mỹ có 6.377 tờ báo vào cuối tháng 5/2022, giảm so với 8.891 tờ vào năm 2005. Mặc dù đại dịch COVID-19 không “kết liễu” số lượng lớn các tờ báo như một số người trong ngành lo ngại, 360 tờ báo đă ngừng hoạt động kể từ cuối năm 2019, phần lớn trong số đó phục vụ các cộng đồng nhỏ.Ước tính khoảng 75.000 phóng viên làm việc tại các ṭa soạn báo trong năm 2006, và hiện tại con số này giảm xuống c̣n 31.000 người. Doanh thu báo chí hàng năm giảm từ 50 tỷ USD xuống c̣n 21 tỷ USD trong cùng thời kỳ.

Mặc dù các nhà từ thiện và chính trị gia đă chú ư nhiều hơn đến vấn đề này, nhưng những yếu tố dẫn đến sự sụp đổ của mô h́nh quảng cáo trong ngành báo chí vẫn không thay đổi. Giáo sư Penelope Muse Abernathy tại trường Medill giải thích rằng sự khuyến khích phát triển về thông tin kỹ thuật số trong những năm gần đây là chưa đủ để bù đắp cho xu hướng chung.

Bản báo cáo cho biết nhiều trang web chỉ tập trung vào các vấn đề đơn lẻ tại hoặc gần các thành phố lớn, hay gần các thành phố tài trợ chính cho họ.

Hiện tại, các vùng “sa mạc” tin tức xuất hiện ngày càng nhiều ở Mỹ. Ước tính, có khoảng 70 triệu người Mỹ không có tổ chức tin tức địa phương hoặc chỉ có một tổ chức duy nhất. “Điều thực sự bị đe dọa trong đó là nền dân chủ của chính chúng ta, cũng như sự gắn kết xă hội và xă hội của chúng ta”, bà Abernathy nói.

Những tờ báo ngày thực sự được in và phân phát cả bảy ngày một tuần cũng đang ít dần. Báo cáo cho biết 40 trong số 100 tờ báo lớn nhất nước Mỹ chỉ xuất bản các phiên bản kỹ thuật số ít nhất một lần một tuần.

Ông Tim Franklin, giám đốc của Medill Local News Initiative, nhận định t́nh trạng lạm phát hiện nay có khả năng đẩy nhanh quá tŕnh chuyển đổi khỏi báo in hơn nay.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-01-2022
  Reputation: 19550


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,929
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bao-chi-my2022.jpg
Views:	0
Size:	119.0 KB
ID:	2076592  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,521 Times in 3,597 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06246 seconds with 13 queries