Mẹo đổ xăng xe ô tô tránh lăng phí tiền - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 746
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹo đổ xăng xe ô tô tránh lăng phí tiền
Click image for larger version

Name:	do_xang__2.jpg
Views:	0
Size:	201.8 KB
ID:	2075702  
Đổ xăng xe ô tô như thế nào để tránh lăng phí tiền bạc và gây hại cho xe. Dưới đây là bí quyết để làm được những điều này.Nên đổ xăng khi trời mát

Theo các chuyên gia khuyên nên đổ xăng vào thời điểm buổi sáng nay buổi tối và hạn chế để xăng vào buổi trưa. Bởi xăng có đặc tính giăn nở theo nhiệt độ, khi nhiệt độ càng cao nó càng nở và ngược lại. Do đó, đổ xăng khi trời mát sẽ có lợi hơn.

Chọn trạm xăng uy tín

Theo một số kinh nghiệm đổ xăng, bạn có thể nhỏ vài giọt xăng lên mảnh giấy trắng để kiểm tra chất lượng xăng. Nếu bạn thấy giấy vẫn c̣n rất bẩn sau khi bay hơi th́ có thể xăng đă bị pha. Để biết trạm xăng có đổ đủ không, bạn có thể so sánh lượng xăng ḿnh nhận được khi đi làm theo tuyến đường cố định.

Chọn cây xăng đáng tin cậy theo số lít tương ứng với số km đă đi giữa các lần mua xăng. Bằng cách mua xăng chứa trong chai nước suối 1,5 lít hoặc thùng nhựa chia độ lít, bạn có thể dễ dàng kiểm tra cây xăng c̣n đầy hay thiếu.

Nếu không biết cây xăng nào đáng tin cậy, bạn có thể chọn cây xăng có nhiều xe buưt, taxi… hay đổ. V́ các bác tài thường có kinh nghiệm chọn cây xăng.

Trước những chuyến đi xa, người lái thường chủ động đổ xăng tại các trạm xăng dầu đă quan từ trước. Hạn chế đổ xăng dọc đường, để tránh gặp phải xăng kém chất lượng hay nhân viên gian lận.

Yêu cầu trả đồng hồ về “0” trước khi bơm

Mặc dù có quy định đồng hồ tính tiền phải về “0” trước khi đổ nhưng cũng có trường hợp nhân viên không tuân thủ đổ liên tục cho nhiều khách hàng. Điều này gây khó khăn cho việc theo dơi và tính toán lượng xăng thực tế đă bơm.

Mặt khác, giữa các trụ bơm thường xảy ra sai số nên bạn có thể bị ảnh hưởng. V́ vậy, trước khi bơm nhiên liệu, hăy yêu cầu nhân viên đưa đồng hồ về “0”.

Luôn quan sát kỹ đồng hồ khi bơm xăng

Không ít trường hợp nhân viên cây xăng “giở tṛ”, khách hàng không để ư khiến bơm xăng bị thiếu dầu. V́ vậy, khi bơm xăng, bạn phải luôn theo dơi đồng hồ đo của cây xăng. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời nếu có dấu hiệu lừa đảo.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-29-2022
  Reputation: 19546


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,919
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	do_xang__2.jpg
Views:	0
Size:	201.8 KB
ID:	2075702  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,519 Times in 3,595 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12701 seconds with 13 queries