Đối tác Apple chi đậm để tăng sản lượng iPhone - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 205
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đối tác Apple chi đậm để tăng sản lượng iPhone
Click image for larger version

Name:	e53c5162b7205e7e0731.jpg
Views:	0
Size:	14.8 KB
ID:	2075632  
Foxconn đă tăng mức thưởng mỗi công nhân mới lên 1.345 USD cho 4 tháng làm việc. Mục đích chính là để thu hút thêm nhân công và đảm bảo tiến độ sản xuất iPhone 14.
Theo SCMP, nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới tại Trịnh Châu (Trung Quốc), thuộc sở hữu Foxconn Technology Group, đă bắt đầu chiến dịch tuyển dụng mới. Trong đó, công ty này đề xuất mức thưởng hậu hĩnh để thu hút nhân công, với mục đích chính là đảm bảo tiến độ sản xuất iPhone 14.

Trong thông báo tuyển dụng, Foxconn sẽ trả cho mỗi thực tập sinh và công nhân lắp ráp dây chuyền mức tiền hoa hồng là 9.000 tệ (1.345 USD). Đây là số tiền thưởng cho công nhân trong 4 tháng làm việc. Ngoài ra, Foxconn cũng tăng tốc độ kư hợp đồng với các nhân công cũ đă nghỉ việc, với mức hoa hồng đề xuất là 9.500 tệ (1.420 USD).

Chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn này diễn ra sau khi chính quyền Trịnh Châu áp đặt lệnh phong tỏa 7 ngày trong thành phố như một phần của các biện pháp pḥng chống Covid-19. Theo thông lệ, Foxconn thường tung ra các cơ chế tuyển dụng vào mùa hè để thúc đẩy sản xuất cho nhà máy ở Trịnh Châu, nơi chiếm khoảng 80% sản lượng iPhone trên toàn cầu.Vào tháng 6/2021, mỗi công nhân lắp ráp tại nhà máy Trịnh Châu đều nhận được khoản hoa hồng 8.000 tệ. Đến tháng 8/2021, những người mới được tuyển dụng c̣n nhận được khoản tiền thưởng cao kỷ lục là 10.200 tệ nếu ở lại làm việc ít nhất 90 ngày sau khi tham gia vào đội ngũ sản xuất.

Việc Foxconn tăng cường tuyển dụng ở Trịnh Châu phản ánh nỗ lực của chính công ty và Apple trong việc nhanh chóng vượt qua những thách thức của đại dịch tại Trung Quốc. Trước đó, chuỗi cung ứng tại quốc gia này đă gặp gián đoạn nặng nề do các nhà máy phải đóng cửa và chi phí hậu cần tăng cao.

Theo ông Ivan Lam, nhà phân tích tại Counterpoint Research, đợt tuyển dụng mới nhất của Foxconn dự kiến​ thu hút nhiều lao động trở lại trong những tháng tiếp theo, nhằm đảo bảo tiến độ sản xuất.

Tuy nhiên, theo dự báo toàn cầu của Counterpoint Research, các lô hàng điện thoại thông minh khả năng cao sẽ giảm 3% trong năm nay v́ sự gián đoạn của chuỗi cung ứng và các vấn đề liên quan đến xung đột địa chính trị. Tổng lượng smartphone xuất xưởng dự kiến ​​đạt 1,36 tỷ chiếc trong năm nay, giảm so với mức 1,39 tỷ chiếc vào năm 2021.

Ngoài ra, ông Lam cho biết Apple có thể cân nhắc việc phân bổ lại một số đơn đặt hàng iPhone mới cho các nhà thầu khác ở Trung Quốc trong trường hợp hoạt động sản xuất của Foxconn bị gián đoạn. Bên cạnh đó, Apple đang gặp khó v́ công ty chưa t́m được đối tác sản xuất phù hợp bên ngoài Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 06-29-2022
  Reputation: 57664


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,523
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e53c5162b7205e7e0731.jpg
Views:	0
Size:	14.8 KB
ID:	2075632  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,489 Times in 2,856 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07143 seconds with 13 queries