6 mẹo sử dụng bản đồ mà mọi người dùng Windows đều nên biết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 301
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 6 mẹo sử dụng bản đồ mà mọi người dùng Windows đều nên biết
Click image for larger version

Name:	picture-2-1656450186-181-width740height575.jpg
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	2075478  
Có một số mẹo để bạn có thể khai thác tối đa ứng dụng bản đồ Microsoft Maps được tích hợp trên Windows.

Với ứng dụng bản đồ Microsoft Maps bạn có thể sử dụng nó để t́m tuyến đường giữa 2 địa điểm, t́m kiếm doanh nghiệp trong một khu vực cụ thể hoặc thậm chí trải nghiệm một số khám phá ảo về những địa điểm xa xôi ngay trên nền tảng hệ điều hành Windows.

Ứng dụng sử dụng dữ liệu của Bing Maps, nhưng được bổ sung thêm một số công cụ mà bạn không thể sử dụng trong phiên bản tŕnh duyệt của dịch vụ bản đồ. Dưới đây là các mẹo và thủ thuật hữu ích để sử dụng ứng dụng trên cả Windows 10 và 11.

Tải về bản đồ để sử dụng ngoại tuyến

Hầu hết tất cả các tính năng của ứng dụng Maps đều yêu cầu kết nối Internet để hoạt động. Nhưng trong trường hợp bạn đi du lịch đến một địa điểm và không chắc chắn rằng sẽ có kết nối mạng, giải pháp tốt nhất là sử dụng chế độ bản đồ ngoại tuyến.

Tất cả các dịch vụ bản đồ nổi tiếng, gồm cả các dịch vụ của Google và Apple, đều cho phép lưu bản đồ để sử dụng ngoại tuyến. Và ứng dụng Microsoft Maps cũng không ngoại lệ. Bạn có thể tải xuống bản đồ cho bất kỳ quốc gia và khu vực nào trên thế giới và sau khi tải xuống, hầu như tất cả các tính năng chính của Maps đều khả dụng cho bạn. Ngay cả khi không có kết nối Internet.

Để tải xuống bản đồ sử dụng ngoại tuyến, mở ứng dụng Maps trên máy tính Windows.

Nhấp vào nút See More (có h́nh 3 dấu chấm nằm ở góc trên bên phải) > Settings. Thao tác này sẽ mở phần Offline Maps (Bản đồ ngoại tuyến) của cài đặt chính.

Bấm Choose Maps và sau đó chọn Download Maps. Tiếp theo, sử dụng các tùy chọn để t́m bản đồ cho quốc gia hoặc khu vực bạn muốn tải xuống.


Tải bản đồ ngoại tuyến của một địa điểm.

Dung lượng tải về của bản đồ sẽ khác nhau, tùy thuộc vào kích thước của khu vực, cũng như lượng thông tin mà nó chứa.

Sẽ có một số tính năng bị hạn chế. Nhưng các công cụ quan trọng như t́m kiếm, lập kế hoạch tuyến đường và thông tin địa phương đều có thể sử dụng được.

Thêm địa điểm yêu thích hoặc thường ghé thăm

Lưu các địa điểm yêu thích trong Maps cho phép bạn định tuyến đường dễ dàng hơn. Ví dụ: nếu lưu địa chỉ nhà riêng của ḿnh, bạn có thể thêm địa chỉ này vào các ô nhập điểm đến hoặc điểm xuất phát một cách nhanh chóng. Nó cũng cho phép xem ngay một địa điểm bằng cách nhấp vào tên địa điểm đó trong danh sách Favorites, thay v́ phải t́m kiếm trên bản đồ theo cách thủ công.

Để thêm địa điểm vào danh sách Favorites, nhấn vào nút Saved Places (có h́nh ngôi sao) ở trên cùng bên phải của ứng dụng.

Tại cửa sổ xuất hiện, bấm vào Add a place > chọn tiếp Choose Location. Lúc này bạn sẽ thấy con trỏ địa điểm h́nh tṛn xuất hiện trên bản đồ, bạn chỉ việc di chuyển bản đồ để con trỏ nằm đúng địa điểm yêu thích của bạn. Xong bấm Set.

Lúc này địa điểm đă được lưu vào danh sách Favorites, sau này muốn truy cập nhanh bạn chỉ việc mở danh sách và bấm vào nó.


Tạo danh sách địa điểm ưa thích trên Microsoft Maps.

Tạo bộ sưu tập trên bản đồ

Ngoài Saved Places, ứng dụng Microsoft Maps cũng cho phép bạn tạo bộ sưu tập trên bản đồ với tính năng Maps Collections. Đây là cách để nhóm các địa điểm ưa thích lại với nhau. Ví dụ: bạn có thể thêm một số nhà hàng bạn muốn ăn thử ở thành phố mà bạn sắp đến. Sau này, tất cả thông tin bạn cần đều được sắp xếp vào một bộ sưu tập rất dễ t́m. Thậm chí bạn có thể tạo một bộ sưu tập và chia sẻ nó với người khác.

Để tạo bộ sưu tập, bấm vào nút Saved Places và chọn vào tab Collections.

Đặt tên cho bộ sưu tập địa điểm của bạn, xong bấm Save để trở lại bản đồ.

Lúc này bạn đă có thể t́m các địa điểm ưa thích để thêm vào bộ sưu tập của ḿnh, để thêm vị trí vào bộ sưu tập, hăy nhấp chuột phải vào vị trí, sau đó chọn Save > [Tên bộ sưu tập].

Hoặc bạn có thể mở tab Collections, bấm vào tên bộ sưu tập và chọn Add a place > Choose location. Lúc này chỉ việc di chuyển bản đồ đến địa điểm cần thêm, xong bấm Set.


Tạo bộ sưu tập các địa điểm yêu thích trên bản đồ.

Viết và vẽ trên bản đồ

Ứng dụng Maps có một bộ công cụ vẽ cho phép bạn tạo ra các điểm đánh dấu trên bản đồ. Ví dụ: bạn có thể đánh dấu một con phố hoặc khoanh tṛn một khu vực cụ thể để dễ dàng t́m thấy hơn sau này. Các dấu hiệu bạn tạo trên bản đồ vẫn tồn tại, ngay cả sau khi ứng dụng bị đóng. Lần sau khi bạn mở Maps, những nét vẽ sẽ vẫn ở đó.

Bạn có thể t́m thấy nút công cụ vẽ Windows Ink ở trên cùng bên phải của ứng dụng (có biểu tượng h́nh cây bút). Bấm vào nó để mở các công cụ nhỏ bên trong.

Chọn vào nút có h́nh đầu bút sẽ mở ra một bảng điều khiển mới, nơi bạn có thể thay đổi màu sắc và độ dày của các nét vẽ.


Viết và vẽ trực tiếp lên bản đồ của Microsoft Maps.

Bạn có thể nhanh chóng ẩn mọi thứ bạn đă vẽ trên bản đồ bằng cách mở bảng điều khiển Map View và tắt Windows Ink.

Vẽ đường đi trên bản đồ

Ứng dụng Maps cung cấp cho một công cụ để vẽ các tuyến đường. Bạn có thể vẽ một tuyến đường trên bản đồ và ứng dụng sẽ cung cấp khả năng chỉ đường cực nhanh cho tuyến đường đó.

Ứng dụng cũng sẽ tự động sửa lại đoạn đường bạn vẽ để nó bám sát vào đường đi trên bản đồ. Điều này có nghĩa là bạn có thể vẽ một đường thẳng giữa hai vị trí và để ứng dụng t́m ra tuyến đường tốt nhất.

Bấm vào nút công cụ vẽ Windows Ink ở trên cùng bên phải của ứng dụng. Chọn vào công cụ Directions (có h́nh mũi tên) và sau đó vẽ tuyến đường cần thiết. Bạn cũng có thể chỉ cần vẽ một đường thẳng nối hai địa điểm.

Ứng dụng sẽ đưa ra một lộ tŕnh dựa trên nét vẽ của bản. Nếu có nhiều hơn một tuyến đường, tất cả đều sẽ được hiển thị.


Tính năng vẽ tuyến đường trên Microsoft Maps.

Ghim vị trí vào menu Start

Nếu t́m thấy một vị trí thú vị trên bản đồ, bạn có thể lưu vị trí đó để xem sau bằng cách ghim vị trí đó vào menu Start. Trong Windows 10, nó sẽ xuất hiện dưới dạng một ô và trong Windows 11, nó sẽ được thêm vào mục Pinned Apps dưới dạng biểu tượng Maps kèm theo tên vị trí.

Để thực hiện, bạn t́m đến vị trí cần ghim, nhấp phải và chọn Drop a Pin.

Tiếp theo bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ xuất hiện, hiển thị toàn bộ thông tin về địa điểm đó. Bấm vào nút có h́nh 3 dấu chấm, chọn Pin > Pin place to Start.


Ghim bản đồ trực tiếp vào menu Start.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-29-2022
  Reputation: 12584


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,200
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	picture-2-1656450186-181-width740height575.jpg
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	2075478  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,683 Times in 1,550 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 37 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07726 seconds with 13 queries