VỊ TỔNG THỐNG DUY NHẤT LỊCH SỬ NƯỚC MỸ ĐƯỢC BẦU 100% SỐ PHIẾU ĐẾN HAI LẦN - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 424
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default VỊ TỔNG THỐNG DUY NHẤT LỊCH SỬ NƯỚC MỸ ĐƯỢC BẦU 100% SỐ PHIẾU ĐẾN HAI LẦN
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	4.6 KB
ID:	2074293  
Lâu nay chúng ta cứ đem con số 100% phiếu bầu ra để giễu cợt, mỉa mai chuyện bầu bán ở xứ “thiên đường”. Nhưng từ năm 1789, khi mà bên đông Lào đế quốc, Quang Trung đang đại phá quân Thanh, th́ bên kia bán cầu, nơi sau này trở thành xứ giăy hoài không chết, ngài ấy đă không chỉ một, mà tới hai lần (1789 và 1792) và cũng là người duy nhất trong lịch sử Mỹ được bầu là Tổng thống với số phiếu bầu tuyệt đối (100%). Lần thứ nhất có 69 đại cử tri tham dự và lần thứ hai 132 đại cử tri. Tất cả đều bầu cho ngài. Đó là George Washington, vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Với uy tín của ḿnh khi đó, ngài ấy có thể làm Vua nước Mỹ, có thể lănh đạo trọn đời mà không cần viện lư do “trường hợp đặc biệt”. Nhưng ngài đă không làm thế để vĩ đại, mà bản thân ngài đă vĩ đại và càng giản dị th́ càng vĩ đại.
George Washington được coi là cha đẻ nhà nước Liên bang và nền độc lập Hoa Kỳ. Ông được John Marshall vị chánh án tối cao thứ tư Hoa Kỳ đánh giá “Washington đă đóng góp công sức hơn bất kỳ ai khác và tối đa ở mức con người có thể làm được, để tạo ra đất nước bao la hùng mạnh này, đem lại cho thế giới một Tây bán cầu độc lập, tự do”.
Viện lư do thu hoạch trang trại thừa nuôi sống bản thân và gia đ́nh (ông rất giàu có thời bấy giờ), nên khi làm tổng thống, George Washington đă từ chối nhận khoản lương 25.000 đô la hằng năm. Một khoản tiền rất lớn thời ấy. Măi sau này, khi Quốc hội thúc ép và v́ không muốn tạo tiền lệ Tổng thống Mỹ phải là người giàu có, ông mới nhận lương.
Ngày 12 tháng 12 năm 1799, khi đă nghỉ hưu 3 năm. George Washington khi đang cưỡi ngựa thăm trang trại của ḿnh, th́ chẳng may trời đổ mưa tuyết, ông nhiễm cảm lạnh. Hai hôm sau, 14/12 ông qua đời; ngày 18/12 ông được đem đến mai táng tại Mount Vernon, tiểu bang Virginia. Cả nước Mỹ thành kính để tang ông một tháng, nhưng vài tháng sau đó, trên đường phố vẫn có hàng vạn người mặc áo tang. Nước Pháp cũng quyết định treo cờ rủ và để tang ông mười ngày.
Trước khi mất Washington để lại di chúc đại ư như sau: ”Tôi trả tự do cho người hầu pḥng William và cho anh ta khoản trợ cấp hằng năm 30 đô la. Tôi yêu cầu trả tự do cho toàn bộ số nô lệ của tôi sau khi vợ tôi, bà Martha qua đời. Toàn bộ số tiền trong tài khoản ở ngân hàng Alexandria sẽ chuyển cho quỹ trẻ em nghèo và mồ côi. Số tiền trong công ty Potomac sẽ dành để xây dựng trường Đại học Tổng hợp Quốc gia. Xoá toàn bộ nợ cho các con nợ lớn nhỏ. Sĩ quan trợ lư Tolias Lear có quyền ở trong nhà mà không phải trả tiền nhà”.
Washington không có con nối dơi, nên khi ông mất, Buhrod Washington cháu gọi ông bằng Bác, được thừa hưởng sổ sách và toàn bộ thư viện khổng lồ. Cây gậy bịt vàng do Benjamin Franklin tặng th́ cho Charles là em trai. Những khẩu súng chiến lợi phẩm quư giá thuộc về Lefeyette. Năm người cháu trai mỗi người một thanh kiếm quư, với điều kiện không bao giờ được rút kiếm ra khỏi vỏ gây đổ máu, trừ trường hợp phải tự vệ hoặc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Ông cũng viết trong di chúc: “Tôi cũng đặc biệt nhấn mạnh rằng thi hài ḿnh được chôn cất một cách riêng tư, không diễu hành phô trương, không điếu văn kể công trạng...”.
Như ư nguyện của ông. George Washington được chôn cất trong ngôi mộ đơn sơ tại tư dinh, ở khu Mount Vernon cùng các thành viên quá cố của gia đ́nh. Khu mộ này một thời gian lâu sau bị xuống cấp và thường xuyên bị ngập. Năm 1830, sau một vụ trộm mộ bất thành, nên khu mộ của gia đ́nh ông được chuyển đến một nơi khác gần đó và được xây bằng gạch khang trang hơn.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-27-2022
  Reputation: 23509


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 55,378
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	4.6 KB
ID:	2074293  
  troopy_is_offline
  Thanks: 64
  Thanked 5,049 Times in 4,367 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11234 seconds with 13 queries