Trung Quốc đang xâm phạm chủ quyền của Việt Nam một cách trơ trẽn tại Hoàng Sa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 545
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc đang xâm phạm chủ quyền của Việt Nam một cách trơ trẽn tại Hoàng Sa
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	36.4 KB
ID:	2072627  
Hoạt động tập trận của Trung Quốc tại Hoàng Sa là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và gây phức tạp t́nh h́nh ở Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rơ.

"Việc Trung Quốc tập trận ở khu vực quần đảo Hoàng Sa xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đi ngược lại tinh thần Tuyên bố chung về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp t́nh h́nh, không có lợi cho quá tŕnh đàm phán hiện nay giữa Trung Quốc và ASEAN về Bộ quy tắc ứng xử giữa các bên ở Biển Đông (COC) và duy tŕ môi trường ḥa b́nh, ổn định, hợp tác ở Biển Đông", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói trong họp báo hôm nay.

Tuyên bố được bà Hằng đưa ra khi được hỏi về thông báo hôm 13/6 của Cục Hải sự tỉnh Hải Nam về cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc ngày 19/6 tại khu vực phía tây bắc quần đảo Hoàng Sa. Theo thông báo, tàu thuyền bị cấm di chuyển vào khu vực trên trong thời gian quân đội Trung Quốc tập trận.


Vị trí Trung Quốc tổ chức tập trận trái phép (khoanh tṛn đỏ) tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Đồ họa: Google Maps.

"Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động xâm phạm chủ quyền và các quyền liên quan đến quần đảo này", bà Hằng nói thêm.

Trả lời câu hỏi về thông tin trên truyền thông Nhật Bản cho hay Trung Quốc đang có kế hoạch "lập vùng nội thủy" trên Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết lập trường của Việt Nam về Biển Đông đă được thể hiện rơ ràng và đầy đủ trong công hàm số 22/HC-2020 gửi tới Liên Hợp Quốc ngày 30/3/2020.

Trong công hàm, Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982.

Trước đó, tờ Sankei của Nhật Bản ngày 18/6 đưa tin trong cuộc họp tại Ủy ban Giới hạn Thềm lục địa (CLCS) của Liên Hợp Quốc, đại diện chính phủ Nhật cho rằng "Trung Quốc đang tiến hành thiết lập vùng nội thủy" ở Biển Đông và cấm tàu thuyền nước ngoài qua lại, nhưng không nêu chi tiết.

"Việt Nam cho rằng các nước đều chia sẻ nguyện vọng và mục tiêu chung là duy tŕ và thúc đẩy hoà b́nh, ổn định và hợp tác phát triển tại Biển Đông, giải quyết các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế và UNCLOS", bà Hằng nói. "Việt Nam luôn đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào quá tŕnh này".

Quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng từ năm 1974. Nước này thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa", đặt trụ sở trên đảo Phú Lâm từ tháng 7/2012 nhằm thâu tóm các quần đảo ở Biển Đông, trong đó có Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Trung Quốc cũng nêu yêu sách chủ quyền phi lư với hầu hết diện tích Biển Đông. Nước này bồi đắp, cải tạo, xây dựng tiền đồn quân sự và cho binh sĩ đồn trú trái phép trên các thực thể thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, bất chấp luật pháp và sự phản đối của Việt Nam và quốc tế.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 23457


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 54,368
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	36.4 KB
ID:	2072627  
  troopy_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 5,023 Times in 4,342 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 63 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Old 1 Week Ago   #2
  bs098
  bs098's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 2,757
  Thanks: 2,122
  Thanked 2,416 Times in 1,113 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 467 Post(s)
  Rep Power: 18
  bs098 Reputation Uy Tín Level 6
  bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12421
  Default

  lại mới thay pin cho cassette để phản đối cho có lệ với các đồng chí Trung Quốc, sau đó lại qùy gối bưng bô tiếp. 1 chánh quyền hèn hạ ngu dốt và tham nhũng nhất thế giới. 3 kỷ lục này khó nước nào qua mặt.
  bs098_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #3
  tomay
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 1,775
  Thanks: 22
  Thanked 481 Times in 303 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 85 Post(s)
  Rep Power: 9
  tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6133
  Default

  Quote:
  Originally Posted by bs098 View Post
  lại mới thay pin cho cassette để phản đối cho có lệ với các đồng chí Trung Quốc, sau đó lại qùy gối bưng bô tiếp. 1 chánh quyền hèn hạ ngu dốt và tham nhũng nhất thế giới. 3 kỷ lục này khó nước nào qua mặt.  VN ta đã là một tỉnh của Trung Quốc từ sau năm 75, bây giờ thì mọi sự sẽ từ từ hòa nhập, không cò gì là lạ lạ cả, mấy cái tàu lạ, đảo lạ, người lạ đều là anh em của họ lạ cả.
  tomay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07489 seconds with 13 queries